Tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng giữa

Quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng giữa luôn là một hành trình kỳ diệu và bí ẩn đối với các bà mẹ. Khi biết sự thay đổi của bé trong 3 tháng giữa sẽ giúp các bậc phụ huynh thỏa mãn sự tò mò về cuộc sống của bé khi còn trong bụng mẹ.

Ba tháng giữa là giai đoạn từ tuần thứ 13 cho đến tuần thứ 26 của thai kỳ, em bé sẽ lớn lên và thay đổi nhanh chóng mỗi ngày. Có rất nhiều điều thú vị về quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng giữa mà không phải mẹ bầu nào cũng biết, hãy cùng khám phá nhé!

Xác định giới tính

Từ tuần thứ 13 thai kỳ, thông qua thiết bị siêu âm, các bác sĩ có thể quan sát được giới tính thai nhi. Cũng từ những tuần này, bạn có thể dễ dàng quan sát được những bộ phận nhỏ xinh trên cơ thể bé như tay, chân, môi, mắt…

Tăng cân nhanh chóng

Từ tháng thứ 4 thai kỳ, em bé lớn lên nhanh chóng và có thể đạt từ 50-70gam/tuần. Nếu như ở đầu giai đoạn này, bé mới chỉ nhỏ bằng một quả chanh thì đến cuối tháng thứ 7, thai nhi đã lớn như một quả bí ngô rồi. Như vậy tính từ đầu tuần thứ 14 đến hết tuần thứ 27, em bé có thể tăng lên gấp đôi, gấp 3 lần kích thước.

Tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng giữa
Tìm hiểu về quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng giữa

Xuất hiện lông mi

Những tưởng đây là việc rất bình thường nhưng chỉ một bộ phận nhỏ xinh này xuất hiện cũng khiến mẹ cảm thấy vui vui rồi đúng không? Từ tuần thai thứ 16-18, lông mi của bé đã bắt đầu xuất hiện để hoàn thiện dần cơ thể.

Bé có thể nghe

Cũng từ tuần 16-18 thai kỳ, thính giác của bé dường như đã phát triển hoàn hảo. Bé có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài và phân biệt được tiếng nói của mẹ nữa. Mẹ cũng nên cho bé nghe nhạc như nhạc cổ điển, giao hưởng để phát triển trí thông minh và khả năng nghe của bé.

Bé mở mắt

Từ tuần thai thứ 25, 26 thai kỳ, em bé đã có thể đóng mở mắt như khi chào đời. Dù vẫn sống trong môi trường nước ối nhưng bé vẫn có thể đóng mở mắt mà không lo bị nước ối ngăn cản. Trong những tháng này, em bé đã phát triển một chu kỳ ngủ thường xuyên – lúc tỉnh lúc thức.

Ba tháng giữa thai kỳ là thời gian bé có những bước phát triển ngoạn mục
Ba tháng giữa thai kỳ là thời gian bé có những bước phát triển ngoạn mục

Xuất hiện dấu vân tay và vân chân

Vào tháng cuối của quý 2 thai kỳ, em bé đã bắt đầu hình thành dấu vân tay và vân chân độc đáo của riêng mình Ngoài ra, móng tay và móng chân của bé cũng bắt đầu xuất hiện, thậm chí còn rất sắc nh. Với những mẹ lần đầu mang thai thì đến tuần thứ 20-22 là có thể cảm nhận được những cú máy thai của con, chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm lắm.

Mong rằng, với những gì chúng tối cũng cấp trên đây, các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về quá trình phát triển của thai nhi 3 tháng giữa. Các ông bố bà mẹ hãy cùng chăm sóc bé yêu phát triển tốt nhất ngay từ khi còn trong bụng mẹ nhé.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts