Muốn đẻ dễ, phải ăn vừng đen!Món chè vừng đen của mẹ đã giúp em 2 lần sinh nở đều “nhanh trong chớp mắt”.

Em thấy mọi người hay nói người gầy sinh xong sẽ mập ra vậy mà em có hai nhóc rồi cũng chỉ được có 45kg, cao 1m63. Các mẹ có thể biết trước khi sinh em gầy như thế nào rồi đấy.

Hồi em với ông xã còn yêu nhau, mẹ chồng đã chê với chồng em là con gái gì trước sau như một, thế này sau đẻ thế nào được. Nghe anh xã kể lại em cũng thấy tủi thân, thỉnh thoảng anh ấy cũng trêu như thế em cũng đã dỗi lên dỗi xuống rồi. Cũng may mẹ chồng em chỉ nói thế thôi chứ không lấy kích thước vòng ba ra để chọn con dâu, nếu không có mà em trượt từ “vòng gửi xe”.

Sau khi biết mình có thai, em tìm đọc hết sách này đến báo kia để xem ăn gì, làm gì cho dễ đẻ thường. Em biết giờ nhiều mẹ chọn mổ đẻ vì sợ hỏng “vùng kín”, mổ cho nhanh, cho đỡ đau, nhiều khi bác sĩ thấy mẹ mãi không đẻ được cũng “xoẹt” luôn nhưng từ trường hợp của đứa bạn thân em sợ đẻ mổ lắm. Nó bị nhiễm trùng vết mổ, về nhà nằm cũng đau, ngồi cũng đau, chỉ động tí thôi cũng mặt nhăn mày nhó, muốn cho con bú mẹ cũng phải bế lên giúp, một tháng sau mới khỏi được. Một phần là do ví dụ ngay trước mắt, một phần em biết đẻ thường tốt cho cả mẹ và bé, nhưng quan trọng là vì câu chê của mẹ chồng em ngày trước nên em quyết đẻ thường cho bà “biết mặt”.

Xem thêm:  Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì để không ảnh hưởng tới thai nhi?Vừng đen có rất nhiều công dụng như giúp đẻ thường dễ, lợi sữa sau sinh. (ảnh minh họa)

Nghe em ngồi than thở sợ khó đẻ rồi tỉ tê hỏi kinh nghiệm để dễ đẻ thường, mẹ em phán luôn cho câu: “Tưởng gì, mày cứ ăn cháo vừng đen cho mẹ, hồi chửa mày bà nội cho tao ăn suốt, chuyển dạ cái ra trạm xá là đẻ được luôn. Bận đi làm thì mẹ nấu sẵn cho, chiều về qua mà lấy.” Thế là từ tuần thứ 34, hôm thì em ăn cháo vừng đen, hôm thì ăn chè vừng, hôm lại mang muối vừng về ăn với cơm.

Thế mà có tác dụng thật các mẹ ạ. Hôm em chuyển dạ là gần cuối tuần 40, đúng mùng 5 tết, đợi anh xã gọi taxi mãi mới có rồi đi ra viện đã là gần 2 tiếng sau, cô y tá kiểm tra độ mở cổ tử cung, thông báo tử cung mở 10 phân rồi, thế là chẳng phải nằm đợi tẹo nào, vào phòng sinh luôn. Cũng phải rặn, cũng đau nhưng nửa tiếng sau là em đã nghe thấy tiếng cu con oe oe rồi, bác sĩ còn nói đùa: “Chị đến chậm tí nữa có khi đẻ rơi trên xe rồi đấy”. Đến tận hôm sau về nhà em cũng chẳng dám tin là mình đẻ dễ đến như thế. Nghe mẹ chồng kể chuyện suýt nữa thì đẻ rơi với các cô bác đến thăm, ai cũng gật gù: “Trông con bé thế mà dễ đẻ nhỉ” là em với chồng lại nhìn nhau tủm tỉm cười.

Xem thêm:  Kỳ lạ em bé ở HN vừa chào đời đã có một chiếc răng, được ví như miệng ngậm ngọc

Đến lần bầu bí thứ hai, em vẫn áp dụng cách này, kết quả khỏi phải bàn, em chỉ đau đẻ 2 giờ rồi sau đó lên bàn sinh và chỉ một giờ sau là ca sinh hoàn thành. Sau này em mới biết chè vừng đen ngoài tác dụng giúp mẹ dễ sinh thường còn có tác dụng chữa nhiều bệnh và tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt. Nếu các mẹ thiếu sữa cũng có thể sử dụng vừng đen sao lên giã với muối ăn cùng cơm hàng ngày cũng giúp nhiều sữa và tốt sữa nữa.

Đọc báo thấy các mẹ í ới chia sẻ kinh nghiệm ăn gì để dễ sinh thường nên em cũng muốn đóng góp chút ít kinh nghiệm của mình, các mẹ thử ăn chè vừng đen như em xem sao. Chúc các mẹ sinh thật dễ dàng và mau mau đón bé yêu nhé!

Chia sẻ của mẹ Thanh Nga (tranthanhnga…@gmail.com)

Theo T.N ghi (Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button