Mẹo chữa hết bệnh cho bé 2 tuổi bị táo bón hiệu quả 2018

Với bé 2 tuổi bị táo bón, để điều trị cần kết hợp từ bên trong với sự vận động bên ngoài của cơ thể con. Đây là giai đoạn trẻ thường xuyên mắc phải táo bón nên bố mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu để xác định, từ đó tìm cách chữa phù hợp. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về mẹo chữa hết bệnh cho bé 2 tuổi bị táo bón.

Dấu hiệu cho thấy bé 2 tuổi bị táo bón

  • Phân của trẻ trông rắn và khô.
  • Đi ngoài ít hơn bình thường, đặc biệt là không đi sau 4 ngày và có triệu chứng không thoải mái.
  • Có phân lỏng. Cha mẹ đừng cho đây là triệu chứng của tiêu chảy, mà đây có thể là biểu hiện của táo bón, do phân lỏng có thể trôi qua ruột non ra ngoài.
hinh1
Dấu hiệu cho thấy bé 2 tuổi bị táo bón

Nguyên nhân khiến bé 2 tuổi bị táo bón

  • Mẹ cho trẻ uống quá nhiều sữa: bố mẹ thường cho con uống sữa thay vì cho trẻ ăn những món như rau xanh, hoa quả nên có thể gây táo bón cho trẻ.
  • Ăn quá nhiều thức ăn có ít chất xơ, thực đơn ăn của con chủ yếu là nhiều chất đạm như thịt, cá, tôm…
  • Không thoải mái khi đi vệ sinh: trẻ em cảm thấy áp lực khi đi vệ sinh sẽ thường xuyên tránh hoặc hạn chế đi vệ sinh để không thấy mệt mỏi. Nếu như trẻ có biểu hiện căng thẳng khi đi ngoài (ví dụ cơ thể gồng lên và mặt đỏ thì có nghĩa là trẻ đang cố gắng không đi).
hinh2
Nguyên nhân khiến bé 2 tuổi bị táo bón
  • Trẻ em uống không đủ lượng nước mỗi ngày: Nếu như trẻ bị thiếu nước, cơ thể sẽ hấp thụ nước nhiều hơn từ bất cứ thứ gì trẻ ăn hoặc uống – kể cả từ chất thải. Điều này dẫn đến việc phân sẽ bị khô và cứng gây nên khó khăn cho việc đi ngoài ở trẻ.
  • Trẻ ít vận động: Sự vận động khiến cho máu lưu thông hơn ở hệ tiêu hoá của trẻ. Vì vậy trẻ có thể sẽ gặp rắc rối nếu như không hoạt động nhiều.

Cách chữa trị táo bón cho bé 2 tuổi

Mẹ bỉm sữa có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng như thay đổi sữa công thức khác để phù hợp với trẻ hơn. Thay vì cho con ăn quá nhiều chất đạm trong cá, thịt.. mẹ hãy bổ sung thêm nhiều loại rau củ quả và trái cây. Một số loại rau và quả như lê hoặc súp lơ xanh, các loại nước ép và nước cũng có thể giúp bé tiêu hoá tốt trở lại. Tránh cho trẻ dùng quá nhiều các loại thực phẩm như chuối, cà rốt nấu chín hoặc bí. Lượng lớn các thực phẩm làm từ sữa như sữa, pho mai, sữa chua và kem có thể khiến trẻ bị khó tiêu, dẫn đến táo bón. 2 ly sữa mỗi ngày là đủ cho một đứa trẻ.

hinh3
Cách chữa trị táo bón cho bé 2 tuổi

Tăng cường chất xơ cho trẻ: Cho bé dùng thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả và rau xanh (mơ, mận, các loại đậu, bắp cải xanh và đặc biệt là mận khô). Nếu như trẻ không thích mùi vị của mận khô thì cha mẹ có thể pha nước mận vào trong sữa. Tăng cường vận động cho trẻ để giúp máu được lưu thông. Nên cho con ra ngoài chạy nhảy cùng bạn bè thay vì cứ để con ngồi ôm điện thoại hay xem ti vi.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ mẹo chữa hết bệnh cho bé 2 tuổi bị táo bón. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và chăm con mau ăn chóng lớn.

 

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts