fbpx

Dạy kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi và những điều bố mẹ cần chú ý

Dạy kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi là nên dạy những điều gì vậy? Đây chính là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng lần đầu có con thường hay băn khoăn và lo lắng. Hãy cùng Love Of Mom đi tìm câu trả lời trong bài viết ngay dưới đây nhé!

Dạy con cách ứng xử với mọi người xung quanh

Theo các chuyên gia, ngay khi con còn là trẻ nhỏ, con vẫn có khả năng để học các bài học cơ bản về hành vi và ứng xử xung quanh với mọi người. Cho đến khi con lên 5 tuổi, những câu nói Con xin lỗi, con cảm ơn, dạ vâng… phải là những câu cửa miệng của trẻ trong cuộc sống hàng ngày. Để làm được điều ấy, thì ngay từ lúc con 2, 3 tuổi, khi cho bé thứ gì đó, phải liên tục gợi nhắc và nói về câu cảm ơn, vâng ạ… để bé tự ghi nhớ vào đầu. Lâu dần sẽ hình thành nên thói quen tốt cho con mình đấy. Tương tự với các hành vi khác mà bố mẹ kiên nhẫn chỉ bảo con để con tiếp thu vào.

hinh-1
Dạy con cách ứng xử với mọi người xung quanh

Khi bố mẹ đưa ra càng nhiều các mình họa, cách ứng xử như thế nào là tốt để con hiểu thì con bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để hình thành và rèn luyện cho mình những thói quen tốt cho cuộc sống sau này.

Cho con nhỏ đi học bơi

Các chuyên gia khuyên rằng trẻ từ 2 đến 5 tuổi nên được học bơi đúng cách và học bơi cơ bản để giảm nguy cơ bị đuối nước. Không chỉ thế, hằng năm ở Việt Nam có hơn hàng trăm ngàn trường hợp trẻ em đuối nước chỉ vì không được trang bị các kỹ năng sống cần thiết. Do đó, hãy cho con mình đi học bơi để nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra, con vẫn có thể biết cách để vượt qua khó khăn đấy.

Dạy con về lòng trung thực

Món quà quý giá mà bố mẹ có thể đem đến cho con cái đó chính là dạy con về lòng trung thực.Hằng này, trong cuộc sống xung quanh bé có thể sẽ xảy ra rất nhiều điều gian dối, không trung thực… Điều quan trọng ở đây chính là bố mẹ cần phải chỉ cho con thấy và nêu rõ các hậu quả xảy ra nếu con vi phạm.

hinh-2
Dạy con về lòng trung thực

Bên cạnh đó, nếu cha mẹ không phải là người trung thực thì chính điều này sẽ dần hình thành nên tính cách thiếu trung thực cho trẻ đấy. Vậy nên, cha mẹ hãy trở thành tấm gương tốt để con học hỏi theo nhé. Hãy thể hiện cho con thấy cácj cư xử và hành động để con hiểu rằng trung thực luôn là quyết định tốt nhất.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng