fbpx

Thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Bước vào tuần thứ 38 của thai kỳ, lúc này mẹ và thai nhi đã bắt đầu chuẩn bị cho kỳ vượt cạn. Mẹ đã nặng nề hơn so với tuần trước vì cân nặng của bé khá lớn. Vậy mẹ có biết là thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg?

Thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu cân là đạt chuẩn sẽ được Love Of Mom chia sẻ thông tin trong bài viết ngày hôm nay.

Cân nặng của thai nhi ở tuần thứ 38

Ở tuần thứ 38 của thai kỳ, trọng lượng của bé đã đạt khoảng từ 3 – 3,1 kg và tổng chiều dài của bé khoảng 47 – 48 cm. Kích cỡ lúc này của bé có thể so sánh với một quả bí đỏ lớn.

Nhiều bé lúc này đã có tóc và tóc đã dài khoảng 2,5cm. Lớp mỡ vẫn đang dày hơn trên người bé, nhưng sự phát triển bắt đầu chững lại. Những lớp biểu bì bên ngoài cũng đang được trút bỏ và thay thế bằng những lớp da mới.

Vào thời điểm này, bé sẽ gập người một cách ngoan ngoãn và chuẩn bị tư thế để được chào đời. Bé tiếp tục phát triển và các chức năng cũng như bộ khung đã hoàn thiện trừ não bộ, phổi. Hai cơ quan này sẽ tiếp tục hoàn thiện cho tới khi bé chào đời và tiếp tục phát triển trong thời thơ ấu của bé. Bé đã có thể nắm tay thật chặt như lần nắm tay đầu tiên của con khi vừa chào đời.

Thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn
Thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn

Chế độ dinh dưỡng tuần 38 thai kỳ

Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là cần thiết nhưng mẹ nên tránh ăn uống thả ga. Cân nặng của bé quá lớn cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh thường và dễ gây ra các biến chứng khi sinh đấy.

Những món ăn nhiều đường và dầu mỡ làm tăng nguy cơ tiểu đường và gây thừa cân thai nhi nên không tốt cho mẹ bầu lúc này. Ngoài ra mẹ luôn nhớ hãy uống thật đủ nước để có thể duy trì lượng máu đầy đặn trong cơ thể, kích thích trao đổi chất và làm mát cho cơ thể, giảm phù nề. Mỗi ngày mẹ nên uống từ 2 đến 2,5 lít nước. Mẹ không nhất thiết phải uống khi cảm thấy khát mà hãy lên kế hoạch uống nước để cung cấp đủ nước nhé.

Mẹ mang thai 38 tuần cần chú ý gì?

  • Chuẩn bị sẵn sàng đồ dùng trước khi sinh. Đồ dùng chỉ nên mang vừa đủ. Ưu tiên đồ dùng thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt. Đừng quên chuẩn bị quần áo cá nhân cho chuyến đi từ bệnh viện về nhà.
  • Trang bị kiến thức về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ sơ sinh. Đây cũng là giai đoạn thích hợp để bạn chuẩn bị sẵn vài món đồ chơi cho con.
  • Khi khám thai, biết được thai 38 tuần nặng bao nhiêu kg, thừa hay thiếu so với kích thước trung bình, mẹ có thể điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý để bổ sung hoặc hạn chế tốc độ tăng trưởng của trẻ.
  • Mẹ bầu nên đọc sách hoặc cho bé nghe nhạc trong giai đoạn này, nhằm kích thích các dây thần kinh, giúp não bộ thai nhi phát triển và thông minh hơn.
Mẹ mang thai 38 tuần cần chú ý gì
Mẹ mang thai 38 tuần cần chú ý gì

Bên cạnh việc giúp mẹ biết được thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu kg là đạt chuẩn thì bài viết trên đây cũng đã hướng dẫn giúp mẹ chăm sóc tốt cho thai nhi. Chúc mẹ sẽ vượt cạn thành công nhé.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng