fbpx

Kiến thức mẹ cần biết – sữa mẹ vắt ra để trong máy hâm được bao lâu

Sữa mẹ vắt ra để ở ngoài được bao lâu là vấn đề rất quan tâm của nhiều bà mẹ nuôi con trong thời kỳ hiện đại

Các mẹ tham khảo bài viết sữa mẹ vắt ra để ở ngoài được trong bao lâu sau đây để biết cách bảo quản sữa mẹ khi vắt ra ngoài tốt nhất, đảm bảo sức khỏe của bé khi thưởng thức sữa – vốn là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sữa mẹ sau khi hâm nóng để được bao lâu?

Nhiều mẹ chọn cách vắt sữa mẹ và dự trữ trong tủ lạnh cho bé dùng dần trong trường hợp bé yêu bú không hết hoặc mẹ bận việc không thể cho bé bú trực tiếp trong thời gian dài. Nhiều mẹ thắc mắc về thời gian sử dụng sữa mẹ sau khi vắt ra như thế nào. Thời gian sử dụng của sữa mẹ khá dài, tùy vào cách bảo quản và nhiệt độ của tủ lạnh, sữa mẹ vắt ra có hạn sử dụng cụ thể như sau:

  • Ở nhiệt độ phòng (trên 26 độ C): thời gian sử dụng sữa mẹ tối đa trong 1 giờ đồng hồ.
  • Ở nhiệt độ phòng điều hòa (dưới 26 độ C): thời gian sử dụng sữa mẹ tối đa là 6 giờ.
  • Ở nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh: thời gian sử dụng sữa mẹ tối đa 48 giờ.
  • Ở nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh:
  • Tủ lạnh loại 1 cửa (tủ loại nhỏ): tối đa là 2 tuần.
  • Tủ lạnh loại 2 cửa (có cửa riêng cho ngăn đá và ngăn mát): tối đa là 4 tháng.
  • Tủ đông lạnh loại chuyên dụng: thời gian sử dụng sữa mẹ tối đa trong 6 tháng.

Cho dù là sữa công thức hay sữa mẹ được vắt ra cho vào bình thì chỉ cần để quá 1 tiếng thì cũng nên đổ đi, vì vậy các mẹ lưu ý không nên dùng sữa bình thừa cho bé bú lại sau 1 tiếng đồng hồ.

Sữa mẹ sau khi hâm nóng để được bao lâu
Sữa mẹ sau khi hâm nóng để được bao lâu

Lưu ý quan trọng

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu, các mẹ cần lưu ý những điều sau khi vắt sữa cho bé:

  • Rửa tay sạch trước khi vắt sữa.
  • Sử dụng dụng cụ vắt sữa và bình chứa đã được tiệt trùng.
  • Dự trữ sữa ngay khi vừa được vắt ra.
  • Các mẹ tuyệt đối không hâm sữa ở nhiệt độ quá cao hoặc ngâm trong nước sôi vì sẽ làm mất dinh dưỡng từ sữa.
  • Sữa sau khi trữ lạnh thì lớp chất béo sẽ đóng lại màu trắng đục phía trên bình, vì thế sau khi hâm mẹ nhớ lắc đều 1 cách nhẹ nhàng để chất béo hòa tan vào sữa.
  • Không lắc mạnh bình sữa hay làm nóng đột ngột ở nhiệt độ cao vì sẽ làm đứt gãy cấu trúc của một số phân tử protein bảo vệ (kháng thể trong sữa); từ đó làm mất tính năng tự nhiên của sữa mẹ do các kháng thể như lysozyne, lactoferrin,… trong sữa chỉ phát huy được chức năng bảo vệ của nó khi ở đúng cấu trúc phân tử ban đầu.
  • Không tái đông sữa mẹ sau khi đã được rã đông.
  • Đặc biệt, tâm lý của mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong sự tiết sữa. Nếu mẹ tin tưởng rằng mình đủ sữa cho con và tinh thần sảng khoái thì sữa sẽ tiết ra nhiều hơn. Vì vậy, cần thiết phải tạo cho mẹ một không khí thoải mái và niềm tin vào việc nuôi con bằng sữa mẹ.
Kiến thức mẹ cần biết - sữa mẹ vắt ra để trong máy hâm được bao lâu
Kiến thức mẹ cần biết – sữa mẹ vắt ra để trong máy hâm được bao lâu

Bài viết này hi vọng đã giải đáp phần nào những thắc mắc của các mẹ về sữa mẹ vắt ra để trong máy hâm được bao lâu. Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh!

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng