fbpx

Rỉ tai mẹ loại sữa có công dụng đẩy lùi táo bón ở trẻ

Trẻ bú sữa bột nếu không hợp thì rất dễ bị táo bón. Việc tìm kiếm cho trẻ một loại sữa công thức là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm. Vậy thay vì mất thời gian tìm kiếm, Lovefmom sẽ gợi ý cho mẹ các loại sữa có công dụng đẩy lùi táo bón ở trẻ.

Trẻ bị táo bón nên dùng sữa công thức loại gì? Có lẽ đây là câu hỏi của nhiều phụ huynh đang có con nhỏ quan tâm. Ngoài vấn đề do hệ tiêu hóa của trẻ thì sữa bột đang dùng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến trẻ bị táo bón. Do vậy, các mẹ hãy chọn đúng loại sữa công thức cho trẻ để tránh bị táo bón nhé.

Tại sao trẻ bú sữa công thức lại bị táo bón?

Sữa công thức có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với sữa mẹ, đặc biệt là hàm lượng đạm và lactose khá cao nên khi trẻ uống vào lại không hấp thu được hết dẫn đến hiện tượng táo bón. Khi uống sữa công thức, nhiều bé sẽ có hiện tượng nóng trong, phân khô cứng dẫn đến đi đại tiện khó khăn.

5 loại sữa có công dụng đẩy lùi táo bón ở trẻ
các loại sữa có công dụng đẩy lùi táo bón ở trẻ

Ngoài ra, sữa bột đã có thành phần nhất định, nếu trẻ chỉ uống sữa công thức mà mẹ không được bổ sung rau xanh, trái cây sẽ gây ra hiện tượng thiếu hụt chất xơ, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa gây táo bón.

Sữa có công dụng đẩy lùi táo bón ở trẻ

Sữa mát trị táo bón cho trẻ: Sữa dê DG

Thêm một lựa chọn nữa cho các bé bị táo bón, đầy bụng khi bú sữa đó chính là sữa dê công thức DG. Thay vì uống sữa bò, mẹ có thể lựa chọn sữa dê cho con. Tỉ lệ đường và protein có trong sữa Dê gần giống như sữa mẹ nên bé sẽ không bị rối loạn tiêu hóa.

5 loại sữa có công dụng đẩy lùi táo bón ở trẻ
Sữa dê

> Giá tham khảo: 420.000VNĐ/550gr

Thực tế đã chứng minh hiệu quả khi sử dụng các loại sữa công thức trên của các mẹ Việt Nam đều thấy tốt cho hệ tiêu hóa của bé, giúp hỗ trợ bé ngăn chặn được tình trạng táo bón. Với những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ này sẽ giúp mẹ lựa chọn được dòng sữa phù hợp với con mình nhé.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng