Nghịch dại, mẹ bầu làm rốn lồi hẳn lên khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngảBên cạnh đó, nhiều người cũng khuyên mẹ bầu nên đi gặp bác sĩ vì tác động vào vùng rốn khi mang bầu là khá nguy hiểm.

Khi mang thai, đặc biệt là lần đầu, mẹ chắc hẳn sẽ cảm thấy mới mẻ, lạ lẫm với những thay đổi trên cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi vì tò mò mà mẹ đã có những “trò nghịch” dở khóc dở cười trên cơ thể.

Gần đây, một mẹ bầu 27 tuần đã hốt hoảng đăng ảnh “cầu cứu” dân mạng vì “trót nghịch dại” khiến rốn lồi hẳn lên một cục trên bụng. Dù cô đã cố gắng ấn xuống nhưng chiếc rốn vẫn không chịu quay trở lại vị trí ban đầu. 

Mẹ bầu “nghịch dại” khiến rốn lồi hẳn lên một cục trên bụng.

Trên thực tế, khi mang bầu, vòng 2 to ra gây áp lực khiến rốn lồi lên là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Đa số các trường hợp sẽ tự hết sau khi sinh. Nhưng tình huống rốn nhô cao hẳn lên do tác động bên ngoài như mẹ bầu này thì chắc ít ai được gặp. Đó là lý do bài đăng của cô nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. 

Đa số dân mạng đều thấy chiếc rốn lồi của mẹ bầu này rất… hài hước. Những bình luận như: “Cười chết mất thôi, tôi lại tưởng là đầu ti”, “Lần đầu tiên thấy luôn. Vừa thương vừa buồn cười”, “Ôi rốn lồi Chaien là có thật”, ” Nghịch kiểu gì mà hay vậy”,… xuất hiện liên tục dưới bài đăng. 

Xem thêm:  Mang thai tháng thứ 6: Thai nhi học nghe

Nghịch dại, mẹ bầu làm rốn lồi hẳn lên khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngả - 2

Dân mạng cười nghiêng ngả với tình huống hiếm gặp này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người cảnh báo mẹ bầu này nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn bởi rốn là vùng nhạy cảm, có liên hệ trực tiếp đến em bé trong bụng. Nếu rốn lồi lên như vậy sẽ rất dễ bị tổn thương, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 

Nghịch dại, mẹ bầu làm rốn lồi hẳn lên khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngả - 3

 Bên cạnh đó cũng có người khuyên cô nên đi bệnh viện kiểm tra.

Thậm chí nhiều người còn đề cập đến thoát vị rốn, biến chứng xảy ra khi một phần ruột nhô ra qua lỗ trên cơ bụng.  Thoát vị rốn thường xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ em, nhưng thỉnh thoảnh cũng xuất hiện ở người lớn, do tăng áp lực ổ bụng khi tăng cân quá nhiều. Đa số các trường hợp có thể khỏi sau khi sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp, mẹ phải thực hiện một tiểu phẩu để giải quyết tình trạng này.

Hai người chờ ngoài phòng sinh, dân mạng liếc mắt biết ngay ai mẹ chồng, ai mẹ đẻ

Cư dân mạng khẳng định chỉ cần tinh ý sẽ phát hiện ra điểm khác biệt giữa mẹ chồng và mẹ đẻ khi đứng chờ ngoài phòng sinh.

Theo Ngọc Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button