Sao Hollywood ăn dứa để kích thích chuyển dạỞ tuần thai 40 tuần 3 ngày, Kelly Cartwright chọn cách ăn dứa để kích thích chuyển dạ.

Trong hình ảnh được chia sẻ mới đây nhất trên Instagram, ngôi sao chương trình “Dancing With The Stars” đã tự tin khoe bụng bầu không thể lớn hơn. Cô cho biết hiện tại đang mang bầu 40 tuần 3 ngày và đang rất lòng lòng chờ đón con yêu chào đời.

Cùng với hình ảnh này, người đẹp 26 tuần cũng đưa ra câu hỏi để tham khảo người hâm mộ nên kích thích chuyển dạ bằng cách nào? Kelly Cartwright còn chia sẻ thêm cô sẽ bắt đầu ăn dứa để sớm đón con yêu khi đã quá ngày dự sinh.

Kelly Cartwright chọn cách ăn dứa để kích thích chuyển dạ.

Ở tuần thứ 41 thai kỳ, bụng cô không thể to hơn.

Được biết, trong quả dứa có chứa enzyme bromelain sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung và được chị em rỉ tai rằng sẽ giúp kích thích chuyển dạ. Tuy nhiên bà bầu cũng cần lưu ý rằng ăn quá nhiều dứa có thể khiến mẹ bị tiêu chảy.

Ngoài cách ăn dứa, còn rất nhiều phương pháp được cho là giúp kích thích sinh nở cho các mẹ đã quá ngày dự sinh:

Quan hệ tình dục

Theo bác sĩ Hilary Jones, Anh, khi quan hệ tình dục, trong tinh trùng nam giới có chứa prostaglandins, một hormone có tác dụng tạo ra những cơn co thắt, và giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng.

Xem thêm:  5 điều cần biết sau khi sinh mổ mà những bà bầu cần biết càng sớm càng tốt

Đồ ăn cay

Mặc dù chưa có nhiều bằng chứng khẳng định ăn đồ cay sẽ giúp phụ nữ mang thai dễ sinh nở nhưng điều này đã được rất nhiều mẹ bầu truyền tai nhau và nói có tác dụng hiệu quả.

Kích thích núm ti

Khi kích thích núm ti, mức độ oxytocin trong cơ thể sẽ tăng lên và đương nhiên sẽ giúp các cơn co thắt mạnh mẽ hơn, giúp sản phụ dễ dàng sinh nở.

Đi dạo

Khi đi bộ, cơ thể mẹ sẽ khuyến khích bé di chuyển xuống cổ tử cung, đồng thời sẽ làm tăng mức độ oxytocin để dễ dàng đến với cơn đau đẻ.

Khi đi bộ, cơ thể mẹ sẽ khuyến khích bé di chuyển xuống cổ tử cung, đồng thời sẽ làm tăng mức độ oxytocin để dễ dàng đến với cơn đau đẻ. (ảnh minh họa)

Châm cứu

Đã rất nhiều mẹ bầu trên thế giới thử nghiệm phương pháp này để kích thích sinh nở nhưng các mẹ cần lưu ý châm cứu phải được thực hiện với các chuyên gia chứ không được thực hiện tại nhà và tự ý châm cứu.

Uống trà lá mâm xôi

Mẹ có thể mua trà lá mâm xôi từ rất nhiều của hàng thực phẩm và sử dụng hàng ngày khi đã quá ngày dự sinh. Loại trà này được cho là giúp kích thích tử cung và giúp mẹ dễ chuyển dạ hơn.

Đi bộ lên xuống cầu thang

Xem thêm:  Đẻ à? Sướng đấy nhưng đau lắm!

Phương pháp này chắc chắn không mẹ nào muốn nhưng lại có hiệu quả giúp chị em dễ chuyển dạ hơn. Khi đi bộ lên xuống cầu thang, thai nhi trong bụng cũng được di chuyển và dễ dàng vào vị trí sinh nở.

Sử dụng dầu thầu rầu

Đây là một trong những cách mà các mẹ phương Tây nhận xét là rất hiệu quả để thúc đấy quá trình sinh nở. Người ta tin rằng dầu thầu rầu sẽ giúp chị em dễ dàng sinh nở bằng cách tăng tốc hệ thống tiêu hóa. Tuy nhiên cách này có thể sẽ mang đến tác dụng phụ là tiêu chảy nên mẹ cần hỏi chuyên gia trước khi thực hiện để được an toàn nhất.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám Phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button