Uống cà phê sữa đá giúp đẻ dễKhông biết có phải do cà phê sữa đá không mà em đẻ thường rất nhanh.

Theo quan niệm của em thì việc sinh nở dễ hay khó là do cơ địa của mỗi người. Nhưng nghe các chị đi trước than vãn về vụ đau đẻ kinh khủng lắm nên em cũng lo lắng. Mặc dù nhà em đã có gen đẻ dễ (ấy là mẹ em nói thế). Mẹ em nói bà ngoại đẻ 10 người con cũng rất nhanh, đến lượt mẹ em đẻ 3 người đều suýt đẻ rơi và mẹ bảo rồi sau này chị em em cũng dễ đẻ thôi.

Ấy vậy mà chị gái em đẻ Nhóc cũng đau đến gần 2 ngày nên em phân vân lắm. Chẳng biết em có giống gen bà ngoại và mẹ không chứ mà đau đẻ lâu thì em rất sợ. Vậy nên ngay từ hồi mang thai tháng 4-5 em đã rất chăm chỉ tập thể thao đặc biệt là những bài tập kegel cho bà bầu. Ngoài ra em cũng không dám ăn uống thả phanh để tăng cân quá nhiều vì em được biết, khi mẹ bầu quá béo sẽ phải đẻ mổ. Thực ra đẻ mổ thì nhanh nhưng việc phục hồi sau sinh sẽ vất vả hơn đẻ thường nhiều. Vì vậy mà em luôn giữ ý kiến sẽ cố gắng đẻ thường.Em rất sợ những cơn đau đẻ kéo dài. (ảnh minh họa)

Công việc văn phòng nhàn rỗi nên em có nhiều thời gian để tham gia vào các diễn đàn phụ nữ để chia sẻ kinh nghiệm mang thai, sinh nở. Hồi đó, em đã đọc được một kinh nghiệm của chị nào đó mách rằng khi mang thai tháng cuối chị đã uống mỗi ngày một ly cà phê sữa đá và kết quả là đẻ thường rất dễ.

Xem thêm:  3 bộ phận nhạy cảm mẹ bầu không vệ sinh cẩn thận dễ động thai, mất con

Cà phê là đồ uống khoái khẩu nhất của em trong những lúc làm việc căng thẳng. Từ ngày ngày mang bầu, em không dám uống nhiều vì sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Nhưng theo em tìm hiểu thì cà phê sữa có chứa chất gây kích thích nhẹ, bà bầu vẫn có thể uống một ly mỗi ngày. Thấy cách này đơn giản mà lại đúng sở thích của mình nên em đa học theo. Đến tháng cuối thai kỳ em uống đều đặn mỗi ngày một ly cà phê sữa đá. Em mang bầu những tháng cuối vào mùa hè nên thời tiết khá nóng nực và cà phê sữa đá mỗi buổi sáng làm em tỉnh táo hơn nhiều.Những ly cà phê sữa đá cuối thai kỳ giúp em dễ đẻ. (ảnh minh họa)

Đến ngày đau đẻ, công nhận là em đẻ dễ thật. Tầm 8 giờ tối em bắt đầu thấy đau đau bụng. Ban đầu em tưởng do ăn uống vì tối đó em ăn nhiều hải sản nhưng đến khoảng 10 giờ thì cơn đau dày hơn. Lúc đó hai vợ chồng mới bắt taxi đến bệnh viện. Tầm 10h30 em bắt đầu đau thật sự, những cơn đau đẻ đó thật sự kinh khủng. Em đã tưởng rằng mình sẽ không thể vượt qua. Nhưng thật may, những cơn đau đó chỉ kéo dài khoảng 45 phút và 11h30 em đã được nhìn mặt con. Tất tần tật thời gian đau đẻ của em chỉ kéo dài khoảng hơn 2 tiếng. Như thế là nhanh lắm rồi phải không các chị.

Xem thêm:  Mang bầu trong nước mắt, sau sinh tụt 15 cân vì chồng phản bội

Không biết có phải do gen em giống mẹ hay do tác dụng của cà phê sữa đá mà em sinh nở lại dễ dàng như thế. Em chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình ra đây, hy vọng sẽ giúp chị em có thêm một bí kíp để đón con yêu dễ dàng.

Chúc các mẹ bầu luôn vui khỏe nhé!

(Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button