fbpx

Kinh nghiệm dạy con hiệu quả mà các ông bố cần nên biết 

Các ông bố luôn băn khoăn liệu dạy con như thế nào mới hiệu quả để vừa chăm con tốt vừa chia sẻ với mẹ gánh nặng gia đình. Hãy cùng Love Of Mom tham khảo ngay một số kinh nghiệm dạy con chất lượng và hiệu quả được nhiều ông bố tin dùng nhé!

Chia sẻ với mẹ các công việc chăm sóc con mỗi ngày

Nếu như ngày xưa, trách nhiệm kiếm tiền để nuôi sống gia đình đè nặng lên đôi vai người đàn ông. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội, chị em phụ nữ cũng tham gia đi làm và chia sẻ gánh nặng tài chính cùng chồng. Ngược lại, các ông bố cũng dành thời gian ở nhà để phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa và chăm lo con cái.

hinh-1
Chia sẻ với mẹ các công việc chăm sóc con mỗi ngày

Chính hành động này sẽ làm mẹ cảm thấy bớt áp lực hơn khi không còn phải suy nghĩ vừa chuyện công việc vừa chuyện đi làm. Không những thế, chúng còn giúp gia đình thêm gắn kết, người con sẽ cảm nhận được vai trò và tình cảm của bố trong gia đình, giúp gia tăng hạnh phúc cho con cái và vợ chồng.

Bố mẹ có mỗi nhiệm vụ riêng biệt nhưng đều hỗ trợ lẫn nhau

Có thể nhận ra dễ dàng rằng, bố và mẹ có mỗi quan điểm và phong cách dạy con khác nhau. Không gióng như mẹ, bố cùng con tham gia vào nhiều các hoạt động vui chơi hơn, giúp con khám phá nhiều điều thú vị bên ngoài thế giới. Điều này sẽ hỗ trợ bé tự chủ hơn, mong muốn được học hỏi và trải nghiệm các hoạt động thú vị hơn nữa. Ngược lại, mẹ lại là người đảm nhận vai trò chăm sóc bé trong quá trình bé phát triển thể chất lẫn tinh thần. Mẹ gần gũi, có thể hiểu được nội tâm bên trong bé để từ đó định hướng cho bé cảm xúc, dạy bé cách ứng xử sao cho phù hợp…

Các ông bố có xu hướng dạy bé từ những ví dụ xảy ra trong thực tế, dạy con nghiêm khắc với tính kỉ luật. Mẹ thì lại hay an ủi, vỗ về và động viên con vượt qua khó khăn, thử thách. Chính sự kết hợp của hai hành động trái ngược nhau này sẽ tạo nên sự cân bằng và phát triển của trẻ em.

Các ông bố nên đề cao vai trò của mẹ

Là một ông bố mẫu mực, bạn có một vai trò rất quan trọng trong việc giúp con nhận thức được sự kính trọng dành cho mẹ và dành cho cả mình. Do đó, hãy luôn thống nhất ý kiến và phương pháp dạy con trước mặt con. Bố sẽ phải can thiệp và lý giải cho con hiểu nếu con tỏ vẻ thiếu tôn trọng mẹ.

hinh-2
Các ông bố nên đề cao vai trò của mẹ

Nếu bạn không đồng tình với hành vi và ứng xử của mẹ, nên chờ đến lúc chỉ có hai vợ chồng rồi bạn sẽ trao đổi để tìm được điểm thống nhất, dung hòa những quan điểm trái ngược. Chính việc bạn hay cắt ngang lời vợ, chỉ trích vợ trước mặt con trẻ sẽ làm cho bé có thái độ thiếu tôn kính với mẹ đấy.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng