‘Người đàn bà quyền lực’ của Yahoo chỉ nghỉ thai sản 2 tuầnCùng với thông báo tin vui có bầu song thai, nữ CEO xinh đẹp Marissa Mayer cũng cho biết bà sẽ nhanh chóng trở lại với công việc sau sinh chỉ 2 tuần.

Thông tin Tổng Giám đốc Yahoo Marissa Mayer mang thai đôi vừa được thông báo trên Tumblr hôm 31/8 vừa qua và ngay sau đó đã khiến cổ phiếu của Yahoo giảm tới 1,99%.

Cặp song sinh của người đàn bà quyền lực này sẽ chào đời vào khoảng cuối tháng 12 năm nay và trước đó bà cũng đã có một cậu con trai gần 3 tuổi. Cũng như thời điểm được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất tại hãng Internet này, bà cho biết sẽ tiếp tục làm việc trong thời gian mang thai và chỉ nghỉ ngơi thời gian ngắn sau khi sinh. “Tôi đã chia sẻ tin tức và kế hoạch với Ban Giám đốc Yahoo cũng như nhóm của mình và họ đặc biệt ủng hộ, vui mừng.”, bà Mayer viết trên Tumblr.

Bà Marissa Mayer mới thông báo tin vui có bầu song thai hôm 31/8 vừa qua.

Trong lần sinh con trai đầu lòng năm 2012, Marissa Mayer chỉ vắng mặt ở văn phòng 1-2 tuần. Thời gian đó, bà vẫn không ngừng làm việc và vẫn góp mặt trong mọi quyết định quan trọng của công ty. Bà đơn giản chỉ là đang làm việc từ xa. Và theo kế hoạch, trong lần sinh nở cặp song sinh này cũng sẽ như thế.

Xem thêm:  Mang bầu, chớ quên uống nước chanh!

Ngoài thông báo tin mang bầu song thai, bà Mayer cũng nhấn mạnh chưa bao giờ phấn khích hơn về cơ hội tăng trưởng của Yahoo. Dù không đạt được doanh thu quý II/2015 như kỳ vọng, nhưng nhìn chung mức tăng trong mảng di động, video, mạng xã hội vẫn khả quan.

“Trong thời gian tới, còn nhiều điều phải làm cho cả gia đình tôi và cho Yahoo; cả hai đều cần sự chăm chỉ và ưu tiên cẩn thận. Tuy nhiên, tôi được tiếp năng lượng và sẽ cống hiến cho gia đình, Yahoo và làm mọi điều cần thiết để giúp cả hai phát triển. Tương lai dường như đặc biệt tươi sáng trên cả hai phương diện”, bà Mayer nói.

Người đàn bà xinh đẹp từng có một bé trai gần 3 tuổi trước đó.

Trước khi về làm người lãnh đạo cao nhất của Yahoo, bà Marissa Mayer là một trong những nhân vật được công chúng biết đến nhiều nhất tại Google. Người phụ nữ 37 tuổi này đến Google từ năm 1999, và đã góp mặt trong một loạt sản phẩm nổi tiếng nhất của Google như Gmail, Google Maps, iGoogle, Google News, Google Images…

Bà cũng từng được ưu ái với biệt danh “Googirl” (kiều nữ Google). Nhà lãnh đạo xinh đẹp này được kính nể bởi sự cá tính và phóng khoáng, không bao giờ chỉ làm theo những gì mà mọi người mong đợi ở bà.

Thời điểm Marissa Mayer nhận vị trí cao nhất tại Yahoo, bà cũng đang mang bầu ở tháng thứ 6.

Xem thêm:  Những loại rau bà bầu không nên ăn để tránh sảy thai, sinh non

Bà dự định sẽ chỉ nghỉ sinh con khoảng 2 tuần.

Marissa Mayer cùng chồng Zachary Bogue không phải cặp đôi duy nhất tại thung lũng Silicon đang chờ đón những thiên thần nhỏ chào đời. Tổng Giám đốc Facebook mới đây cũng thông báo mình sắp được lên chức bố sau 3 lần vợ không may bị sảy thai.

Theo Minh Phương (Theo Dailymail) (Khám phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button