fbpx

Trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì?

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ khiến cho không ít cha mẹ đau đầu khi con mình không tăng cân. Vậy trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được biện pháp tốt nhất để chăm sóc trẻ.

Nguyên nhân khiến trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Có hai dạng vi khuẩn luôn tồn tại trong đường ruột của chúng ta đó là hại khuẩn- tác nhân gây ra bệnh tiêu hóa, và lợi khuẩn chống lại hại khuẩn mỗi ngày nhằm giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Nếu hệ tiêu hóa của trẻ giữ được tỷ lệ 80% lợi khuẩn và 20% hại khuẩn thì khi đó lợi khuẩn đu sức để loại trừ hại khuẩn, ngược lại nếu tỷ lệ hại khuẩn nhiều hơn lợi khuẩn sẽ đến các bệnh về đường tiêu hóa, khiến trẻ gầy gò, chán ăn và .suy dinh dưỡng.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì?
Nguyên nhân khiến trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa

Ngoài ra nguyên nhân khách quan là do môi trường sống xung quanh trẻ chưa hợp vệ sinh, khiến cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào đường ruột gây nên rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Khi trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa thường có các biểu hiện như táo bón, tiêu chảy, chán ăn, tụt cân,… Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến tâm lý và sự phát triển về sau của trẻ.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì?

Trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì? là câu hỏi khiến nhiều mẹ quan tâm. Quả thực, một hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp con bạn tăng 80% sức đề kháng. Vì thế, muốn con thông minh và được phát triển toàn diện thì yếu tố dinh dưỡng đóng một phần quan trọng.

Để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học. Bữa ăn cần cân đối giữa các chất dinh dưỡng gồm chất béo, đạm, vitamin và khoáng chất, chất xơ. Các món ăn phải đảm bảo tính an toàn, tươi, sạch, được nấu chín.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì?
Xây dựng chế độ dinh dưỡng của trẻ khoa học

Chế độ dinh dưỡng cũng phụ thuộc vào từng độ tuổi, không nên ép trẻ ăn quá no, thức ăn cho trẻ dưới 1 tuổi cần được làm nhuyễn vì trẻ chưa đủ răng nên dễ nuốt sẽ khiến đau dạ dày. Ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng từ thịt, sữa,… để giúp trẻ tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

Trong khi bé đang bị tiêu chảy, mẹ không kiêng cữ các thực phẩm như thịt, cua, tôm cá, mà vẫn giữ chế độ ăn bình thường vì lúc này cơ thể trẻ bị suy dinh dưỡng vì thiếu chất.

Ngoài ra, mẹ cần bổ sung men tiêu hóa hoặc men vi sinh hợp lý để giúp bé tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, nhằm cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp trẻ sớm chấm dứt tình trạng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, việc bổ sung với liều lượng bao nhiêu thì mẹ cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để tránh lạm dụng nhé.

Bổ sung sữa dê DG điều trị rối loạn tiêu hóa một cách tự nhiên

Xuất xứ từ NewZealand, nhập khẩu nguyên lon, sữa dê công thức DG là gợi ý cho mẹ nếu đang phân vân chọn sữa nào cho con khi bị rối loạn tiêu hóa. Sữa dê công thức DG chứa chất béo và nguồn đạm, có cấu trúc phân tử ngắn, tương thích với hệ tiêu hóa của trẻ để dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, xây dựng một khởi đầu cho trẻ vững chắc nhất, xóa tan nỗi lo lắng của nhiều mẹ.

Trẻ bị suy dinh dưỡng do rối loạn tiêu hóa cần làm gì?
Sữa dê dành cho trẻ suy dinh dưỡng biếng ăn

Sữa công thức DG có mùi thơm, vị nhạt rất giống sữa mẹ sẽ làm trẻ sẽ rất thích và không phản ứng mỗi lần uống. Với thành phần phong phú, đa dạng và có đầy đủ các khoáng chất thiết yếu, chắc chắn nguồn sữa dê sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bé. Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về sữa dê tại đây:

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng