Kỳ tích sống sót của bé sinh non nặng 3 lạng, xuất viện được bác sĩ mở tiệc chúc mừngEm bé chào đời ở tuần 24 thai kỳ được đặt tên là Sarang có nghĩa là Tình Yêu.

Hành trình kỳ diệu của em bé sinh non mang tên “Tình Yêu”.

Ngày 12/7 vừa qua, tại Trung tâm Y tế Asan (Seoul, Hàn Quốc) đã diễn ra một bữa tiệc đặc biệt. Trong bữa tiệc, các y tá, bác sĩ cùng hát bài hát chúc mừng sinh nhật để mừng một em bé xuất viện. 

Đó là bé Lee Sarang sinh ngày 25 tháng 1 nhưng phải gần 6 tháng sau mới được về nhà. Lý do là bởi cô bé chào đời khi mới được 24 tuần, nặng 302g và dài 21,5cm. Nguyên nhân khiến Sarang sinh non là do mẹ bị nhiễm độc thai nghén. Khi ấy, các chuyên gia tại bệnh viện đã dự đoán khả năng sống sót của bé chỉ vỏn vẹn 1%. Vừa chào đời, cô bé “tí hon” đã lập tức phải vào đơn vị chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh.

Sarang chào đời khi mới 24 tuần tuổi, nặng vỏn vẹn 302g.

Những trường hợp trẻ sinh non nặng dưới 400g sống sót là rất hiếm. Theo ghi nhận, Sarang là em bé xếp thứ 26 trong số 201 trường hợp trẻ sinh cực non trên thế giới. 

Những bé chào đời dưới 1kg thường có cơ quan kém phát triển và phải đối mặt với nhiều biến chứng khác nhau đe dọa đến tính mạng. Các bé thường phải sống phụ thuộc vào các thiết bị y tế như máy trợ tim, máy trợ thở trong nhiều tháng. 

Xem thêm:  Bong nhau thai: Mẹ dễ mất con!

Kỳ tích sống sót của bé sinh non nặng 3 lạng, xuất viện được bác sĩ mở tiệc chúc mừng - 2

Cô bé được bố mẹ đặt tên là Sarang, tiếng Hàn có nghĩa là Tình Yêu.

Sarang cũng rơi vào tình huống tương tự. Một tuần sau sinh, mọi người tưởng như đã mất cô bé khi cân nặng của bé giảm xuống còn 295g. 

Bên cạnh các biện pháp y tế, các bác sĩ cũng khuyến khích mẹ Sarang hút sữa cho con bé bú hàng ngày để ngăn ngừa chứng viêm ruột hoại tử và tăng sức đề kháng. 

Kỳ tích sống sót của bé sinh non nặng 3 lạng, xuất viện được bác sĩ mở tiệc chúc mừng - 3

Sau gần 6 tháng được chăm sóc đặc biệt, Sarang đã nặng 3kg và được về nhà.

Với sự kiên trì, nỗ lực của gia đình, đội ngũ y bác sĩ cũng như bản thân cô bé, cuối cùng sau 168 ngày, Sarang đã có thể xuất viện với cân nặng 3kg. Cô bé cũng được ghi nhận là em bé sinh non tháng và nhỏ nhất còn sống tại Hàn Quốc. 

Kỳ tích sống sót của bé sinh non nặng 3 lạng, xuất viện được bác sĩ mở tiệc chúc mừng - 4

Các y bác sĩ cùng tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày Sarang xuất viện.

Mẹ phá thai, bé 22 tuần vẫn sống sót nhưng không được ai chào đón

Những câu chuyện đau lòng về trẻ sống sót sau phá thai được chia sẻ bởi các nữ y tá khiến ai cũng xót xa.

Theo Minh An (Dịch từ Koreabiomed) (Khám Phá)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button