Thấy sản phụ đẻ mổ không có sữa, bác sĩ vén ngay áo cho bé sơ sinh bú kéNhận thấy bà mẹ mới sinh mổ còn yếu và chưa có sữa non, nữ bác sĩ đã không ngần ngại bế đứa trẻ sơ sinh lên và cho bú.

Gần đây, một câu chuyện giản dị xảy ra tại bệnh viện nhân dân tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) nhưng đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động. 

Ngày 2/1, một sản phụ họ Trương (30 tuổi) đến bệnh viện để sinh con. Trước đó, bà mẹ này trải qua không ít khó khăn trong thai kỳ do bị u xơ tử cung. Những khối u phát triển chiếm hết không gian và dinh dưỡng của em bé trong tử cung. Vào tuần thứ 27, cô Trương thậm chí còn bị chảy máu âm đạo và huyết áp cao, nghi phải sinh non. Tuy nhiên may mắn tình hình đã được kiểm soát, bác sĩ theo dõi với mong muốn em bé được đủ ngày đủ tháng. 

Ngày 2/1 vừa qua, cô Trương nhập viện mổ lấy thai. Cùng với em bé, bác sĩ cũng bóc tách tới 12 khối u xơ lớn nhỏ trong tử cung cô. Đường kính của khối lớn nhất là 14cm, lớn hơn cả đầu em bé. Chính vì vậy mà dù đủ tháng, bé chào đời chỉ nặng chưa đầy 2kg. 

Nữ bác sĩ là người đón bé chào đời và cũng là người cho bé bú dòng sữa đầu tiên.

Ca sinh mổ và bóc tách u xơ cũng khiến cô Trương yếu và chưa có sữa. Phát hiện ra tình huống này, bác sĩ Trịnh Chấn Vinh, cũng chính là người đã mổ sinh cho cô Trương đã quyết định làm một việc bất ngờ.

Xem thêm:  Bảng chuẩn cân nặng, chiều dài thai nhi theo tuần

Bác sĩ Trịnh đã bế em bé sơ sinh lên và vén áo cho bé bú sữa của chính mình. “Con tôi hơn 1 tuổi và vẫn đang bú, nhìn đứa bé không có sữa bú thật đáng thương”, nữ bác sĩ giải thích hành động của mình. 

Bên cạnh đó, bác sĩ Trịnh cũng cho biết con trai cô Trương vốn sinh ra thiếu cân, bị vàng da nên rất cần được bổ sung sữa mẹ để giúp tăng sức để kháng và khỏe mạnh hơn. 

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Đứa bé không chỉ cần được cho bú mà còn cần được bú đúng giờ để chứng vàng da giảm dần. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ cho đến khi mẹ bé có sữa”, bác sĩ Trịnh chia sẻ. 

Em bé nằm trong túi ối ngủ quên đời, bác sĩ mổ xong phải gọi mãi mới dậy

Hình ảnh cực đáng yêu này hiện đang thu hút lượng lớn người xem trên mạng xã hội.

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button