fbpx

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ

Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng nên biết để không phải tiếp tục loay hoay

Tình phổ biến về nguyên nhân và sự ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ

Nôn trớ phổ biến trong những tuần đầu sau sinh, cũng thường gặp ở trẻ dưới 1 tuổi, khi chuyển sữa, đổi chế độ ăn…

Nôn trớ có thể lành tính, đa số trẻ nôn trớ là do ép tăng quá nhiều, bú quá no, nằm liền sau khi bú.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé nôn trớ, từ chức năng dạ dày, thức ăn khó tiêu. Có khi nôn trớ là biểu hiện bệnh lý như bệnh tiêu hóa, trào ngược dạ dày thực quản, có thể do bệnh hô hấp hay là bệnh lý toàn thân, dị ứng thức ăn.v.v…, thậm chí khóc hay ho kéo dài cũng có thể kích thích phản xạ này. Đa phần nôn trớ kéo dài là do dinh dưỡng không phù hợp.

Nếu nôn trớ nhiều và kéo dài có thể làm trẻ thiếu dinh dưỡng, năng lượng, mất nước… kéo theo nhiều vấn đề khác như trẻ mệt mỏi, chậm tăng cân, táo bón…hậu quả cuối cùng là bé thấp còi, chậm chạp và hay ốm vặt.

Khi trẻ nôn trớ, mẹ nên xem con có bị sốt, tình trạng đi tiêu thế nào, kèm theo bé có ho, sổ mũi, phát ban…hay không. Nếu có là do một bệnh lý nào đó, cần cho bé đi khám và chữa bệnh.

Nếu sau khi nôn, trẻ vẫn chơi bình thường, thì đó là do cách ăn uống chưa hợp lý. Mẹ cần phải điều chỉnh cách cho ăn, hay chọn nguồn dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Bất ngờ, Nguyên nhân đến từ đạm sữa bò, không phải mẹ nào cũng biết

Đạm sữa bò có cấu trúc phân tử lớn, khi bé bú vào dạ dày, sữa sẽ tách lớp và đông vón thành mảng sữa đông đặc, dạ dày bé cần một lực co bóp đủ mạnh để phá vỡ và tiêu hóa, quá trình này làm cho dạ dày trẻ bị kích ứng và phải tăng cường co bóp, kích thích phản ứng nôn thốc dẫn đến ọc sữa và trớ sau khi bú.

Nếu tinh ý các mẹ sẽ thấy sữa bò công thức khi bị trớ ra thường là các mảng đặc trắng, lợn cợn, chứ không phải là dịch lỏng đồng nhất như khi bú. Sử dụng sữa bò công thức một thời gian, lưỡi bé bị đóng bợn, cặn trắng hay còn gọi là đẹn lưỡi, rất khó vệ sinh. Kèm theo trẻ có thể ậm ạch, ngủ không yên giấc, lười bú, không chịu chơi…

Làm sao để chẩn đoán xác định vấn đề trớ của bé mình có phải do sữa bò công thức ?

Rất đơn giản, chỉ cần mẹ tập trung trả lời đúng 2 câu hỏi sau:

  • Bé có bị trớ khi bú hoàn toàn bằng sữa mẹ? Hoăc vấn đề chỉ phát sinh và tăng hơn khi bé bắt đầu dùng sữa công thức hay không?
  • Mom đã từng đổi sữa cho bé chưa? Khi đổi sang sữa bò công thức khác, tình trạng của bé vẫn chưa được cải thiên đáng kể đúng không?

Nếu mom trả lời “có” cho một trong hai câu hỏi trên, có thể khẳng định vấn để của bé có liên quan trực tiếp đến đạm sữa bò công thức.

GIẢI PHÁP TRIỆT ĐỂ CHO VẤN ĐỀ CỦA BÉ CŨNG RẤT ĐƠN GIẢN:

Không nên cho bé tiếp tục dùng sữa bò công thức nữa ,vì nếu tiếp tục, vấn đề của bé không chỉ không được giải quyết mà sẽ còn tiếp tục phát sinh thêm những hệ lụy khác liên quan đến bất tương thích với đạm sữa bò như lười bú, rối loạn tiêu hóa, chậm tăng cân và hay ốm vặt.

Xử lý nôn trớ ở trẻ
Chuyển sữa êm dịu, bé không nôn trớ cùng BS Hoàng Anh

Ngoài sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho bé, Sữa Dê Công Thức có BẢN CHẤT DINH DƯỠNG TƯƠNG THÍCH VỚI TRẺ MỘT CÁCH TỰ NHIÊN, đạm, chất béo có cấu trúc phân tử ngắn, ở dạng tự do cao, giống như sữa mẹ, trong dạ dày của bé, sữa dê công thức tạo thành cấu trúc xốp mềm như bọt biển, cho nên men và dịch tiêu hóa dễ dàng thấm vào, giúp tiêu hóa rất nhanh và triệt để. Nghiên cứu của Attaie và cộng sự năm 2000 cho thấy, sữa dê được tiêu hóa và tống xuất khỏi dạ dày xuống ruột non chỉ trong vòng 20 phút (so với sữa bò từ 2 đến 3 giờ) không gây tình trạng nôn trớ, đẹn lưỡi như sữa bò công thức.

Ngoài ra sữa dê công thức có rất nhiều đặc tính rất quí giá mà mẹ nào cũng muốn con của minh được thu hưởng trong những năm tháng đầu đời như tăng cường sức đề kháng, phát triển trí não, tăng cân khỏe mạnh và phát triển chiều cao tối ưu.

Mẹ nên chọn sữa dê công thức từ NewZealand – Được xem là bước tiến mới trong khoa hoc dinh dưỡng thay thế sữa mẹ êm dịu nhất, cho trẻ tiếp tục nhịp sinh lý như bú, giấc ngủ và thói quen đi ngoài, tăng trưởng và sức khỏe và hạn chế tối đa các vấn đề hay gặp phải khi bé bú sữa công thức như nôn trớ, quấy khóc, no hơi, táo bón hay đi lỏng, tăng cân chậm và hay ốm vặt. Đặc biệt không gây kén bú mẹ khi dùng kèm với sữa mẹ

Bởi vì cơ thể trẻ rất mong manh, đặc biệt những năm tháng đầu đời quyết định đến suốt quãng đời còn lại của trẻ, nên nếu có điều kiện, mẹ nên đầu tư những gì tốt nhất cho con, hiện tại, các dòng sản phẩm sữa dê công thức DG có mức giá 460.000 VND/ lon 400gram. Hi vọng, với mức giá này, mẹ sẽ lựa chọn sữa dê công thức DG như một giải pháp tối ưu sẽ giúp phát huy tối đa tiềm năng vốn có của trẻ, khi đó mẹ sẽ thật sự an tâm và tự hào vì đã làm trọn vẹn vai trò làm mẹ.

Hiểu rằng không ít mẹ đã nhiều lần thất bại khi chuyển sữa cho trẻ, sữa dê công thức DG 3 phôi hợp cùng bác sỹ Nguyễn Hoàng Anh – Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội – triển khai chương trình Chuyển Sữa Êm Dịu, đảm bảo cho bé có một quá trình chuyển sữa êm dịu và giải quyết thành công các vấn đề của bé

  • Nhận được tư vấn và theo dõi sức khỏe trực tiếp từ BS Hoàng Anh về tình trạng của bé trong suốt quá trình chuyễn sữa
  • Được áp dụng đơn hàng chuyển sữa đầu tiên với ưu đãi đặc biệt lên đến 460,000

Inbox ngay để được ưu đãi giá trị đến 460,000 và hổ trợ 24/7 trong suốt hành trình khi tham gia chương trình chuyển sữa êm dịu, hoặc đăng ký đặt lịch hẹn tư vấn tại http://bit.ly/2X4FSPt

Mời mẹ tìm hiểu thêm về DG-thương hiệu sữa dê công thức, nhập khẩu nguyên lon, chính ngạch duy nhất  từ DGC- New Zealand – Nhà máy sữa dê số 1 thế giới- tiên phong trong nghiên cứu về sữa dê công thức dành cho trẻ nhỏ tại  http://bit.ly/2HMecbP

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ

Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng