Hết mụn, thông sữa nhờ vảy tê têCó vảy tê tê, mẹ không còn phải lo lắng vì mụn nhọt và tắc sữa nữa nhé!

Có mẹ nào từng bị tắc sữa sau sinh thì mới biết là khổ tới mức nào. Không chỉ thiếu sữa cho con mà mẹ thì đau kinh khủng. Hồi sinh bé Min xong em cũng bị như thế, hai bầu vú cương cứng, rất đau và nóng, thỉnh thoảng em còn lên cơn sốt nữa. Con thì khóc suốt vì thiếu sữa, còn mẹ thì khóc vì đau và thương con. Dù đã thử bao nhiêu cách thông sữa mà vẫn không thấy tác dụng. Em muốn tới bệnh viện nhưng vì mới sinh xong, còn đang kiêng cữ mà đường lại xa nữa nên còn chần chừ. Đang lo lắng không biết làm thế nào thì may quá có ông bác họ tới thăm và mách cho bài thuốc từ vảy tê tê.

Từ bé đến giờ em còn chưa biết vảy tê tê nó thế nào nữa, tới khi ông xã mua ngoài hiệu thuốc đông y về thì mới biết nó kiểu như vảy cá, nhưng to hơn. Chưa được nhìn kĩ thì mẹ vội vàng đem đi nghiền để nấu cháo, em bị tắc sữa nên ai cũng sốt ruột vô cùng. Cháo tê tê hơi tanh khá khó ăn, nhưng nghĩ tới con nên em ăn vèo hết bát cháo mẹ nấu. Không ngờ được vài lần thì đỡ ngay. Vừa ăn cháo tê tê, em vừa kết hợp chườm nước ấm và xoa bóp ngực, kết quả là sau đó sữa chảy thành dòng cho Min bú no nê luôn.Các mẹ có thể tìm mua vảy tê tê tại các hiệu thuốc đông y. (Hình minh họa)

Không chỉ giúp thông sữa mà nhờ ăn cháo vảy tê tê, bao nhiêu mụn nhọt trên mặt em dần sạch hết. Phải nói thêm với các mẹ rằng lúc mang thai mặt em cực kì nhiều mụn. Em cứ nghĩ do thay đổi nội tiết nên chắc sinh xong sẽ hết, nhưng không ngờ chúng còn mọc nhiều hơn. Thời gian đầu do lo lắng bị tắc sữa nên em không để ý tới chúng, nhưng sau đó thì khổ sở vì lũ mụn khiến mặt em sưng tấy, đau và xấu xí nữa. Nghe người bác họ nói vảy tê tê còn chữa được mụn nhọt nên mẹ lại nấu cháo cho em ăn. Chỉ vậy thôi mà hết thật, khỏi phải nói em mừng thế nào. Không ngờ vảy tê tê lại có nhiều tác dụng đến thế.

Sau này thi thoảng em vẫn bị tắc sữa, chắc do cơ địa hay sao ấy. Nhưng mỗi lần chớm bị là em chườm nước ấm và mát-xa ngay. Lần nào bị nặng, nắn thấy như có cục gì bên trong bầu ngực và rất đau thì em lại ăn cháo vảy tê tê. Thấy hiệu quả vô cùng.

Đó là kinh nghiệm thông sữa và trị mụn sau sinh của em, các mẹ tham khảo để dùng trong trường hợp cần thiết nhé. Vảy tê tê mọi người ra hiệu thuốc đông y mua, thường thì người ta nghiền cho mình luôn, mỗi lần dùng 5 – 10 gam là đủ. Cũng không nhất thiết phải đem nấu cháo đâu, các mẹ có thể đem vảy tê tê sao cùng với cát cho phồng lên hoặc nướng trên bếp than, sau đó sắc uống. Mẹ nào bị mụn nhọt thì có thể tìm mua loại cao chế từ vảy tê tê dán lên cũng được. Vảy tê tê còn gọi là Xuyên sơn giáp các mẹ nhé!

Mẹ nào hay bị tắc sữa như em thì cũng lưu ý thêm là phải giữ vệ sinh núm vú sạch sẽ, mỗi lần bé bú mà không hết thì phải vắt sữa ra nhé, kẻo sữa thừa có thể vón cục làm tắc tia sữa đấy. Nếu thấy có hiện tượng tắc thì nên chườm ấm kết hợp mát-xa, dù đau một chút nhưng nếu để bị tắc nặng thì còn khổ hơn đấy các mẹ ạ. Đó là vài điều em muốn chia sẻ, chúc các mẹ và bé luôn khỏe!

(Khampha.vn)

Xem thêm:  Bí quyết ăn kiêng sau sinh của cựu Hoa hậu gây sốc
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button