fbpx

Trẻ mọc nhiều lông ở lưng xử lý thế nào?

Tẩy lông măng, lông đen ở lưng cho bé sơ sinh giúp bé không bị ngứa, khó chịu là việc cần làm nếu bé mọc nhiều lông. Tẩy lông bằng cỏ mực, lá trầu, đậu ván là những phương pháp dân gian rẻ tiền, an toàn mà hiệu quả.

 • Trẻ sơ sinh mấy tháng biết nhìn?
 • Tiệt trùng bình sữa như thế nào mới đúng?

Trẻ sơ sinh sau khi lọt lòng mẹ thì trên người có rất nhiều lông đẹn ( lông tơ ). Lông này bao phủ khắp người, mặt và tay chân của bé. Nếu không làm lớp lông tơ này rụng đi sẽ gây cho bé ngứa ngáy, khó chịu dẫn đến mất ngủ, lè nhè. Hôm nay melaso1.com xin hướng dẫn các mẹ cách trị lông tơ ở bé sơ sinh an toàn và hiệu quả.

Việc tẩy lông đẹn cho bé có rất nhiều cách như :  Dùng là đậu ván nấu nước cho bé tắm, dùng nước hoa hồng hoặc cho bé uống sữa tươi. Thậm chí các mẹ còn dùng thuốc lào và lá trầu không tẩy lông đẹn cho bé. Chú ý không được xài cách này nhé, thuốc lào chứa chất nicotine sẽ gây ngộ độc qua da cho bé. Nhiều bé đã phải đi cấp cứu vì dùng cách này đó.

Tẩy lông ở lưng cho trẻ sơ sinh bằng lá vông gai

Chuẩn bị

1 nắm lá vông gai, hoặc là ngọn vông gai, chọn lá còn tươi và chưa già. Loại này ở dưới quê rất nhiều, người ta thường trồng để cây tiêu leo lên đó, vào mùa mưa lá này ra rất nhiều. Đây là hình ảnh lá vông gai cho mẹ nào chưa biết.

tay-long-cho-be-bang-la-vong-gai

Thực hiện

Dùng 1 nắm lá vông gai ( khoảng 2 gram ) đã rửa sạch, vò nát sau đó nấu với nước cho sôi. Pha chung với nước lạnh hơi ấm cho bé tắm.

Các mẹ tắm cho bé khoảng 3 lần là lông đẹn sẽ rụng hết. Với cách này mình đã làm cho 2 bé, và hiệu quả nhanh hơn mong đợi. Khi đó bé sẽ có cảm giác dễ chịu, không bị ngứa ngáy và ngủ ngon hơn. Chúc các mẹ thành công, và nhớ chia sẻ cách tẩy lông đẹn cho bé mà đã làm thành công nhé.

Một sốcách tẩy lông khác có thể áp dụng

Tẩy lông măng cho bé bằng nước lá đậu ván

Đun sôi lá đậu ván với nước, cho thêm xíu muối, xong vò nát lá ra, lấy nước đó hoà thêm nước ấm tắm cho bé, tắm xong tráng lại bằng nước ấm bình thường.

Tẩy lông măng cho bé bằng nước lá nhọ nồi

Giã nát lá cỏ mực hay còn gọi là nhọ nồi, hoà thêm với nước ấm, lấy khăn sạch chấm nước đó lên người em bé, vừa chấm vừa lăn tròn tròn kiểu như vê những sợi lông lại, làm vài lần là hết.

Tẩy lông măng cho bé bằng lá trầu

 • Dùng lá trầu và quả cau, giã nát, lấy cốt hoà thêm nước ấm cho loãng rồi dùng khăn xô lau nhẹ nhàng vùng da có nhiều lông măng, không được mạnh tay có thể làm xước da bé, xong tắm lại bằng nước ấm và chanh tươi cho bé để khử mùi lá trầu.
 • Tẩy lông măng cho bé bằng lá vông.. tương tự như nước lá đậu ván..

Một số cách tẩy lông cho trẻ mẹ KHÔNG NÊN làm

Ngoài ra còn một số phương pháp các mẹ hay lưu truyền theo mình là không nên dùng có thể làm hại da bé:

 • Lấy bột mỳ nhão bôi lên da của bé.
 • Dùng nước hoa hồng để thoa lên da bé.
 • Dùng thuốc lào có thể khiến bé bị ngộ độc nicotin qua da.
 • Nước bún tươi ngâm 4-5 ngày.
 • Cho uống sữa tươi để nhanh rụng lông tơ, không nên vì sữa tươi có thể nhiễm khuẩn làm bé rối loạn tiêu hoá.

tu khoa

 • trẻ mọc nhiều lông ở lưng
 • cách làm rụng lông ở trẻ sơ sinh
 • tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực
 • cách trị lông đẹn ở trẻ sơ sinh

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng