“Dính bầu ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãiViệc Hải Băng và Elly Trần liều lĩnh giữ thai dù mới sinh mổ từng khiến cư dân mạng bùng nổ tranh cãi về việc mang thai sớm sau sinh.

Sinh mổ là phương pháp phẫu thuật không hề đơn giản để đón em bé chào đời, chính vì vậy các chuyên gia cũng luôn khuyến cáo sản phụ nếu đã áp dụng phương pháp sinh này cần “kiêng” ít nhất 2-3 năm mới nên có thai trở lại. Lý do là bởi phải chờ 2-3 năm thì các vết thương bên ngoài da, bên trong tử cung mới thực sự phục hồi.

Tuy nhiên thực tế không ít bà mẹ đã bị “lỡ kế hoạch” và mang bầu sớm hơn thời gian này. Hai sao nữ nổi tiếng dưới đây là ví dụ điển hình. Nếu như Elly Trần chủ động lên kế hoạch có thai sớm thì ca sĩ Hải Băng lại bất ngờ “dính” bầu chỉ ít tuần sau sinh. Cả 2 người đẹp đều bị các chuyên gia cảnh báo về những nguy cơ có thể đến với cả người mẹ và em bé nhưng Elly Trần và Hải Băng vẫn quyết giữ thai và chấp nhận đối mặt với rủi ro. Việc quyết tâm giữ thai của 2 người đẹp này đã từng gây tranh cãi về việc giữ gìn sức khỏe của bà mẹ sau khi sinh nở.

Hải Băng mang bầu 8 tuần sau sinh mổ 3 tháng

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 1

Hải Băng mang thai lần 3 chỉ 3 tháng sau sinh mổ.

Thời gian vừa qua, người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ khi nữ ca sĩ Hải Băng chia sẻ thông tin cô đang có bầu lần 3 chỉ sau sinh mổ 3 tháng. Điều đáng nói là Hải Băng cũng đã từng “vỡ kế hoạch” khi mang bầu lần 2 lúc con gái chưa đầy 1 tuổi.

Việc có bầu quá sớm sau sinh mổ khiến Hải Băng vô cùng lo lắng. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: “Sinh Koi xong tôi bị ứa dịch trong lòng tử cung nên đúng lịch hẹn sau 3 tháng tôi phải đến khám lại, kiểm tra vết mổ. 3 tháng 16 ngày, tôi đến bệnh viện khám, bác sĩ siêu âm cho tôi nói em đã có thai 8 tuần, đã có tim thai.

Mọi thứ trước mắt tôi như tối đen lại, nghe đến có tim thai, tôi trống rỗng không biết phải làm thế nào. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy đến nữa. Câu đầu tiên tôi hỏi bác sĩ là tôi có giữ thai được không. Đó là bởi tôi cũng đã nghe cảnh báo rằng sinh mổ liên tục như tôi rất nguy hiểm.”

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 2

Dù biết có thai sớm là rất nguy hiểm nhưng Hải Băng lại rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, bỏ thai cũng không được mà giữ lại cũng không xong. Bác sĩ cho biết nếu giữ thai thì Hải Băng sẽ phải đối mặt với nguy cơ nứt, vỡ tử cung mà bỏ thai cũng nguy hiểm bởi vết mổ cũ chưa lành.

Xem thêm:  https://eva.vn/ba-bau/cong-chua-su-sieu-quay-c85a194593.html

Sau thời gian đắn đo suy nghĩ, bà mẹ xinh đẹp đã quyết định sẽ giữ thai. Tay cô run run kí vào tờ giấy cam kết đã nghe tư vấn của bác sĩ, đồng ý giữ thai dù hiểu rõ nguy cơ băng huyết, vỡ tử cung hoặc phải cắt bỏ tử cung.

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 3

Cô chia sẻ: “Biết là con đường để mẹ con tôi gặp mặt sẽ không phải dễ dàng nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể. Ngoài việc mạnh mẽ cười tươi thì bây giờ mọi thứ cứ thuận ý trời. Việc này đúng là nằm ngoài dự tính của vợ chồng tôi. Sẽ có người nói tôi khùng hoặc điên vì không biết suy nghĩ. Nhưng tôi, vì thật tâm tôi chỉ mong có 2 đứa vui nhà vui cửa, và cũng đủ sức để lo cho con chứ chẳng mong con đàn cháu đống. Vì tôi muốn con tôi sẽ đầy đủ và hạnh phúc, không thiếu thốn. Nhưng bây giờ thì coi như thêm thử thách với vợ chồng tôi. Tôi chỉ mong rằng có thật nhiều sức khoẻ để lo cho các con. Hi vọng sẽ mẹ tròn con vuông.”

Những chia sẻ này của Hải Băng đã nhận về rất nhiều lời động viên của người hâm mộ, tuy nhiên tại thời điểm đó, rất nhiều người cũng đã bùng nổ tranh cãi về chuyện vợ chồng sau sinh khi mà Hải Băng có bầu 8 tuần khi mới sinh chỉ 3 tháng. Người hâm mộ cũng rất lo lắng cho sức khỏe của cô khi người đẹp quyết giữ lại em bé trong bụng.

Xem thêm:  Màn nhảy hip-hop gây choáng của mẹ bầu 27 tuần

Elly Trần có bầu sau sinh mổ 6 tháng

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 4

Elly Trần cũng có bầu rất sớm sau sinh mổ con gái đầu lòng. 

Một bà mẹ nổi tiếng khác cũng có bầu sớm sau sinh mổ đó là diễn viên Elly Trần. Tại thời điểm bà mẹ xinh đẹp này mang bầu em bé thứ 2, người hâm mộ không hề có bất cứ thông tin nào. Mãi sau này khi chia sẻ ảnh bế con trai thứ 2, mọi người mới “tả hỏa” rằng cô đã mang bầu và sinh con từ lúc nào.

Elly Trần cho biết khi mang bầu lần 2, cô không hề có ý giấu ai cả. Tuy nhiên cô cũng không chia sẻ rộng rãi thông tin. Vì mang bầu rất gọn gàng và chọn trang phục suông rộng nên nhiều người không biết rằng khi con gái sinh nhật 1 tuổi, cô đã mang bầu được gần 6 tháng.

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 5

Khi công khai việc mang bầu, sinh con thứ 2, Elly Trần cũng vấp phải rất nhiều tranh cãi khi cô mang thai quá liền nhau sau sinh mổ. Bà mẹ này cho biết việc mang thai lần 2 hoàn toàn nằm trong kế hoạch của cô.

“Tôi dự định sẽ có nhiều hơn 1 con, mà nếu sinh xong nghỉ 2, 3 năm rồi sinh tiếp thì tôi thấy lâu quá. Vì vậy, tôi quyết định sinh liền 2 năm luôn. Rồi thời gian sau đó, tôi sẽ tập trung vào nghệ thuật.

Chính bác sĩ cũng không khuyến khích tôi mang thai sớm vì sợ vết mổ cũ chưa lành, gây nguy hiểm đến cả mẹ và con. Nhưng tôi nghĩ chỉ cần mình quản lý cân nặng, không để tăng cân quá nhanh và đến bệnh viện kiểm tra thường xuyên thì sẽ không ảnh hưởng gì đến vết thương”, bà mẹ xinh đẹp chia sẻ.

Xem thêm:  Cách tôi đẻ con có má lúm đồng tiền

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 6

Trong thời gian mang bầu em bé thứ 2, Elly Trần vẫn làm việc như bình thường nhưng không hề bị phát hiện. Cô cũng cho biết vì có kinh nghiệm từ lần mang thai đầu nên đến lần 2, việc bầu bí, sinh con với cô nhẹ nhàng hơn nhiều.

Dù mang bầu chỉ sau 6 tháng sinh mổ, may mắn Elly Trần có thai kỳ khỏe mạnh và có ca sinh cũng hoàn hảo. Dù vậy, hầu hết người hâm mộ đều khuyên nhau không nên học tập Elly Trần về việc sinh mổ quá liền nhau, dễ đối mặt với những nguy hiểm không thể lường trước.

“Dính bầuamp;#34; ngay sau đẻ mổ, 2 bà mẹ nổi tiếng vẫn liều mình giữ thai gây tranh cãi - 7

Theo các chuyên gia sản khoa, với các mẹ bầu sinh mổ, tốt nhất nên chờ 2-3 năm sau sinh để tử cung phục hồi hoàn toàn mới mang thai lại sẽ đảm bảo an toàn hơn cho người mẹ và em bé trong bụng, phòng ngừa nguy cơ bị rạn, vỡ tử cung hoặc băng huyết sau sinh.

Ngoài ra, với những tranh cãi về chuyện vợ chồng sau sinh, các chuyên gia cũng cho biết phụ nữ sau sinh có thể quan hệ tình dục trở lại sau 6-8 tuần, tuy nhiên với mẹ đẻ mổ có thể cần thời gian lâu hơn và quan trọng là tâm lý, sức khỏe người mẹ đã hoàn toàn sẵn sàng với “chuyện ấy”.

Quyết giữ thai khi vừa đẻ mổ, Hải Băng gây bùng nổ tranh cãi về chuyện ấy sau sinh

Nữ ca sĩ Hải Băng cho biết cô đang mang bầu 8 tuần sau khi vừa sinh mổ 3 tháng. Tiết lộ này của cô khiến bạn bè và người âm mộ vô cùng lo lắng.

Theo May Lily (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button