Sợ “dính” bầu vì quá béo, mẹ đi thắt ống dẫn trứng nhưng 6 năm sau vẫn nhận tin sốcLo lắng gặp phải các biến chứng nguy hiểm khi mang thai và sinh nở nên bà mẹ này đã quyết định thắt ống dẫn trứng sau khi sinh bé thứ 2.

Bắt đầu từ khi học cấp 2, Lorraine (sống tại Newyork, Mỹ) đã có cân nặng lớn hơn hẳn bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, cô vẫn may mắn gặp được người chồng luôn yêu thương và ủng hộ mình. Cả hai đã có với nhau hai người con, một trai một gái. 

Sau khi sinh con thứ 2, chỉ số khối cơ thể (BMI) của Lorraine lên tới hơn 70, tức là cô bị béo phì nghiêm trọng. Vì lo sợ nếu tiếp tục mang thai, sinh con với cơ thể này sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm nên Lorraine quyết định thắt ống dẫn trứng để ngừa thai. 

Vì thân hình “quá khổ” nên Lorraine quyết định thắt ống dẫn trứng để ngừa thai.

“Tôi nói với bác sĩ rằng mình có đủ con trai, con gái rồi nên không muốn sinh thêm nữa. Vậy nên tôi đã được thắt ống dẫn trứng khoảng 6 năm trước”, Lorraine chia sẻ.

Vậy nhưng khi con gái vừa vào lớp 1 thì cũng là lúc Lorraine nhận thấy có điều gì đó không ổn với cơ thể mình. Dù chỉ có 1% nghi ngờ nhưng cô vẫn quyết định mua que thử thai về thử. Và kết quả 2 vạch đã khiến bà mẹ 2 con sốc đến mức không nói nên lời. 

Xem thêm:  8 năm tốn hàng trăm triệu đồng tìm con

“Tôi không biết làm thế nào con có thể xuất hiện được. Tôi rõ ràng đã thắt ống dẫn trứng vì tin rằng biện pháp này có thể tránh thai 100%”, Lorraine nói. 

Sợ “dính” bầu vì quá béo, mẹ đi thắt ống dẫn trứng nhưng 6 năm sau vẫn nhận tin sốc - 2

Cô đã rất sốc khi phát hiện mình mang bầu một lần nữa.

Tuy nhiên, các bác sĩ không chỉ bất ngờ mà con cực kỳ lo lắng cho Lorraine khi biết tin cô đang mang thai. Tiến sĩ Robert Silverman chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ cẩn trọng khi chăm sóc thai kỳ Lorraine vì với cân nặng của cô ấy, khả năng xảy ra các biến chứng là quá cao. Chúng tôi theo dõi liên tục từ ngày cô ấy siêu âm lần đầu cho đến khi vào phòng mổ”. 

Thậm chí các bác sĩ còn cho biết họ phải dùng “những dụng cụ rất khác thường” để tiến hành mổ lấy thai cho Lorraine. May mắn thay, cuối cùng cậu bé Dallas đã chào đời khỏe mạnh. 

Sợ “dính” bầu vì quá béo, mẹ đi thắt ống dẫn trứng nhưng 6 năm sau vẫn nhận tin sốc - 3

Các bác sĩ đã rất vất vả để chăm sóc thai kỳ và mổ lấy thai cho Lorraine.

Dallas gặp một chút vấn đề về hô hấp khi vừa chào đời nhưng sau khi được chăm sóc tích cực đã khỏe mạnh và được về nhà cùng bố mẹ cũng như anh chị. Dù rất yêu quý Dallas và cho biết mọi nỗi đau cô chịu đựng để sinh con đều đáng giá, Lorraine thừa nhận rằng cô không muốn mang thai một lần nữa. 

Sợ “dính” bầu vì quá béo, mẹ đi thắt ống dẫn trứng nhưng 6 năm sau vẫn nhận tin sốc - 4

May mắn thay, em bé thứ 3 của Lorraine đã chào đời khỏe mạnh.

Xem thêm:  Các loại sữa dành cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ nên biết

Trên thực tế, các bác sĩ cũng không khuyến khích phụ nữ có chỉ số BMI trên 30 mang thai. Bên cạnh việc gặp khó khăn khi thụ thai, họ cũng phải đối mặt với nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, sinh non cao hơn. Hầu hết các trường hợp đều phải sinh mổ và việc gây tê sẽ rất khó khăn, thậm chí không hiệu quả. 

Chảy máu liên tục từ tuần 20 thai kỳ, mẹ sốc nặng khi nhìn thấy con chào đời

Lần đầu tiên nhìn thấy con sau 5 ngày chào đời, bà mẹ trẻ mới cảm nhận được những khó khăn thực sự con mình đang phải đối mặt.

Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (Khám phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button