Liên tiếp 3 ngày đã không đi vệ sinhEm không đi vệ sinh đã 3 ngày rồi, có mẹ nào mang bầu mà bị táo bón nặng như em không ạ?

Hỏi: Các chị có kinh nghiệm trị táo bón khi mang thai vào giúp em với ạ, gấp lắm lắm rồi. Tình hình là từ trước khi mang thai em đã rất hay bị táo bón. Cũng bởi một phần do cơ địa và một phần do em lười uống nước, ăn rau xanh. Thế nhưng từ ngày mang bầu, tình trạng táo bón càng nặng nề hơn. Mặc dù em đã cố gắng ăn uống thêm rau xanh nhưng tình hình chẳng cải thiện được. Vì vậy mỗi lần đi vệ sinh em khổ sở vô cùng. Đã rất nhiều lần em phải sử dụng đến ống thụt mới “giải quyết” được.

Vậy nhưng cách đây vài tuần em đi mua thuốc thụt thì người ta không bán cho em nữa. Cô bán thuốc bảo em dùng nhiều lần quá rồi, không có lợi chút nào và còn có thể đe dọa đến thai kỳ. Vì vậy em không dám dùng nữa. Thế nhưng tình trạng táo bón thì vẫn cứ diễn ra. Đợt này Tết đến, em lại ăn uống nhiều chất, ăn ít rau hơn nên càng khó đi vệ sinh hơn.

Hiện tại thai của em được 6 tháng rồi, còn 3 tháng nữa em mới sinh mà thai càng to thì hình như bệnh táo bón càng nặng. Em còn sợ khi sinh xong vẫn bị mà lúc đó mới sinh xong còn đau, thêm đau vì táo bón hay trĩ nữa thì chắc em chết mất. Thực sự em thấy khổ sở vì cái bệnh này vô cùng. Rất nhiều lần vào nhà vệ sinh mà không thể đi được, em chỉ còn biết khóc thôi. Có chị nào giống em không ạ? Tết nhất nhiều đồ ăn ngon mà em chẳng dám ăn, ăn vào thì chẳng đi được, thật khổ quá các chị ạ.

Xem thêm:  Không muốn con sinh ra dị tật, mẹ bầu cần giải quyết ngay những vấn đề này!

Các chị hiến kế cho em với nhé, gấp lắm rồi ạ.

Em cảm ơn cả nhà rất nhiều!

Nguyễn Hải An (Hải Phòng)

Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button