fbpx

Lựa Chọn Sữa Dê Cho Bé – Loại Nào Được Chuyên Gia Công Nhận?

Hẳn nhiều bạn cũng đã biết và đồng ý rằng, 3 năm đầu đời là 3 năm phát triển quan trọng nhất của bé. Lựa chọn được nguồn sữa dê cho bé chứa nguồn dinh dưỡng mát lành, dễ tiêu hóa, hấp thu sẽ giúp bé phát triển tốt nhất trong khoảng thời gian vàng này. 

Tầm quan trọng của 3 năm phát triển đầu đời

Có một điều vô cùng quan trọng mà bất cứ người mẹ nào cũng cần biết: 3 năm đầu đời là giai đoạn phát triển vô cùng quan trọng của trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ lớn nhanh, các cơ quan trong cơ thể dần hoàn thiện. Đặc biệt trí não của trẻ sẽ phát triển với kích thước lên đến 80% so với trí não người lớn.

Cụ thể: các kết nối xipap thần kinh tăng lên đến 2 triệu xipap/giây. Tốc độ dẫn truyền tín hiệu trên não bộ được đẩy nhanh đến mức tối đa. Vì thế, trong giai đoạn này, trẻ học tập được rất nhanh các kỹ năng cơ bản như giao tiếp, vận động. Trẻ còn bắt đầu hình thành nên các thói quen, nhận biết tâm trạng người đối diện và bắt đầu biết lập những kế hoạch nhỏ trong ngày cho mình.

3 năm đầu đời bé cần nguồn dinh dưỡng đầy đủ cả về lượng và chất
3 năm đầu đời bé cần nguồn dinh dưỡng đầy đủ cả về lượng và chất

Chính vì thế, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu như trẻ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Trẻ không những thấp còi, chậm tăng trưởng, mà sự phát triển trí tuệ cũng sẽ bị trì trệ. Nguy hiểm hơn, ảnh hưởng của vấn đề có thể kéo dài nhiều năm về sau. Vì trẻ đã không có sự khởi đầu hoàn hảo bằng những trẻ khác cùng trang lứa.

Lựa chọn sữa dê cho bé – lựa chọn tương lai sáng ngời

Nếu như mẹ đang băn khoăn vì việc có nên lựa chọn sữa dê cho bé hay không, thì câu trả lời chắc chắn là CÓ.

Sữa dê hiện tại chiếm chưa đến 10% nguồn sữa trên thị trường. Đó là do ngành sản xuất và nuôi dê lấy sữa cần có chi phí cao, quy trình khép kín nhưng sản lượng sữa lại rất thấp. Vì thế, các doanh nghiệp hiện nay đầu tư vào sữa bò công thức nhiều.

Tuy nhiên, nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy sữa dê có công thức vượt trội và phù hợp với cơ thể con người. Chính vì thế, hiện nay sữa dê rất được yêu thích tại những nước phát triển. Vậy đâu là lý do giúp cho loại sữa này được đánh giá cao như vậy? Đặc biệt vì sao đây còn được xem như “Loại sữa mát lành, thuần tự nhiên nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”?

  • Thứ nhất, sữa dê giúp tăng cường hệ miễn dịch:

Sữa dê chứa nhiều chất chứa hoạt tính sinh học tự nhiên cao như: các oligosaccharides, các nucleotides, và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác. Nhờ đó, hệ miễn dịch còn non yếu của trẻ sẽ được củng cố khỏe mạnh hơn. Trẻ bớt ốm vặt, tăng cân đều, sức khỏe tốt.

  • Thứ hai, sữa dê giúp trí não phát triển tối ưu.

Trong giai đoạn đầu đời, trẻ cần được bổ sung các dưỡng chất phát triển trí tuệ như là: AA, Pre-Omega, Omega 3-6-9,  cùng hệ dưỡng chất phát triển trí não thuần tự nhiên Taurine, Choline, Se, Fe, Vitamin nhóm B …. Vì thế sữa dê giúp trẻ phát triển trí não và thông minh hơn.

Sữa dê giúp bé phát triển trí não tối ưu
Sữa dê giúp bé phát triển trí não tối ưu
  • Thứ ba, sữa dê giúp trẻ tăng cân và phát triển chiều cao đều đặn

Dê có cơ chế tiết sữa bán hủy bào giống con người. Sữa dê cũng có nhiều thành phần tương tự và phù hợp với cơ thể người. Chính vì thế, nguồn dinh dưỡng trong sữa dê được cơ thể trẻ hấp thu rất tốt. Trẻ ít bị táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hay nôn trớ… Nhờ đó, trẻ tăng trưởng tốt, tăng cân đều, cao lớn và thông minh.

Một ưu điểm quan trọng của sữa dê nữa là các chất dinh dưỡng trong sữa dê hoàn toàn thuần tự nhiên. Có nghĩa là không như sữa bò được bổ sung chất dinh dưỡng sau khi sữa vắt ra khỏi bò, thì sữa dê bản thân đã mang đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể trẻ. Chính vì thế, đây là loại sữa thuần tự nhiên, vô cùng tuyệt diệu mà các bà mẹ thông thái không nên bỏ qua.

Sữa dê công thức có chất lượng được khẳng định

Bé dưới 6 tháng tuổi và đặc biệt là các bé sơ sinh nên được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ không có sữa thì việc lựa chọn cho bé nguồn dinh dưỡng mát lành như sữa dê là điều đúng đắn.

Với các bé quá nhỏ như vậy, việc lựa chọn sữa cần được thực hiện cẩn trọng và nghiên cứu kỹ càng. Hiện nay trên thị trường sữa dê cho bé, sữa dê DG nhập khẩu nguyên lon từ New Zealand là loại được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Mẹ có thể tham khảo ý kiến của Bác sĩ Đỗ Ngọc Diệp về sữa dê theo video clip sau:

Với bé sơ sinh, bé dưới 6 tháng tuổi: mẹ có thể dùng sữa dê DG loại DG-1. Đây là loại sữa phù hợp với cơ thể và quá trình tăng trưởng của các bé.

Với bé trên 6 tháng đến dưới 3 tuổi: mẹ có thể cho bé dùng DG-2. Đặc biệt các mẹ sắp đi làm, không cho con bú được nữa, có thắc mắc về loại sữa dê cho bé dưới 1 tuổi tốt nhất, thì DG-2 là câu trả lời hoàn hảo cho mẹ.

Với các bé lớn hơn: đã có DG-3 là sự lựa chọn phù hợp cho bé. DG-3 dùng tốt cho các bé đi học mẫu giáo, nhưng ngay cả các bé trên 2 tuổi cũng đã dùng được sữa này.

Các loại sữa dê cho bé của DGC đang lưu hành tại Việt Nam
Các loại sữa dê cho bé của DGC đang lưu hành tại Việt Nam

Hiện nay sữa dê cho bé DG đã được bán và giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như tìm nơi cung cấp sữa cho bé, mẹ hãy xem tại đây nhé: https://dgsmartmom.vn/.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng