Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?

Bí đỏ rất tốt cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Vì bí đỏ không chỉ ngon, mà nó còn chứa rất nhiều chất bổ dưỡng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn cho bé. Tuy nhiên, một thắc của rất nhiều bà mẹ khi trẻ gặp vấn đề về tiêu hóa đó chính là, trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng nhau dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây.

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?
Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?

Giá trị dinh dưỡng mà bí đỏ mang lại

  • Rất giàu chất xơ

Tất cả các loại bí đỏ đều có phần thịt rất xơ, đây là thành phần dễ bị làm mềm khi nấu chín nhưng lại không bị nát và đặc biệt, có nhiều lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó khăn hơn cho cơ thể hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cảm giác thèm ăn; giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.

  • Giàu vitamin C

Trong bí đỏ có chứa nhiều Vitamin C. Bên cạnh những lợi ích quen thuộc của Vitamin C, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng vitamin C còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và là một trong các vitamin đầu tiên bị hao hụt khi chúng ta bị căng thẳng.

Chế độ ăn có chứa hàm lượng lớn vitamin C có thể giúp cho cơ thể có được hệ thống miễn dịch tốt, chống lại những virus cảm lạnh thông thường.

  • Giàu vitamin A

Bí đỏ rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi nó được chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Bất kể là gì thì cả hai đều là nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?
Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ

Mặc dù là một loại củ quả có nhiều  chất dinh dưỡng cũng như đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên bí đỏ lại được liệt vào danh sách khắc tinh, cần nên tránh khi trẻ bị bệnh tiêu chảy.

Bí đỏ có một nhược điểm lớn, chính là có thể dẫn đến chứng đầy hơi và kích thích ruột.  Việc sử dụng bí đỏ trong thực đơn khi trẻ đang bị tiêu chảy sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn và khó có thể chữa khỏi. Bên cạnh đó, cách chế biến bí đỏ phổ biến hiện nay đa phần là sử dụng bí đỏ để nấu cháo, hầm nhừ bí đỏ. Điều này, cũng đã làm mất đi phần lớn chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Sử dụng các món ăn chế biến từ bí đỏ để qua đêm cũng mang lại nguy cơ bị tiêu chảy cao.

Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?
Trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ?

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, sẽ giúp mẹ trả lời được câu hỏi, trẻ bị tiêu chảy có nên cho ăn bí đỏ không. Chúc bé nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts