fbpx

Một số phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm

Với phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm một cách khoa học và đúng đắn, sẽ là cách tốt để cha mẹ có thể phát hiện và bồi dưỡng những tiềm năng trí tuệ, sự thông minh của bé yêu nhà mình.

Cùng theo dõi một số phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm dưới đây nhé.

Nói ra tất cả những gì mẹ thấy và làm với bé.

Khi ở nhà, mẹ có thể vừa thay bỉm, vừa quấy bột cho con và vừa mô tả cho bé mình đang làm gì. Lúc ra đường, mẹ có thể chỉ cho bé cái cây, con chim, đếm các xe hơi trên đường. Cách làm này giúp bé đang tiếp thu và học dần qua những lời mẹ nói. Khả năng nhận thức của bé với môi trường xung quanh và lời nói của mẹ sẽ được não bộ ghi lại trong suốt quá trình và bé chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc trước khi mẹ kịp nhận ra.

Đọc sách cho bé ngay từ ngày đầu

Mọi người thường cười khi thấy một bà mẹ đọc sách cho con ngay từ khi bé còn quá nhỏ? Nhưng liệu rằng bạn có biết là ngay cả khi trẻ chưa biết gì, chúng cũng đã biết được phần còn lại của cuốn sách thì như thế nào. Bằng chứng là trẻ luôn lật lật các trang sách về đến trang cuối cùng. Chúng cũng hiểu được nhiều điều từ nội dung của những cuốn sách dựa trên những gì mẹ đọc và giải thích cho chúng nghe hàng ngày. Và hơn hết, đôi khi bé sẽ rất yêu thích và muốn được lấy những cuốn sách đó.

Phương pháp giáo dục sớm giúp trẻ thông minh hơnPhương pháp giáo dục sớm giúp trẻ thông minh hơn

Sử dụng các tấm thẻ

Mẹ có thể tự làm những tấm thẻ học cho trẻ bằng cách chọn những mảnh bìa cứng, cắt vuông vức tầm một quân bài. Mẹ có thể vẽ một mặt là chữ cái hoặc số và mặt còn lại là hình ảnh. Sau đó, hãy cho trẻ chơi với những tấm thẻ này hàng ngày bởi nó thực sự có tác dụng ghi nhớ và kích thích não trẻ.

Để trẻ chạm vào mọi thứ

Các bậc phụ huynh nên cho trẻ chạm vào những thứ an toàn. Hãy để con được thoải mái cảm nhận kết cấu, hình dạng của các đồ vật trong tự nhiên. Đây là cách bé làm để nhận biết về thế giới xung quanh mình. Chỉ đảm bảo bé đừng cho chúng vào miệng là được.

Hãy cho trẻ chạm vào nhiều đồ vật an toàn
Hãy cho trẻ chạm vào nhiều đồ vật an toàn

Kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một trong những yếu tố quyết định trong quá trình giáo dục trẻ sớm. Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị kỹ càng không chỉ về kiến thức mà còn về tâm lý cho bản thân mình, tránh tình trạng nổi nóng hoặc bỏ cuộc giữa chừng sẽ gây ra tác dụng ngược khó đoán cho trẻ. Để tránh điều này cần có kế hoạch cụ thể chia ra thành từng giai đoạn để thuận tiện trong quá trình phát triển của trẻ.

Mẹo giúp bé thông minh ngay từ nhỏ
Mẹo giúp bé thông minh ngay từ nhỏ

Trên đây là gợi ý về một số phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm. Vận dụng các phương pháo này vào cuộc sống sẽ giúp ích rất nhiều cho quà trình nuôi dạy trẻ của các bậc phụ huynh. Chúc các bố mẹ thành công trong quá trình giáo dục sớm cho trẻ.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng