Mẹ bé Nhật Linh sinh con thứ 4, một mình đi đẻ ở Nhật vì dịch COVID-19Mẹ Nhật Linh mang bầu sau hơn 3 năm kể từ ngày đen tối nhất cuộc đời khi mất đi Nhật Linh – cô con gái nhỏ trong một vụ nghi bị sát hại ở Nhật.

Cuối tháng 3/2017, dư luận cả nước bàng hoàng trước thông tin Nhật Linh – một bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật. Ngày 6/7, tòa án Nhật Bản kết luận nghi phạm Yasumasa Shibuya là hung thủ. Tuy nhiên, người đàn ông này chỉ bị tuyên án tù chung thân dù các công tố viên đề nghị mức tử hình. Bản tuyên án trên đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ dư luận không chỉ ở Việt Nam mà cả Nhật Bản.

Hơn 3 năm kể từ ngày đen tối nhất cuộc đời khi mất đi Nhật Linh, gia đình chị Nguyên cũng đang dần ổn định lại cuộc sống để đón nhận những hạnh phúc mới. Mới đây, đêm ngày 7/6 chị Nguyên – mẹ Nhật Linh đã vừa vượt cạn sinh con thứ 4 tại một bệnh viện ở Nhật Bản. Em bé là bé trai, nặng hơn 3kg và rất khỏe mạnh. Chị Nguyên cho biết, vợ chồng chị đặt tên con là Lê Anh Phúc với hy vọng con sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, an yên.

Nỗi nhớ Nhật Linh vẫn dai dẳng nhưng gia đình chị Nguyên cũng mở lòng đón nhận hạnh phúc đến. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyên kể, 1 năm sau khi chủ động sinh con gái nhỏ Bình An, vợ chồng chị lại tiếp tục mang bầu. Đây cũng hoàn toàn là chủ đích của hai vợ chồng.

Xem thêm:  8 nguyên nhân dẫn đến đau bụng khi mang thai mẹ bầu cần biết

“Bình An hiện giờ đã 2 tuổi rồi, khi con hơn 1 tuổi là tôi có bầu tiếp. Các bé đều thích có thêm em, nhất là bé Tú (con trai thứ 2 sau chị gái Nhật Linh – PV). Tú suốt ngày ước ao có cậu em trai. Khi đi siêu âm biết con là con trai, tôi cũng thấy mình may mắn”.

Mẹ bé Nhật Linh sinh con thứ 4, một mình đi đẻ ở Nhật vì dịch COVID-19 - 3

Bé Tú và bé Bình An – hai con trước của vợ chồng chị Nguyên. (Ảnh: NVCC)

Mang bầu lần 4, mẹ Nhật Linh không tăng cân nhiều nhưng khá vất vả vì vừa phải buôn bán vừa chăm thêm 2 em nhỏ Tú và Bình An. Thời gian 9 tháng 10 ngày, chị Nguyên vẫn đi lại giữa Việt Nam và Nhật Bản cho đến khi dịch COVID ập đến khiến mọi đường bay bị dừng lại, người nhà ở Việt Nam không sang được nữa. Chồng chị Nguyên cũng không bên vợ lúc nhập viện và sinh xong cũng không được thăm nom.

Ở Nhật, vì dịch COVID nên đi sinh người nhà không được vào, tôi đi sinh chỉ có một mình”, chị Nguyên cho biết.

Hiện vẫn đang nằm viện sau sinh, chị Nguyên bận rộn với việc chăm sóc bé Anh Phúc. Chị vẫn nuôi con bằng sữa mẹ như các bé trước và cho biết, sẽ không thể kịp tham dự phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án của bé Nhật Linh diễn ra ngày 11/6 tới đây mà chỉ có chồng tham gia. Bà mẹ vừa vượt cạn nói, đó là một cuộc chiến còn dai dẳng mà chị vẫn chưa biết khi nào mới kết thúc.

Xem thêm:  Sau sinh mổ nên ăn gì để tránh nhiễm trùng, nhanh liền sẹo ?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-be-nhat-linh-sinh-con-thu-4-mot-minh-di-de-o-nh…

Hạnh phúc như kỳ tích ngày lên chức bố mẹ của cặp đôi bé như trẻ lớp 5

Người lùn vẫn luôn nhận được những ánh nhìn kỳ lạ của cộng đồng, tuy nhiên, điều đó không ngăn cản anh chị ao ước có một cuộc sống gia đình hạnh…

Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button