fbpx

Khám phá quy trình sản xuất sữa dê công thức của nhà máy DGC New Zealand

Sữa dê công thức hiện đang nhận được sự quan tâm và được sử dụng ngày càng nhiều bởi các bà mẹ. Đây là nguồn dinh dưỡng được đánh giá cao, có nhiều điểm nổi bật hơn so với sữa bò. Một trong những điểm khác biệt giữa hai loại sữa đó chính là quy trình sản xuất. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sữa, tính tự nhiên, an toàn và phù hợp đối với trẻ nhỏ. Cùng khám phá nhà máy DGC – công ty sản xuất sữa dê công thức số 1 thế giới để biết quy trình sản xuất tại đây có gì đặc biệt?

Hệ thống trang trại xanh sạch

New Zealand nổi tiếng là đất nước xanh sạch với chỉ số môi trường và nền chăn nuôi bò sữa, dê lấy sữa số 1 thế giới.

Trang trại chăn thả dê tự do tại New Zealand
Trang trại chăn thả dê tự do tại New Zealand

Với giá trị sẵn có của thiên nhiên, Dairy Goat Co-operative (DGC) đã phát triển trang trại theo hướng chăn thả hiệu quả để tạo ra nguồn sữa dê tươi tinh khiết.

Trang trại xanh sạch dựa trên các yếu tố nguồn nước sạch, không khí sạch và cỏ sạch, đáp ứng các quy định về phúc lợi động vật theo tiêu chuẩn của New Zealand. Nguồn cỏ đa dạng được kiểm soát chất lượng chặt chẽ theo hướng organic, đem lại sức khỏe và dinh dưỡng đầy đủ cho đàn dê.
Tiêu chuẩn về thú y và phúc lợi động vật được áp dụng thống nhất và nghiêm ngặt bởi Bộ Quy tắc thực hành trang trại của DGC. Kế hoạch quản lý, vệ sinh chuồng trại và ngăn ngừa bệnh tật được triển khai thường xuyên để đảm bảo dê luôn trong tình trạng sức khỏe tốt. Đây là Bộ Quy tắc được soạn thảo và kiểm soát bởi một tổ chức chuyên môn độc lập. Các quy chuẩn này phù hợp với mục đích sản xuất sữa công thức cho trẻ với hàm lượng dinh dưỡng và mức an toàn tối đa.

Tại trang trại DGC, sữa dê được thu hoạch và vận chuyển lạnh trong một quy trình khép kín, từ trang trại đến nhà máy. Để làm được điều này, DGC đặt nhà máy ngay tại trang trại của mình. Nhờ đó, sữa dê được đảm bảo sự tươi nguyên, giữ trọn vẹn các thành phần tinh túy nhất của sữa.

Quy trình sản xuất khác biệt với sữa bò công thức

Cơ sở cho sự khác biệt của hai công nghệ sản xuất đến từ yếu tố sinh học – Cơ chế tiết sữa và đặc tính giống nòi.

Sữa bò được tiết qua cơ chế tiết sữa nguyên bào Merocrine, chỉ tiết dịch tiết nên chứa rất ít các thành phần có hoạt tính sinh học như sữa mẹ. Do đó, các nhà sản xuất phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Hệ chất béo trong sữa bò tươi chủ yếu là chất béo no chuỗi dài, không phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Điều này buộc phải trải qua các công đoạn tách và chế biến đạm, tách béo rất phức tạp, tại nhiều nhà máy – nhiều quốc gia. Quy trình sản xuất này có thể kéo dài lên đến hàng năm. Đây là điều các nhà sản xuất sữa bò không mong muốn nhưng phải thực hiện.

Sự khác biệt về cơ chế tiết sữa ở Bò (Merocrine secretion) và ở Dê (Apocrine secretion)
Sự khác biệt về cơ chế tiết sữa ở Bò (Merocrine secretion) và ở Dê (Apocrine secretion)

Ngược lại, Sữa dê tiết theo cơ chế bán hủy bào Apocrine – chỉ có ở dê và người – nên chứa đầy đủ các đặc tính sinh học đặc biệt phù hợp dành cho trẻ nhỏ. Hệ đạm và chất béo dễ tiêu hóa và hấp thu nên sữa dê tươi được xử lý rất đơn giản, giữ trọn vẹn các thành phần tự nhiên sẵn có. Quy trình sản xuất khép kín từ trang trại đến thành phẩm chỉ gói gọn trong 3 ngày, đảm bảo sự tươi nguyên cho sản phẩm Sữa dê công thức.

Sự phóng thích các mảnh vỡ tế bào vào trong sữa làm cho sữa dê chứa nhiều các thành phần có hoạt tính sinh học tự nhiên như kháng thể, Taurine, Choline, Nucleotides, các Polyamine, Oligosachharide, Vitamin và khoáng chất là nguồn dinh dưỡng quý giá để phát triển sữa công thức dành riêng cho trẻ nhỏ.

Nhà máy DGC đặt tại trang trại giúp quy trình sản xuất sữa dê công thức khép kín chỉ trong 3 ngày
Nhà máy DGC đặt tại trang trại giúp quy trình sản xuất sữa dê công thức khép kín chỉ trong 3 ngày

Tóm lại, quy trình sản xuất sữa dê công thức đơn giản và mang tính tự nhiên hơn rất nhiều so với sữa bò. Nếu có dịp du lịch đến New Zealand, các bạn đừng quên ghé thăm trang trại DGC, để tự mình khám phá quy trình sản xuất mang “hơi thở” của thiên nhiên. Chắc chắn bạn sẽ được chào đón và có những kỷ niệm tuyệt vời.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng