Khi nào nên đi khám thai lần đầu?Việc khám thai lần đầu nên được thực hiện ngay khi bạn nhận thấy các dấu hiệu có thai.

Hỏi: Xin chào bác sĩ. Hiện tại em chậm kinh 10 ngày, em có thử que thì lên 2 vạch rồi. Em đang rất băn khoăn là khi nào thì em nên đi siêu âm? Hàng ngày em có uống 2 cốc nước cam và 1 cốc sinh tố bơ, như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Mấy ngày trước em thấy đau âm ỉ ở phần bụng dưới, bây giờ đỡ rồi nhưng thỉnh thoảng vẫn đau một chút, bác sĩ cho em hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn!

nguyennoi…@gmail.com

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Eva.vn

Chúc mừng bạn đã có ‘tin vui’. Việc khám thai lần đầu nên được thực hiện ngay khi bạn nhận thấy các dấu hiệu  có thai như trễ kinh và dùng que thử thai thấy có hai vạch hồng. Điều này giúp chẩn đoán thai bình thường hay có vấn đề như nằm ngoài tử cung, không có tim thai… để có biện pháp xử lý. Lần khám này nên thực hiện trước khi thai kỳ được tám tuần. Lần khám thai đầu tiên rất quan trọng vì bác sĩ sẽ dự đoán tuổi thai, xác định ngày dự sinh.Việc khám thai lần đầu nên được thực hiện ngay khi bạn nhận thấy

các dấu hiệu  có thai. (ảnh minh họa)

Xem thêm:  Thế là mẹ đã mất con mãi mãi...

Hàng ngày bạn có uống 2 cốc nước cam và 1 cốc sinh tố bơ là điều rất tốt vì nước cam sẽ giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Ngoài ra, khi có bầu bạn cũng cần bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như axit folic, sắt, canxi… thông qua chế độ ăn uống hoặc uống thuốc bổ sung.

Trong ba tháng đầu thai kỳ, khi tử cung bắt đầu tăng dần kích thước, bạn có thể gặp tình trạng căng cứng hay đau ngâm ngẩm vùng bụng dưới (thường đau dọc, song song theo hai nếp bẹn). Nếu như không có tình trạng ra máu, siêu âm đã khẳng định thai trong tử cung, và không có tình trạng xuất huyết qua siêu âm, thì hoàn toàn có thể yên tâm. Thường tình trạng này còn kèm đi tiểu lắt nhắt, nhiều lần do tử cung to ra chèn ép lên vùng bàng quang (bọng đái) phía trước. Trường hợp của bạn chỉ đau ê ẩm bụng dưới, không thấy ra máu và tình trạng cơn đau đã nhẹ hơn thì có thể không có vấn đề gì với thai nhi.

Để yên tâm, việc bạn cần làm là đi khám thai ngay để biết được thai đã làm tổ đúng vị trí hay chưa. Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!

(Khampha.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button