Trẻ đi tiêu thế nào là bình thường?

Với những mẹ lần đầu có con, trẻ sơ sinh luôn là một điều gì đó thật lạ lẫm với nhiều hành động lạ thường. Chẳng hạn như trẻ đi tiêu thế nào là bình thường? Trẻ có hay bị táo bón không? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin về trẻ sơ sinh đi tiêu nhé!

Trẻ sơ sinh đi tiểu một ngày bao nhiêu lần?

Cứ cách từ 1 đến 3h, trẻ sơ sinh sẽ lại làm ướt tã. Trung bình, mỗi ngày con yêu sẽ đi tiểu khoảng 6 lần hoặc nhiều hơn. Nếu bé đang bệnh hay đang sốt hoặc khi trời quá nóng, trẻ sẽ đi tiểu ít hơn, có thể chỉ còn 1 nửa so với thường lệ.

hinh1
Trẻ sơ sinh đi tiểu một ngày bao nhiêu lần?

Đây là một quá trình hết sức bình thường và không bao giờ gây đau đớn cho bé. Nếu bé có dấu hiệu đau khi tiểu, mẹ nên đưa con đi khám bệnh ngay vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh trẻ em thường gặp được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu.

Quan sát nước tiểu của trẻ để nhận biết con đang khỏe hay không

Khi trẻ sơ sinh khỏe mạnh và ăn uống đầy đủ, nước tiểu có màu trong suốt cho đến vàng, vàng sẫm. Nước tiểu càng đặc càng có màu sẫm và nó cho thấy bé không uống đủ chất lỏng. Đôi khi bạn thấy một vệt màu hồng trong tã và đó không phải là máu, mà là nước tiểu cô đặc. Nếu tình trạng này kéo dài, bé cần được kiểm tra, dù vẫn đều đặn đi tè từ 4 lần mỗi ngày trở lên.

hinh2
Quan sát nước tiểu của trẻ để nhận biết con đang khỏe hay không

Nếu trong tã có vệt màu hồng hay một chút máu thì đó cũng có thể là biểu hiện của hăm tã. Nhưng thông thường, nó cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn. Nếu bạn thấy bé bị chảy máu kèm theo đau bụng hoặc chảy máu ở cả những vùng khác thì nên đưa con đến bệnh viện ngay lập tức.

Trẻ sơ sinh 3 ngày không đi ngoài có sao không?

Có rất nhiều ảnh hưởng đến việc trẻ đi ngoài một ngày bao nhiêu lần. Thông thường, nguyên nhân khiến trẻ 3 ngày không đi ngoài chủ yếu là do sử dụng sữa công thức không phù hợp, sữa mẹ có những chất gây nóng trong người con. Nếu trẻ 3 ngày không đi ngoài nhưng sau đó vẫn đi ị được, phân mềm và bé vẫn ăn uống khỏe mạnh thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Đơn giản vì bé chưa muốn đại tiện thôi mà! Nếu lo lắng, mẹ có thể kích thích con trẻ đi ngoài bằng cách: Dùng bông tăm nhúng một ít dầu ăn hoặc vaseline cho trơn rồi đưa vào hậu môn của bé khoảng chừng 1cm, đưa ra đưa vô nhẹ nhàng. Thực hiện 2 ngày một lần và trẻ sẽ tự đi ngoài dễ dàng hơn.

hinh3
Trẻ sơ sinh 3 ngày không đi ngoài có sao không?

Nếu 3 ngày trẻ không đi ngoài kèm theo các dấu hiệu như: Đau bụng, rặn đỏ mặt tía tai, phân cứng vo tròn, có lẫn máu mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ. Có thể bé bị táo bón hoặc mắc bệnh lý nào đó.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ bỉm sữa câu trả lời cho câu hỏi Trẻ đi tiêu thế nào là bình thường? Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và chăm con mau ăn chóng lớn.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts