Uống Sữa Gì Để Bé Tăng Cân Tốt?

Để trẻ Tăng Cân Tốt đã đến lúc Mẹ phải có giải pháp triệt để – hoàn toàn khác biệt so với trước đây

Cân nặng của con - Nỗi lo của mẹ
Cân nặng của con – Nỗi lo của mẹ

Chậm tăng cân là một trong các nỗi lo thường trực khi nuôi trẻ nhỏ. Khi bé chậm tăng cân hoặc nhẹ cân so với tiêu chuẩn, mẹ thường tìm các thương hiệu sữa công thức có năng lượng cao, hoặc thay đổi nhiều nhãn sữa khác nhau. Tuy nhiên có thể tình trạng tăng cân của trẻ vẫn không tiến triển.

Lí do vì vấn đề bé tăng cân kém không phải vì thiếu năng lượng (nguyên nhân này chỉ xảy ra ở một số ít trẻ rất hiếu động). Nguyên nhân chính là do cơ thể bé không tiêu hóa và hấp thu hiệu quả nguồn dinh dưỡng từ sữa bò. Tăng cân kém chính là dấu hiệu cụ thể của tình trạng này khi sử dụng sữa bò công thức – loại sữa chứa nguồn đạm rất khó tiêu hóa và hấp thu, đặc biệt với trẻ nhỏ. Không may, đa số các sản phẩm sữa công thức trên thị trường đều có cùng nguồn gốc từ sữa bò.

Với những thông tin trên, hẳn là mẹ đã hiểu vì sao đã đổi rất nhiều sữa kể cả các sản phẩm năng lượng cao nhưng vẫn thất bại trong việc giúp con tăng cân tốt. Một lưu ý với mẹ là theo khoa học dinh dưỡng, việc sử dụng sản phẩm có năng lượng cao được xem là giải pháp cuối cùng, chỉ nên sử dụng khi trẻ bị suy dinh dưỡng ở mức nghiêm trọng.

Tiêu hóa và hấp thu kém là nguyên nhân khiến con chậm tăng cân
Tiêu hóa và hấp thu kém là nguyên nhân khiến con chậm tăng cân

Đã đến lúc mẹ cần tìm một giải pháp khoa học xử lý đúng nguyên nhân khiến bé tăng cân kém.  Đó chính là thay thế bằng một nguồn dinh dưỡng hoàn toàn mới – Sữa Dê Công Thức với nguồn đạm và chất béo dễ tiêu hóa và hấp thu:

Đạm sữa dê hình thành cục sữa đông mềm xốp, mịn màng và dễ tiêu hóa hơn sữa bò

Nhiều nghiên cứu cho rằng trong môi trường Acid dạ dày, sữa dê tạo thành cụm sữa đông mịn màng, mềm xốp hơn sữa bò. Điều này là do nồng độ Protein αs1-casein trong sữa dê thấp, tạo điều kiện cho sự tiêu hóa dễ dàng hơn.

Trong môi trường Acid dịch vị, sự tách biệt giữa sữa đông (lớp màu trắng) và whey (lớp trong suốt) trong sữa dê công thức ít hơn trong sữa bò công thức và gần giống với sữa mẹ.

Sự hình thành cục sữa đông trong các loại sữa tiêu biểu
Sự hình thành cục sữa đông trong các loại sữa tiêu biểu

Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Sữa dê công thức giúp ngăn chặn tổn thương màng nhầy ở dạ dày- ruột, giảm tỉ lệ viêm và tổn thương nhung mao ruột non (gây ra bởi stress).

Màng nhầy hệ tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng. Đây là một hàng rào tự nhiên giúp bé chống lại mầm bệnh và các phức hợp ngoại sinh khác. Tổn thương hàng rào dạ dày- ruột có thể dẫn đến các bệnh lý khác nhau. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, bé uống sữa dê công thức thường xuyên sẽ có hàng rào bảo vệ mạnh mẽ hơn cho ống tiêu hóa non nớt so với các loại sữa bò công thức khác.

Luu y sua de

Giảm tỉ lệ gây dị ứng

Sữa dê công thức được sử dụng rộng rãi ở những người có các vấn đề tiêu hóa và nhạy cảm với các sản phẩm từ sữa bò.

Sữa dê công thức có một hệ đạm độc đáo làm giảm gánh nặng tiêu hóa và khả năng sinh dị ứng. Vì thế, nó được mệnh danh là “dòng sữa mát lành”.

  • αs1- casein là một trong những Protein trong sữa có những đặc tính sinh dị ứng. Mức αs1- casein trong sữa dê rất thấp. Điều này có nghĩa là gánh nặng sinh dị ứng trong sữa dê rất thấp.
  • Sự cản trở tiêu hóa là một yếu tố quyết định trong việc sinh dị ứng của Protein. β-lactoglobulin là Protein trong sữa khó tiêu hóa nhất. Nhưng β-lactoglobulin trong sữa dê được tiêu hóa hiệu quả hơn so với sữa bò.
Nhờ tỷ lệ αs1- casein nên sữa dê ít sinh dị ứng
Nhờ tỷ lệ αs1- casein nên sữa dê ít sinh dị ứng

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy các triệu chứng dị ứng ở trẻ nhũ nhi với sữa bò đã giảm đi đáng kể khi được nuôi bằng sữa dê công thức

Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng vi lượng

Một số nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng vi lượng trong sữa dê được hấp thu hiệu quả hơn những chất dinh dưỡng vi lượng có trong sữa bò. Sữa dê làm tăng hàm lượng Canxi trong xương đùi, xương ức và cơ lưng dài nhiều hơn sữa bò. Sữa dê còn tác động có lợi trong việc hấp thu sắt, kẽm và Selen hay trong chuyển hóa sắt và đồng tốt hơn so với sữa bò công thức.

Sữa dê giúp tăng cường hấp thu các vi chất dinh dưỡng

Sữa dê giúp tăng cường hấp thu các vi chất dinh dưỡng
Sữa dê giúp tăng cường hấp thu các vi chất dinh dưỡng

Chất béo trong sữa dê dễ tiêu hóa và hấp thu

Sữa dê công thức chứa nguồn chất béo thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ. Chất béo trong sữa dê khác với sữa bò vì sữa dê có hàm lượng Acid béo không bão hòa đơn (MUFA), Acid béo không bão hòa đa (PUFA) và Acid béo chuỗi trung bình (MCFA) cao hơn so với sữa bò. Giọt chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ, không vón cục, dễ tiêu hóa giúp cho sữa được hấp thu trọn vẹn.

Với tất cả các điểm độc đáo trên, sữa dê công thức là sự thay thế nhẹ nhàng và bổ dưỡng cho sữa bò công thức. Điều quan trọng nhất mà sữa dê mang lại chính là khả năng tiêu hóa dễ dàng, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, mát lành và vị ngon dịu nhẹ. Mẹ nên cân nhắc đến việc lựa chọn sữa dê công thức nếu muốn giải quyết vấn đề cân nặng ở trẻ. Chúc mẹ sớm thoát khỏi vòng tròn lẩn quẩn với các sản phẩm sữa bò công thức.

Chúc bé tăng cân tốt và mẹ sớm thoát khỏi vòng tròn lẩn quẩn với các sản phẩm sữa bò công thức.
Chúc bé tăng cân tốt và mẹ sớm thoát khỏi vòng tròn lẩn quẩn với các sản phẩm sữa bò công thức.

Lời khuyên cuối cùng cho mẹ, đừng vì nóng vội muốn bé tăng cân mà cho con dùng sữa có năng lượng cao vì ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển lâu dài của trẻ. Chúng tôi sẽ có một bài chuyên khảo riêng về thực trạng này. Mời mẹ đón xem!

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts