Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ – Có thể mẹ chưa biết

Có nhiều người tin rằng cho con bú sẽ làm vòng một của mẹ bị chảy xệ. Vì thế nhiều mẹ bỉm sữa sau khi sinh đã quyết định cho con bú bình ngay, mà không hề quan tâm đến những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ quan trọng đến như thế nào.

Nếu như mẹ đang cân nhắc về việc có nên nuôi con bằng sữa mẹ hay không , thì một số lý do dưới đây có thể thuyết phục mẹ gia nhập hội những người nuôi con bằng sữa mẹ đấy.

Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ - Có thể mẹ chưa biết
Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ – Có thể mẹ chưa biết

Nuôi con bằng sữa mẹ  giúp giảm nguy cơ mắc chứng ung thư vú

Theo các nghiên cứu y khoa, mẹ cho con bú có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú khoảng 4%. Con số này không lớn nhưng rõ ràng việc cố gắng giảm nguy cơ ung thư vú bằng bất kỳ phương pháp nào chắc chắn là một quyết định đúng đắn.

Sữa mẹ giúp trẻ dễ hấp thụ hơn

Sữa mẹ được tạo để phù hợp với hệ tiêu hóa nhạy cảm và đang phát triển của trẻ. Protein (hầu hết là lactalbumin) và chất béo trong sữa mẹ giúp trẻ dễ hấp thụ hơn protein (chủ yếu chứa caseinogen) và chất béo trong sữa bò. Trẻ sơ sinh cũng dễ dàng hấp thụ các vi chất dinh dưỡng quan trọng trong sữa mẹ hơn so với sữa bò bởi các chất dinh dưỡng trong sữa bò được tạo ra dành riêng cho bê chứ không phải bé. Vậy nên trẻ bú sữa mẹ ít có khả năng bị đầy hơi và nôn mửa hơn.

Sữa mẹ giúp làm dịu dạ dày của trẻ

Nhờ vào khả năng nhuận trường và dễ tiêu hóa tự nhiên nên trẻ bú sữa mẹ gần như không mắc bệnh táo bón. Tuy phân của bé khá lỏng nhưng bé sẽ ít bị tiêu chảy. Trên thực tế, sữa mẹ còn làm giảm nguy cơ khó tiêu bằng cách triệt tiêu những vi sinh vật có hại và hỗ trợ những vi sinh có lợi trong cơ thể bé.

Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ - Có thể mẹ chưa biết
Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ – Có thể mẹ chưa biết

Sữa mẹ cực kì an toàn

Một điều chắc chắn là sữa mẹ không bao giờ thiếu dưỡng chất, bị hư hỏng hoặc nhiễm độc tố (trừ trường hợp người mẹ mắc phải chứng bệnh ảnh hưởng tới sữa mẹ).

Sữa mẹ giúp trẻ không bị phát ban khi đeo tã

Mồ hôi từ trẻ được bú sữa ít gây ra hiện tượng phát ban tã hơn, mặc dù lợi thế này (cùng với những mùi hương ít gây khó chịu khác) cũng sẽ biến mất khi bé đi ra tã.

Sữa mẹ không gây dị ứng

Trẻ em hầu như không bao giờ bị dị ứng với sữa mẹ. Mặc dù một số trẻ sơ sinh có thể bị nhạy cảm với một số chất mà người mẹ đã ăn và truyền vào sữa, hầu hết sữa mẹ đều được bé dung nạp tốt. Mặt khác, hơn 10% số trẻ sau lần đầu tiếp xúc sẽ bị dị ứng với sữa bò. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng các em bé bú sữa mẹ ít có khả năng bị hen suyễn và chàm hơn so với những em bé uống sữa bột.

Sữa mẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ

Ngay từ lúc bắt đầu được cho bú, bé sẽ nhận được một lượng kháng thể để tăng cường khả năng miễn dịch của mình. Nhìn chung, bé sẽ ít bị cảm, nhiễm trùng tai và ít mắc các bệnh về đường hô hấp, tiết niệu và các bệnh khác hơn trẻ bú bình; khi bị những bệnh này thì bé cũng sẽ khỏi nhanh hơn. Sữa mẹ cũng giúp cải thiện các phản ứng miễn dịch cho hầu hết các bệnh như uốn ván, bạch cầu và bại liệt. Ngoài ra, sữa mẹ còn có thể phần nào bảo vệ bé khỏi hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

hinh1
Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa dê

Dù nắm được những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ mang lại, nhưng trong một số trường hợp, mẹ bắt buộc phải cho bé uống sữa ngoài hoàn toàn, hay uống sữa ngoài đan xen với sữa mẹ, thì sữa dê công thức DG chính là sựa lựa chọn hoàn hảo dành cho bé.  Sữa dê công thức được đánh giá là giải pháp dinh dưỡng cao cấp nhất dành cho trẻ, sản phẩm thay thế hoàn hảo sữa mẹ. Được phân phối chính thức thông qua công ty Mega Care – một công ty chuyên về phân phối các sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe như: dược phẩm, dinh dưỡng, thiết bị y tế với hệ thống kho bãi, vận chuyển và đại lý trên toàn quốc nhằm đảm bảo cao nhất về chất lượng sản phẩm trong suốt quá trình lưu kho, bảo quản và vận chuyển. Hãy lựa chọn sữa dê DG làm trợ thủ đắc lực cho mình trong việc nuôi con mẹ nhé.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts