Tự may váy bầu từ quần sooc cực dễMột chiếc quần sooc cũ bỏ đi chỉ cần 30 phút với những bước đơn giản biến thành một chiếc váy bầu cực dễ thương.

Vấn đề được rất nhiều mẹ băn khoăn trong thai kỳ là việc chọn đồ bầu. Vì thân hình mỗi mẹ bầu khác nhau và kích thước bụng bầu mỗi thời kỳ cũng khác nhau nên việc chọn được những bộ đồ thai sản phù hợp không phải đơn giản. Tuy nhiên, mặc đẹp vẫn là nhu cầu không thể thiếu của mỗi phụ nữ và với mẹ bầu cũng vậy.

Vậy tại sao mẹ không nghĩ ra một cách đơn giản đó là tự tay thiết kế những mẫu váy bầu dành riêng cho mình, vừa đúng sở thích lại hợp số đo cơ thể. Mẹ có thể tận dụng những chiếc quần áo cũ không dùng đến nữa để “chế” đồ bầu cực đơn giản.

Xin giới thiệu với các mẹ một mẫu váy bầu được may từ quần sooc bò cũ.

Mẹ cần chuẩn bị:

– Một quần sooc bò cũ cỡ lớn (có thể của chồng)

– Kéo cắt

– Kim, chỉ

– Ghim

– Máy khâu

Thực hiện:Với một chiếc quần sooc cũ, mẹ dễ dàng tự may váy bầu.Bước 1: Cắt phần bên trong của hai ống quần. Mẹ không cần cắt mà chỉ cần tháo chỉ là được.Bước 2: Cắt bỏ phần cạp quần.

Xem thêm:  Cơ thể mẹ tổn thương nặng nềBước 3: Lật mặt sau của quần, gỡ bỏ chỉ tận phần trên cho đến gần cạp.Bước 4: Gấp quần sooc lại theo chiều dọc rồi cắt bỏ tất cả những phần vải thừa ra.Bước 5: Mẹ dùng những chiếc gim để khéo léo giữ những đường may vừa cắt được lại.Bước 6: Tiếp tục gấp dọc quần và cắt phần cạp bụng bầu.Thế là mẹ đã có dáng một chiếc váy bầu rồi. Việc tiếp theo là mẹ cần thiết kế một chiếc đai bụng bầu cho thật vừa vặn, thoải mái.Bước 7: Mẹ dùng một chiếc áo cũ có độ co giãn tốt, cắt lấy phần dưới của áo.Bước 8: Dùng gim để gim vào cạp quấn vừa cắt được. Chú ý: Mẹ cần đo phần vải này lên bụng bầu để cắt vừa kích thước, có thể rộng một chút vì bụng bầu tăng kích cỡ rất nhanh.Đây sẽ là toàn bộ phần cạp co giãn của chiếc váy bầu.Bước 9: Gập phần cạp co giãn thành hai mặt để không lộ rìa cắt của váy bò với sự hỗ trợ của những chiếc gim.Bước 10: Mẹ chỉ cần dùng máy may may lại tất cả những đường cần may mà mẹ đã gim lại là được.Thế là mẹ đã có một chiếc váy bầu thật xinh rồi. Với chiếc váy bầu này, mẹ có thể kết hợp với áo thun sẽ giúp giấu dáng rất tốt.

Xem thêm:  Bà bầu ăn dứa có sao không, hãy nghe chuyên gia tư vấn“Chế” váy bầu từ đồ cũ thật đơn giản phải không các mẹ?

Theo Thái Nam (Theo HJF) (Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button