Rau quấn cổ 1 vòng có đẻ thường được không : Đẻ thườngBé nhà em bị tràng hoa quấn cổ 2 vòng, mẹ em nói sau này bé sẽ rất lanh lợi, thông minh.

Hỏi: Chào các chị,

Hôm qua em đi siêu âm về, bác sĩ kết luận thai nhi bị tràng hoa quấn cổ 2 vòng. Nhưng trộm vía con vẫn khỏe mạnh bình thường. Dù bác sĩ có nói như vậy nhưng em vẫn vô cùng lo lắng.

Đem kết quả siêu âm về đưa cho mẹ chồng em xem thì bà lại chẳng tỏ ra lo lắng gì cả, ngược lại bà còn vui vẻ nói bé bị tràng hoa quấn cổ sau này sẽ thông minh, học giỏi lắm. Mẹ chồng em còn kể, chồng em ngày xưa bị dây rốn quấn cổ 3 vòng mà bà vẫn sinh thường được và khỏe mạnh bình thường. Đúng thật là chồng cũng rất thông minh.

Nghe mẹ chồng nói em cũng mừng thầm trong bụng nhưng đọc sách báo em được biết hiện tượng tràng hoa quấn cổ không hề đơn giản. Khi dây rốn bị siết chặt nhiều vòng thì quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng, máu nuôi thai nhi sẽ gặp khó khăn. Vì thế, trẻ sau này có nguy cơ sinh ra nhẹ cân, thiếu máu. Không chỉ có thế, trong trường hợp này thai nhi còn gặp khó khăn trong quá trình chào đời, khó lọt qua tử cung người mẹ.

Những thông tin này khiến em không thể không lo lắng vì hiện tại em mới chỉ mang bầu tuần 32, nhỡ đâu những tuần tới con bị quấn thêm một vài vòng nữa thì càng nguy hiểm hơn. Các chị có kinh nghiệm gì trong vấn đề này không, chia sẻ giúp em với? Có cách nào để gỡ dây rốn quấn cổ con ra không ạ?

Xem thêm:  13 quy định cho khách đến thăm con mình của bà mẹ mới sinh con gây tranh cãi

Em cảm ơn các chị rất nhiều!

Nguyễn Thu Trang (Ninh Bình)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button