fbpx

Thực hư sữa Dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ không?

Trẻ hay bị nôn trớ nên uống sữa công thức nào là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Lovefmom. Có một số người cho rằng sữa dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ. Vậy thực hư có phải như vậy không, chúng ta cùng trò chuyện với chuyên gia dinh dưỡng bác sĩ Hoàng Anh ngay nhé.

Bác sĩ Hoàng Anh: Hiện nay rất nhiều trẻ dưới 3 tuổi bị nôn trớ ngay khi ăn : Bé uống sữa vào rồi lại bị ọc sữa ra khiến cho các mẹ rất phiền lòng và lo lắng. Nhưng các mẹ có biết, dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu để chọn lựa một sản phẩm sữa công thức. Trong khi các gia đình bị quảng cáo mê hoặc bởi hàng chục loại sữa ngoại đắt tiền thì nhiều gia đình lại chỉ có một mong ước có đủ tiền sữa cho con ăn. Ít ai nghĩ đến khả năng kết hợp cả dinh dưỡng và khả năng phòng chống nôn trớ, giúp cho trẻ dễ dàng tiêu hóa có trong cùng một loại sữa bột. Hiểu được điều đó, sữa Dê ra đời có khả năng chống nôn trớ dành cho bé từ 0 – 3 tuổi.

Thực hư sữa dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ không?
Thực hư sữa dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ không?

Thực hư sữa Dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ

Con tôi bị nôn trớ trào ngược, tôi nên chọn sữa Dê có phù hợp không và giúp giảm chứng nôn trớ như thế nào?

Bác sĩ: Trẻ hay bị nôn trớ được các chuyên gia khuyên dùng các sản phẩm dinh dưỡng theo cơ chế làm đặc – có nghĩa là trong công thức sữa có bổ sung lượng tinh bột theo tỉ lệ phù hợp (theo tiêu chuẩn quốc tế Codex). Khi đó, sữa sẽ được làm đặc lại trong dạ dày của trẻ để hạn chế trào ngược rangoài.

Sữa Dê là mộ trong các loại sữa tốt dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi với công thức theo cơ chế làm đặc, trong thành phần có chứa lượng tinh bột tự nhiên sẽ giúp giảm tình trạng nôn trớ của trẻ. Ngoài ra, sữa Dê còn có hỗn hợp chất prebiotic (chất xơ FOS, GOS) để hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ.

Sữa Dê là sữa chuyên đặc trị cho chứng nôn trớ, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ. Vậy sữa có đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển não bộ và thể chất không? Hay phải dùng kết hợp với sữa bột khác?

Bác sĩ: Sữa Dê được nhập khẩu từ New Zealand, có công thức đặc trị được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm các chứng nôn trớ, khó tiêu ở trẻ. Đồng thời, trong sữa Dê DG3 còn có chứa hàm lượng DHA kết hợp với ARA, Lutein, Cholin, Taurin giúp phát triển trí não, thị giác và tăng khả năng nhận thức và học hỏi của trẻ. Hơn nữa, sữa Dê còn chứa hỗn hợp prebiotic (chất xơ FOS, GOS) và men vi sinh Bifidobacterium, BB-12TM tăng sức đề kháng, phát triển thể chất cho trẻ.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Dê cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu đạt chuẩn quốc tế Codex. Vì thế, mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sữa Dê vì sản phẩm này là một trong các loại sữa tốt dành cho trẻ dưới 1 tuổi.

Thực hư sữa dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ không?
Sữa Dê có 3 loại

Hiện nay sữa Dê có mấy loại?

Bác sĩ: Sữa Dê có 3 loại: Sữa Dê DG1 dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi. Sữa Dê DG2 dành cho trẻ từ 6 đến 24 tháng tuổi và sữa Dê DG3 dành cho trẻ trên 24 tháng tuổi.

Có nên kết hợp sữa công thức Dê với bột ngũ cốc cho trẻ uống không?

Bác sĩ: Nhiều bà mẹ thường thói quen pha sữa công thức thật đặc hoặc pha thêm bột ngũ cốc để bổ sung chất xơ giúp bé no lâu và dễ tiêu hóa.  Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm nhé. Các loại sữa có pha bột ngũ cốc thường đặc hơn sẽ khiến bụng bé khó tiêu hóa hơn. Vì vậy có thể gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng và nôn trớ.

Thực hư sữa dê công thức có giúp đặc trị nôn trớ ở trẻ không?
Không nên kết hợp sữa công thức với bột ngũ cốc

Hiệu quả giúp làm giảm chứng nôn trớ của sữa Dê như thế nào?

Bác sĩ: Sữa Dê được chứng minh lâm sàng giảm tỉ lệ nôn trớ ở trẻ đạt 80% sau 3 tuần. Giảm hoàn toàn tần suất nôn trớ trên 30ml xuống 0%. Ngoài ra, còn giảm các triệu chứng có liên quan đến trào ngược như trẻ biếng ăn, nấc cụt, quấy khóc do nôn trớ gây ra.

Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng