Top 4 thực phẩm rất dễ sảy thai mẹ phải tránh

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thai nhi. Do đó, cả trước và trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn phải chú trọng đến thực đơn ăn uống hàng ngày của mình.

Trong quá trình mang thai, dù cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, nhưng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các mẹ cần phải tránh xa,  top 4 thực phẩm rất dễ sảy thai mẹ sau đây.

Top 1 Mướp đắng

Phụ nữ mang thai lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của mướp đắng có thể làm cho dạ dày và dạ con co bóp. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai, sinh non cho những bà bầu có nguy cơ cao như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo.

Top 1 Mướp đắng
Top 1 Mướp đắng

Top 2 Rau ngót

Rau ngót có thể dẫn đến hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung và dẫn đến sẩy thai, tiêu chảy vì trong lá rau ngót có chứa chất Papaverin. Vì vậy, nếu các mẹ bầu sử dụng khoảng hơn 30 gram lá rau ngót tươi, thì đã có nguy cơ cao bị sẩy thai. Do đó, nếu các bà mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, hay sinh non thì cần nên hạn chế ăn canh rau ngót. Và để giữ an toàn cho thai nhi trong bụng, các bà mẹ không nên ăn quá nhiều rau ngót, đặc biệt là uống nước ép của lá rau ngót sống.

Top 3 Rau sam

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong rau sam có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và hàm lượng axít béo omega-3 rất dồi dào. Tuy nhiên, rau sam lại là thực phẩm mang tính hàn nên không mang lại lợi ích đối với phụ nữ mang thai.

Top 3 Rau sam
Top 3 Rau sam

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, rau sam có khả năng làm xuất hiện các cơn co trong tử cung. Do đó, thai phụ không nên sử dụng, nhất là ở giai đoạn đầu thai kỳ. Nhưng khi mẹ bầu sắp chuyển dạ thì có thể ăn nhiều loại rau này để việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn.

Top 4  Đu đủ xanh

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong một trái đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi có thể kể đến như  papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó chất papain có thể khiến cho tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ dẫn đến sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.

Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho các mẹ bầu nhưng đu đủ thật chín lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Khi đu đủ chín, những chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ bị mất đi mà thay vào đó chính là các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2… giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con.

Top 4  Đu đủ xanh
Top 4  Đu đủ xanh

Hi vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức trong việc bổ sung dinh dưỡng cho mình cũng như em bé trong bụng. Chúc mẹ có một thai kì khỏe mạnh.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts