fbpx

Học hỏi chế độ ăn dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi của người Nhật

Khi trẻ em được 12 tháng tuổi, chế độ dinh dưỡng đã có nhiều sự thay đổi. Lúc này, các bữa ăn dặm trở nên quan trọng không kém gì sữa mẹ bởi cơ thể bé cần nhiều dinh dưỡng để phát triển tối đa. Vậy nên bổ sung dinh dưỡng như thế nào cho con yêu? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để Học hỏi chế độ ăn dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi của người Nhật nhé!

Nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ em 12 tháng tuổi

  • Sữa mẹ hoặc sữa bột là điều không thể thiếu.
  • Các loại phô mai tuyệt trùng hoặc sữa chua.
  • Các loại ngũ cốc để tăng cường chất sắt như yến mạch, lúa mì, gạo, ngũ cốc hỗn hợp.
  • Các loại trái cây tươi, sạch được cắt hạt lựu.
  • Khoai tay nghiền
hinh1
Nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ em 12 tháng tuổi
  • Các loại rau cắt nhỏ, nấu chín mềm và nêm nếm vừa miệng như cà rốt, đậu tây, đậu hà lan
  • Protin có trong trứng, thịt bò, heo, thịt gia cầm, đậu phụ…
  • Các loại thức ăn cầm tây như bánh quy giòn giòn cho bé đang mọc răng…

Thực đơn ăn dặm của người Nhật cho con 12 tháng tuổi

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mẹ bỉm sữa nên cho bé ăn một món ít nhất liên tục trong vòng 3 ngày rồi mới nên đổi món để cảm nhận xem thử con có hợp với thức ăn đó không, có bị dị ứng với món nào không để từ đó biết cách phòng tránh.

hinh2
Thực đơn ăn dặm của người Nhật cho con 12 tháng tuổi

Hướng dẫn cho con nếp ngủ, nếp ăn khoa học

Với các bé có giờ giấc ngủ thất thường, không đúng bữa, ngủ nhiều bữa trong ngày… rất có khả năng sẽ dẫn đến giấc ngủ ban đêm của con không được sâu, hay khóc đêm, trở mình vặn mình nhiều. Bố mẹ nên tập cho con thói quen một ngày ngủ hai bữa, một giấc ngắn vào buổi ban trưa ( khoảng 30h đến 1h) và một một giấc dài sâu vào ban đêm. Với các thời gian khác mà con có dấu hiệu buồn ngủ, bố mẹ hãy cố gắng cùng con nói chuyện, cho con tham gia vào một số trò chơi vận động để con quên đi cơn buồn ngủ. Cách tốt nhất là có thể cho trẻ tham gia chơi cùng các bé đồng trang lứa khác, hoặc cho ra ngoài trời đi dạo, đi đến nơi bé thích…

hinh3
Hướng dẫn cho con nếp ngủ, nếp ăn khoa học

Lúc ban đầu sẽ khá là khó khăn bời bé chưa quen với nếp ngủ mới, sẽ quậy khóc rất nhiều, nhưng bố mẹ không nên nản. Nếu bé quá khó chịu, vẫn sẽ cho bé ngủ nhưng thời gian ngủ phải ít đi. Nếu như trước đây con thường hay ngủ từ 1h đến 2h thì giờ đây phải giảm xuống còn 30 đến 60 phút mà thôi. Sau đó, bố mẹ hãy đánh thức con dậy và chơi cùng con. Một thời gian sau bé sẽ quen với nếp ngủ mới này và bỏ đi thói quen ngủ nhiều bữa trong một ngày. Thêm một biện pháp nữa nếu bố mẹ muốn đưa con vào nếp ăn, nếp ngru quy củ, khoa học đó là đưa con đến các lớp dành cho trẻ 1 tuổi trở lên. Bé sẽ dần quen với nếp sinh hoạt của nhà trẻ.

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ Học hỏi chế độ ăn dinh dưỡng cho trẻ 12 tháng tuổi của người Nhật. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và mau ăn chóng lớn.

 

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng