fbpx

Làm gì khi có dấu hiệu sinh non tuần 32?

Em bé sinh non thường chưa phát triển hoàn thiện về thể chất và tinh thần. Do đó để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, mẹ bầu cần trang bị những kiến thức về vấn đề sinh non. Phải chăng mẹ nên làm gì khi có dấu hiệu sinh non tuần 32?

Có dấu hiệu sinh non tuần 32 là tình huống phát sinh không một mẹ bầu nào mong muốn. Dưới đây là cách xử lí khi gặp tình huống này để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé

Nên làm gì khi bà bầu có dấu hiệu sinh non

Làm gì khi có dấu hiệu sinh non tuần 32
Làm gì khi có dấu hiệu sinh non tuần 32
  • Để bà bầu nằm nghiêng về bên trái để tăng lưu lượng máu đến tử cung, làm giảm hoạt động và nguy cơ giãn tử cung.
  • Tiêm vào tĩnh mạch khoảng 500 – 1000 dung dịch muối cân bằng để cải thiện lượng máu và làm giảm hoạt động của tử cung.
  • Cần kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật (nếu cần), cần phải xem trực tràng âm đạo, cổ tử cung có co bóp tốt không.

Cách giúp mẹ hạn chế sinh non

  • Đừng quá lo lắng căng thẳng

Một số mẹ bầu hay có tâm lý sợ sệt quá mức cần thiết về chuyện sinh nở khi chưa hiểu rõ về việc sinh com. Những lo lắng căng thẳng này làm ảnh hưởng đến việc ăn uống và giấc ngủ trước sinh, ngăn trở khả năng toàn thân ứng phó, và thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ sinh non.

  • Không để mệt mỏi quá độ

Vào những tháng cuối khi mang thai, các mẹ nên giảm bớt hoạt động, không nên làm việc nặng và đặc biệt cần nghỉ ngơi đầy đủ. Một tâm trạng tiêu cực, mệt mỏi, buồn chán có thể làm cho sinh nở không thuận lợi.

  • Kiểm soát cân nặng
Mẹ bầu có trọng lượng quá nhẹ hoặc quá nặng cũng đều có nguy cơ sinh non.
Mẹ bầu có trọng lượng quá nhẹ hoặc quá nặng cũng đều có nguy cơ sinh non.

Mẹ bầu có trọng lượng quá nhẹ hoặc quá nặng cũng đều có nguy cơ sinh non. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ bầu chỉ nên tăng 12 – 15 kg sau khi mang thai là phù hợp.

  • Làm sạch âm đạo

Sau khi mang thai, dịch âm đạo thường tiết ra nhiều vậy nên cần chú ý vệ sinh sạch sẽ nếu không sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi bị nhiễm trùng nặng có thể gây vỡ màng ối dẫn đến kích thích sinh non.

  • Định kỳ kiểm tra sức khỏe
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe trong thời gian mang thai
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe trong thời gian mang thai

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe trong thời gian mang thai trước hết sẽ giúp bà bầu hiểu hơn về các giai đoạn mang thai, để các bác sỹ sẽ nắm được quá trình phát triển của thai nhi cũng như đưa ra các lời khuyên hữu ích nhất và hướng xử lý kịp thời khi xảy ra các tình huống phát sinh.

Các mẹ bầu sau khi đọc xong bài viết làm khi khi có dấu hiệu sinh non tuần 32 mong rằng biết thêm nhiều thông tin hữu ích cần thiết trong quá trình mang thai. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh thoải mái để có một thể trạng tốt nhất trong thai kỳ nhé!

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng