Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng cả rổ gạch đáTrong khi nhiều mẹ bầu khác khổ sở với tình trạng “bụng to vượt mặt”, Reanna Stephens, hiện sống tại Nam Carolina, Mỹ, lại…”mệt mỏi” chỉ vì bụng bầu quá thon gọn của mình.

Đã mang bầu 6 tháng, nhưng bà mẹ trẻ mới chỉ 18 tuổi này vẫn thường bị mọi người nhòm ngó, thậm chí là chỉ trích liệu rằng cô có đang dối trá về việc mang thai không. Thậm chí, có nhiều người còn thắc mắc liệu rằng em bé của Reanna có thực sự khỏe mạnh trong một vòng eo nhỏ hẹp đến như vậy, hay dò xét có phải Reanna mắc chứng biếng ăn hay không.

Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng amp;#34;cả rổ gạch đáamp;#34; - 1

Nhìn bụng bầu thon gọn thế này, khó mà có thể tin nổi Reanna đang mang bầu 6 tháng.

Dự sinh một bé trai vào tháng 4 tới, nhưng ngay khi thông báo tin mừng này tới mọi người, thay vì được nhận những lời chúc mừng, Reanna lại thường gặp phải những lời bình phẩm đầy tổn thương từ những người xung quanh cũng như những cái nhìn khiếm nhã.

Có những người đã chặn tôi lại khi đang đi trên đường và nhìn tôi đầy khiếm nhã. Thay vì được hỏi han rằng “Ôi, nhìn bụng bầu của bạn này”, mọi người lại cư xử thô lỗ với tôi. Tôi thường nhận được những câu hỏi như “Bạn đang nói dối về chuyện mang thai phải không?”, “Bạn có chắc con bạn đang khỏe mạnh chứ?”. Một vài người khác thì không ngừng nhắc tôi ăn nhiều hơn, và đi khám thường xuyên để kiểm tra liệu em bé của tôi có bị “chết đói” vì có một bà mẹ lười ăn hay không“, Reanna cho biết.

Xem thêm:  Vì sao sau sinh cả năm, bụng vẫn như mang bầu?

Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng amp;#34;cả rổ gạch đáamp;#34; - 2

Bụng bầu thon gọn quá mức của Reanna đã khiến cô hứng phải “một rổ gạch đá” từ dư luận

Trên thực tế, tất cả những thắc mắc, dò xét, và cả chỉ trích phía trên đều hoàn toàn sai sự thật. Lí do Reanna có được vòng eo phẳng lì thon gọn ngay cả tháng thứ 6 của thai kì chỉ đơn giản bởi vì lối sống khỏe khoắn của mình, kết hợp cùng chế độ ăn chay lành mạnh.

Chế độ ăn hàng ngày của Reanna chủ yếu gồm các món ăn từ thực vật, cũng như hoàn toàn không ăn các món ăn có hại như đồ uống có ga, đồ ngọt hay thức ăn nhanh.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến lối sống khỏe khoắn của cô, nguyên nhân chủ yếu khiến cô có được vòng eo thon gọn ngay cả khi mang bầu.

Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng amp;#34;cả rổ gạch đáamp;#34; - 3

Thực tế, em bé của Reanna vẫn hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Suốt 6 năm qua, cô đã luyện tập một số loại võ thuật như Quyền anh, Kick-boxing, nhu thuật Brazil, Circuit Training (phương pháp tập với nhịp độ nhanh kết hợp nhiều bài tập strength và các bài aerobic ở cường độ cao (thường từ 4-10 bài tập) để tạo thành một circuit (một vòng, một mạch), Weight training cùng với Yoga và Cardio. Hiện tại, khi đang mang bầu, cô đã hạn chế các bài tập của mình, chỉ còn duy trì bài tập Cardio nhẹ nhàng cùng Yoga.

Xem thêm:  Rau quấn cổ 1 vòng có đẻ thường được không : Đẻ thường

Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng amp;#34;cả rổ gạch đáamp;#34; - 4

Lối sống khỏe mạnh với những bài tập thể thao đều đặn và hợp lí, kết hợp cùng chế độ ăn chay là nguyên nhân chủ yếu khiến Reanna có được vòng eo thon gọn tự nhiên ngay cả khi đang mang bầu.

May mắn là, Reanna đã nhận được nhiều sự thấu hiểu và đồng cảm từ mẹ mình, một cựu vận động viên, cũng từng trải qua tình huống như Reanna hiện tại, tức sở hữu một “vòng eo con kiến” ngay cả khi đang mang bầu. Chỉ đến tháng thứ 7, bụng bầu của mẹ cô mới lộ rõ. Thế nhưng, Reanna thậm chí còn có bụng bầu còn nhỏ hơn cả mẹ mình, do chế độ luyện tập thể thao của cô.

Vì thế, Reanna đã và đang chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình để giúp các mẹ bầu khác hiểu rằng họ hoàn toàn có thể có được một vòng eo nhỏ nhắn tự nhiên trong khi mang bầu mà vẫn đảm bảo đủ sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé.

Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng amp;#34;cả rổ gạch đáamp;#34; - 5

Suốt 6 năm qua, Reanna đã thường xuyên luyện tập đa dạng nhiều loại bài tập khác nhau. Hiện nay, cô chỉ còn duy trì Cardio nhẹ nhàng kết hợp cùng Yoga.

Cô cho biết: “Mọi người thực sự khiến tôi tổn thương với những nhận xét như vậy. Nhưng tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh bởi vì tôi biết rõ rằng cả tôi lẫn em bé đều khỏe mạnh. Bé phát triển hoàn toàn bình thường, đạt các dấu mốc phù hợp với từng giai đoạn, giống như tất cả các em bé khỏe mạnh khác, nên thực tế, chẳng có vấn đề gì liên quan giữa vòng eo của tôi với sức khỏe của em bé cả“.

Xem thêm:  Bà bầu ăn khổ qua được không và ăn bao nhiêu là tốt?

Ngay chính bản thân Reanna cũng khá ngạc nhiên với bụng bầu của mình, vì khi so sánh với kích thước bụng bầu phổ biến trên các trang thông tin làm mẹ trên mạng xã hội Facebook, vòng eo của Reanna đều có số đo nhỏ hơn.

Tự tin khoe ảnh bụng bầu 6 tháng phẳng lì, bà mẹ trẻ hứng amp;#34;cả rổ gạch đáamp;#34; - 6

Hiện tại, Reanna cố gắng chia sẻ câu chuyện của mình để giúp các mẹ bầu khác nhận ra rằng, họ hoàn toàn có thể có được vòng eo thon gọn ngay cả khi đang mang bầu một cách hoàn toàn tự nhiên

Mặc dù gặp nhiều chỉ trích không đáng có, cũng như “thiệt thòi” một chút do không có được những bộ ảnh bầu lung linh như các mẹ khác, Reanna vẫn yêu quý cơ thể mình, và cô cho rằng dù nhỏ nhắn, bụng bầu của cô vẫn “hoàn hảo theo cách của riêng nó”.


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button