fbpx

Thai nhi nằm bên trái bụng mẹ bầu, có nên lo lắng?

Thai nhi nằm bên trái bụng mẹ bầu hoặc nằm lệch thì có làm sao không luôn là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mẹ bầu. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thai nhi nằm ở vị trí nào bên trong bụng mẹ?

Theo kiểu bình thường, khi thai nhi vẫn còn bé nhỏ, con sẽ di chuyển theo mọi hướng và nằm rất nhiều vị trí bên trong bụng mẹ mà không hề có một vị trí cố định nào hết. Cho đến khi ở những giai đoạn cuối của thai kì, khi mà bé đã lớn hơn rất nhiều còn không gian bụng mẹ thì đã chật chội hẳn đi làm con không thể xoay trở, đi lung tung nữa. Lúc đó, bé yêu sẽ nằm yên và ngay ngắn một cách ổn định trong bụng mẹ bầu. Đôi khi , có nhiều mẹ bầu thậm chí thấy bụng của mình bị méo hẳn qua một bên. Tuy vậy, đây là điều hết sức bình thường và không có gì phải đáng lo hết nhé!

hinh-1
Đôi khi , có nhiều mẹ bầu thậm chí thấy bụng của mình bị méo hẳn qua một bên.

Mẹ có thể xác định được thai nhi có nằm bên phải trong bụng của mẹ không bằng cách cảm nhận những cú đạp nằm ở bên trái của bụng. Lúc này, lưng của bé yêu thương là đang nằm hướng  bên phải, hướng bên trái sẽ là chân và tay của bé yêu. Do đó, mẹ bầu cũng có thể cảm nhận được các cú đạp tay và chân của bé vào trong bụng mẹ. Ngược lại, nếu mẹ bầu thường xuyên cảm nhận được các cử động của bé yêu nằm ở phần bụng hướng bên phải, khả năng lớn là thai nhi đang nằm bên hướng trái của bụng mẹ.


DG – THƯƠNG HIỆU SỮA DÊ CÔNG THỨC NHẬP KHẨU NGUYÊN LON, CHÍNH NGẠCH ĐẦU TIÊN TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Sữa dê công thức được xem là bước tiến mới trong khoa học dinh dưỡng thay thế, có bản chất dinh dưỡng tương thích với cơ thể mong manh của trẻ một cách tự nhiên, rất dễ tiêu hóa và hấp thu, không phải qua nhiều bước xử lý, bổ sung các chất nhân tạo như các sữa công thức thông thường khác. Không gây các vấn đề phat sinh khi phải nuôi trẻ bằng sữa công thức, cho trẻ tiếp tục nhịp sinh lý, sức khỏe và phát triển toàn diện.

Thương hiệu DG của DGC – nhà máy sữa dê công thức hàng đầu thế giới – được nhập khẩu nguyên lon theo đường chính ngạch, thông qua giấy phép lưu hành sản phẩm số 2901/2018/ATTP-XNCB được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Sản phẩm được phân phối chính thức thông qua đại lý trên toàn quốc nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cao nhất đến tay người tiêu dùng.

sữa dê

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG VỚI GIÁ DÙNG THỬ tại link https://nhutinhyeucuame.com/shopsuadecongthuc/ để trẻ có một khởi đầu khỏe mạnh, khơi nguồn tiềm năng bẩm sinh vốn có.


Mẹ nằm nghiêng bên trái để tốt cho sức khỏe

Mẹ bầu có thể nằm ở tư thế nào cũng được khi trong giai đoạn 3 tháng đầu mang thai. Lúc này, bụng bầu vẫn còn nhỏ nên chưa có nhiều tác động đáng kể lên phần cơ thể của mẹ bầu. Cho đến những tháng cuối cùng của giai đoạn mang thai thì tư thế ngủ của mẹ bầu vô cùng quan trọng, có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé yêu.

Vào 3 tháng còn lại, nếu bé yêu nằm ở bên phải của bụng mẹ, thì áp dụng tư thế ngủ nghiêng hướng bên trái sẽ giúp mẹ bầu rất nhiều lợi ích mà không hẳn ai cũng biết.

  • Mẹ bầu sẽ được tăng cường lượng oxy và máu đến phần tử cung để nuôi thai nhi khi nằm nghiêng bên trái đấy.
  • Mẹ bầu sẽ dễ dàng ngồi dậy hơn khi nằm nghiêng bên trái.
  • Nằm nghiêng bên trái sẽ giúp mẹ bầu giãn tĩnh mạch ở phần chân để phòng chống bệnh trĩ.
  • Ngoài ra, nằm nghiêng bên trái sẽ không tạo áp lực đến tim của mẹ giúp tim hoạt động ổn định và bình thường.

hinh-2Và cũng vào ba tháng cuối, có thể mẹ bầu đã bắt đầu tiết sữa non. Hãy giữ vệ sinh đầu vú, mặc áo ngực rộng để tuyến sữa phát triển tốt thuận lợi cho nguồn sữa mẹ sau này.

Trong vòng 30ph ngay sau khi sinh con mẹ đã nên cho bé bú, sữa non sẽ giúp bé giữ thân nhiệt, không bị hạ đường huyết và tăng cường sức đề kháng. Hơn nữa, phản xạ mút sẽ giúp sữa mẹ về nhanh và nhiều hơn.

Nếu vì một lý do nào đó mẹ không thể cho con bú, hay mẹ không đủ sữa thì cũng đừng buồn, vì khoa học dinh dưỡng ngày nay đã có nhiều giải pháp để giúp các bé không được may mắn được bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Khi ấy, lựa chọn tốt nhất cho trẻ là sữa dê công thức, đây là nguồn dinh dưỡng có bản chất thuần tự nhiên và tương thích với cơ thể còn non yếu, đường tiêu hóa còn nhạy cảm của trẻ, với mùi vị nhẹ nhàng nên không gây nguy cơ bỏ bú mẹ khi cho bé bú kèm.

Sữa Dê Công Thức chứa hàm lượng chất dinh dưỡng quan trọng cao, bao gồm vitamin (A, D, B1, B2 và B12), khoáng chất (canxi, phốt pho, magiê, kẽm và iốt), protein và axit béo. Nó cũng tự nhiên chứa một nồng độ nucleotide cao, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tăng trưởng tế bào. Do dễ tiêu hóa và hấp thu, cơ thể bé có thể sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả cho việc tăng trưởng và phát triển toàn diện 

Tìm hiểu thêm về thương hiệu sữa dê công thức số 1 thế giới, nhập khẩu nguyên lon theo đường chính ngạch từ New Zealand, là sản phẩm sữa dê công thức duy nhất đã tiến hành xong các nghiên cứu lâm sàng đánh giá hiệu quả trên sự phát triển toàn diện của bé: https://nhutinhyeucuame.com/shopsuadecongthuc/

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến mọi người một số thông tin về thai nhi nằm bên trái và dinh dưỡng cho bé ngay sau sinh như thế nào là tốt nhất. Chúc mẹ bầu luôn giữ sức khỏe ổn định và vượt cạn thành công!

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ

Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng