fbpx

Nhu cầu dinh dưỡng cho bé 3 tuổi mẹ nào cũng cần phải quan tâm

Nhu cầu dinh dưỡng cho bé 3 tuổi thường sẽ rất cao, vì đây chính là giai đoạn bé hoạt động và tiêu hao năng lượng khá nhiều. Do đó, các cần xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, để bé phát triển toàn diện.

Bạn luôn lo lắng về chế độ dinh dưỡng cho bé 3 tuổi nhà mình, Vậy thì hãy cùng Love Of Mom khám phá về nhu cầu dinh dưỡng cho bé 3 tuổi dưới đây nhé!

Nhu cầu dinh dưỡng của bé 3 tuổi

Khi 3 tuổi, bé đã lớn hơn trước rất nhiều thế nên nhiều mẹ rất tích cực cho con ăn nhiều hơn trước. Nhưng các mẹ nên biết bao tử của bé còn khá non nớt nên chỉ hấp thụ được một lượng thưc ăn nhỏ thôi. Do đó mà không nên cho con ăn quá nhiều trong một lần mà nên chia nhỏ ra nhiều bữa.

bé 3 tuổi và nhu cầu dinh dưỡng mẹ cần biết
bé 3 tuổi và nhu cầu dinh dưỡng mẹ cần biết

Những bé ở độ tuổi này thuờng không có khái niệm về số lượng hay thực phẩm dinh dưỡng mà đa phần chỉ ăn khi cảm thấy đói. Các bé bắt đầu biết chạy và hoạt động cũng nhiều hơn nên khá là nghịch vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng rất cao và các mẹ cũng nên lên kế hoạch cho chế độ dinh dưỡng của các bé nhé.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì các mẹ cần duy trì cho trẻ ăn 5 bữa/ ngày bao gồm 3 bữa chính (sáng – trưa – tối) và 2 bữa phụ.

Khi bé được 3 tuổi, bé phát triển như thế nào?

Khi bé được 3 tuổi thì ngôn ngữ của bé đã phát triển rất tốt, có thể nói được hầu hết các từ, nghe được câu chuyện từ 10 -15 phút. Bé có thể nói được tên tuổi của mình, của ba mẹ, về địa chỉ và cả số điện thoại. Ngoài ra, bé có thể trả lời được câu hỏi của người lớn và nhắc lại được các cụm từ khi nghe người khác nói nữa đấy nhé.

dinh dưỡng cho bé 3 tuổi mẹ cần lưu ý gìdinh dưỡng cho bé 3 tuổi mẹ cần lưu ý gì

Ở giai đoạn này, bé trại 3 tuổi thường sẽ nặng khoảng từ 13 – 14 kg và bé gái nặng 12 – 14kg. Bé có thể chạy nhảy một cách rất linh hoạt, chơi được những trò chơi vận động như đá bóng, nhảy, và dường như bé đx bước lên cầu thang thành thạo. Hơn thế nữa, các mẹ sẽ bất ngờ khi biết bé 3 tuổi cũng biết sử dụng xe đạp 3 bánh, biết ném đồ vật lên cao để nô đùa.

Mẹo hay cho mẹ

Nếu bé tăng cân chậm, mẹ có thể lựa chọn các món nhiều năng lượng, các món béo, ngọt cho bé dùng thường xuyên, sẽ tốt hơn nữa khi mẹ thêm 1-2 muỗng cà phê dầu ăn vào chén canh hay cơm của bé. Mẹ nên chọn loại sữa tươi hay sữa bột béo nguyên kem

Nếu bé tăng cân nhanh, mẹ nên hạn chế trữ nhiều chocolate, bánh kẹo, nước ngọt… Giảm ăn béo, ngọt và tăng lượng rau, củ, trái cây hơn.

Mẹ cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho bé
Mẹ cần bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho bé

Mẹ hãy cho phép bé lựa chọn thực phẩm trong sự hướng dẫn của mình. Ví dụ nếu mẹ bảo “con hãy ăn cái này đi” thì bé sẽ không ăn nhưng nếu mẹ hỏi “con muốn ăn cái này hay cái kia?” thì bé sẽ chọn ăn một trong hai, vì bé thích mình tự chủ hơn. Mẹ hãy gắng làm bạn với bé, hiểu và không ép bé. Một lưu ý quan trọng cho các bậc cha mẹ là nên cho bé đi ngủ sớm khoảng 9-9h30 tối vì bé sẽ tăng được chiều cao tốt hơn trong bé ngủ từ 11-12h đêm.

Hy vọng với những kinh nghiệm nuôi con, về chế đội dinh dưỡng cho bé 3 tuổi đã được hướng dẫn trên đây có thể giúp bé nhà bạn khỏe mạnh, sức khỏe tốt hơn mỗi ngày nhé

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng