fbpx

Phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi cô cùng hữu ích cho các bậc phụ huynh

Ngày nay, để bé có thể phát triển hoàn thiện và tốt nhất, những bậc phụ huynh cần phải dạy cho bé từ khi mới sinh ra, nên cho bé làm quen dần với cuộc sống. Song, các ông bố bà mẹ cần chọn lựa phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi sao cho đúng và hợp lí.

Dưới đây là phương pháp dạy bảo trẻ ngoan thông minh ngay từ khi mới lọt lòng mẹ kích thích từng giác quan cho trẻ giúp trẻ phát triển trí não hoàn thiện nhất ngay từ khi còn nhỏ, hãy cùng tham khảo và học hỏi kinh nghiệm nhé!

Tại sao phải dạy cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi?

Nếu nói về lý do vì sao nên dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi thì chúng ta có thể nói đến đó là:

  • 0-6 tuổi là giai đoạn não bộ trẻ phát triển mạnh nhất, các tế bào thầnkinh đang phát triển rất nhanh về số lượng và chất lượng (sự bền chặt của các khớp nối thần kinh)
  • Trong đó đặc biệt giai đoạn từ 0-3 tuổi (bộ não hoàn thiện 80%) là giai đoạn trẻ có khả năng tiếp thu thông tin tốt nhất, nó cũng quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của trẻ.
  • Bằng cách cung cấp thông tin cho trẻ trong giai đoạn này, các liên kết giữa các tế bào thần kinh sẽ được mạnh hơn và nhiều khớp nối hơn – điều giúp tư duy của trẻ nhanh nhạy, linh hoạt sau này.
  • Tăng thêm sợi dây gắn kết giữ cha mẹ và con cái, tăng thêm tình cảm gia đình

Vì thế đây là giai đoạn nền tảng và cha mẹ có nhiệm vụ cung cấp cho trẻ thông tin nhiều nhất có thể. Hình ảnh, âm thanh, màu sắc,lời nói, từ vựng…tất cả đều là nguồn nguyên liệu, nguồn thông tin mà trẻ cần tiếp nhận. Giúp con cái mình có nền tảng vững chắc về sức khỏe, trí tuệ, và nhân cách

Vì sao nên dạy trẻ từ khi mới sinh ra
Vì sao nên dạy trẻ từ khi mới sinh ra

Dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi chính là:

  • Là quá trình kích thích chức năng của não bộ phát triển trong thời kì sinh trưởng mạnh nhất của não.
  • Là quá trình giáo dục nhằm khai thác tối đa tiềm năng trí lực của con người.
  • Là quá trình giáo dục được tiến hành trong giai đoạn tốt nhất – “giai đoạn vàng, cửa sổ của cơ hội” là từ 0-6 tuổi.
Dạy trẻ từ 0 -6 tuổi giúp con yêu của bạn phát triển hoàn thiện hơn
Dạy trẻ từ 0 -6 tuổi giúp con yêu của bạn phát triển hoàn thiện hơn

Phương pháp dạy trẻ 0 – 6 tuổi

  • Trẻ học bằng cách chụp hình bằng não phải: trẻ có thể tiếp nhận 1 thông tin rất nhanh qua các hình ảnh. Dạy trẻ bằng cách đưa thông tin nhanh (tráo thẻ nhanh) nhưng phải có sự lặp lại sẽ vừa đáp ứng được cách học của trẻ, tạo phản xạ cho não bộ, vừa giúp thông tin được củng cố và kích thích tiềm năng não bộ của con. Sự bắt chước ngay lập tức là một minh chứng cho khả năng tiếp nhận của trẻ.
  • Trẻ có khả năng tiếp nhận thông tin vô hạn: Người lớn có thể cung cấp cho trẻ nhiều thông tin mà không sợ quá tải hay áp lực với trẻ. Tất nhiên, việc dạy trẻ sẽ dựa trên sự tôn trọng sở thích, khả năng của con.
  • Cho bé cảm thụ âm nhạc: đây cũng là một phương pháp dạy hiệu quả vừa tạo được sự thích thú cho bé, vừa giúp bé học hỏi qua việc cảm thụ âm nhạc.
cách dạy trẻ từ 0 - 6 tuổi dành cho các bậc phụ huynh
cách dạy trẻ từ 0 – 6 tuổi dành cho các bậc phụ huynh

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp nuôi dạy trẻ từ 0 đến 6 tuổi, hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh. Hãy giúp bé yêu của bạn có nền tảng vững chắc để có thể trở thành một người vừa hiểu biết, tự tin, tự lập và vừa biết yêu thương người khác.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng