Làm chuyện ấy trước khi phải kiêng cữ, vợ chồng đứng không vững khi nghe bác sĩ nóiVì căn bệnh buồng trứng đa nang, bà mẹ này đã vật lộn gần một thập kỷ nhưng không thể có con.

Beata Bienias (36 tuổi, sống tại Wiltshire, Anh) và chồng đã cố gắng hơn 8 năm kể từ ngày cưới để có thể có con. Tuy nhiên, căn bệnh buồng trứng đa nang đã ngăn cản giấc mơ làm mẹ của cô. Có thời điểm, Beata đã tăng lên 107kg do căn bệnh này, khiến khả năng mang thai càng thấp hơn. 

Hè năm 2017, Beata đã nỗ lực giảm hơn 30kg để có thể làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đến đầu tháng 2/2018, Beata bắt đầu tiêm thuốc kích trứng để chuẩn bị làm IVF. Ngày chuyển phôi được ấn định là ngày 2/5. 

Beata gặp khó khăn khi mang thai trong suốt 8 năm do căn bệnh buồng trứng đa nang.

Thông thường, các bà mẹ làm IVF được khuyên thử thai sau khi chuyển phôi 14 ngày. Tuy nhiên, do không chờ đợi được nên khi mới được 9 ngày, Beata đã thử thai tại nhà bằng que. Và chiếc vạch đỏ thử 2 đã hiện lên rõ mồn một, báo hiệu Beata mang thai thành công sau gần 10 năm chờ đời. 

Lúc này, cả Beata và chồng đều nghĩ rằng mình đang mang thai một em bé thông qua IVF. Nhưng kết quả khám thai 2 tuần sau đó tiết lộ một sự thật bất ngờ khác. 

“Khi tôi ngồi xuống, nhân viên siêu âm nói với tôi rằng đừng lo lắng nếu họ chưa nhìn thấy gì trong lần khám đầu tiên do thai có thể chưa vào tử cung. Vậy nhưng vừa đưa máy lên bụng tôi, cô ấy đã quay sang chồng tôi và hỏi anh ấy có muốn ngồi xuống không. Cô ấy lo sợ tin tức sắp tới sẽ khiến chồng tôi bất ngờ. Đó là vì trong bụng tôi không chỉ có một mà đến 3 đứa trẻ”, Beata kể lại.

Xem thêm:  Điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên

Làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; trước khi phải kiêng cữ, vợ chồng amp;#34;đứng không vữngamp;#34; khi nghe bác sĩ nói - 2

Beata bất ngờ mang thai 3 dù khi làm IVF cô chỉ chuyển 1 phôi duy nhất.

Đặc biệt hơn, các bác sĩ đã phát hiện ra chỉ một trong ba bé là phôi thụ tinh trong ống nghiệm còn cặp song sinh còn lại là được thụ thai hoàn toàn tự nhiên. 

“Thật quá bất ngờ. Chúng tôi đã cố gắng gần 10 năm mà không thành công, đến khi quyết định IVF thì lại mang thai tự nhiên. Các bác sĩ khuyên tôi phải kiêng quan hệ 4 ngày trước khi chuyển phôi và chúng tôi đã tuân thủ nghiêm ngặt. Như vậy là hai bé song sinh đã hình thành trước đó cả 1 tuần, khi chúng tôi quyết định quan hệ lần cuối trước chuỗi ngày kiêng”, Beata bộc bạch. 

Chuyên gia sinh sản Emma Cannon, người làm việc trong lĩnh vực này trong 25 năm đã choáng váng khi nghe về bộ ba của Beata.

Làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; trước khi phải kiêng cữ, vợ chồng amp;#34;đứng không vữngamp;#34; khi nghe bác sĩ nói - 3

Bác sĩ tiết lộ cặp song sinh của Beata được hình thành tự nhiên trước khi chuyển phôi 1 tuần.

Cô nói: “Trong 25 năm làm chuyên gia sinh sản, tôi chỉ gặp một hoặc hai trường hợp phụ nữ mang thai khi đang điều trị IVF. Nhưng thường họ sẽ phát hiện mang thai tự nhiên trước đó và dừng việc IVF lại. Tôi chưa từng gặp trường hợp nào vừa mang thai tự nhiên vừa mang thai IVF như Beata. Cuộc sống đúng là vẫn có phép màu và tôi ước mọi chuyện sẽ tốt đẹp với Beata và 3 phép màu nhỏ của cô ấy. 

Và đúng là kết thúc tốt đẹp đã đến với bà mẹ mong con gần một thập kỷ này. Ngày 13/12 năm ngoái, ba bé Amelia, Matylda và Borys đã chào đời an toàn thông qua một ca sinh mổ tại bệnh viện Hoàng gia. 

Xem thêm:  Những điều phụ nữ mang thai cần biết để thai nhi khỏe mạnh suốt 40 tuần thai

Trong đó, bé Amelia nặng 2,3kg, Matylda nặng 1,9kg và Borys nặng 1,8kg. Tuy nhiên Beata cho biết hiện cả 3 bé đều phát triển nhanh và khá đều nhau. 

Mẹ 9x Gia Lai 2 năm làm mẹ của 4 nhóc, sinh 3 trong tình trạng liệt nửa mặt

Chỉ trong vòng 2 năm, Chị Nguyễn Thị Hồng Thúy (sinh năm 1991, Gia Lai) đã trở thành bà mẹ của 4 thiên thần nhí.

Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button