fbpx

Dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung- mẹ đã biết chưa?

Khi thai làm tổ ở tử cung là lúc cơ thể mẹ bầu đã bắt đầu có những thay đổi. Nhận biết được những dấu hiệu thai đã vào tử cung sẽ giúp mẹ biết được mình đã thực sự có thai hay chưa để từ đó có kế hoạch chăm sóc thai sao cho phù hợp nhất

Những dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

hình b
Dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung

Thân nhiệt của mẹ tăng

Đa phần phụ nữ sau khi bắt đầu mang thai đều có thân nhiệt cao hơn so với thời gian trước. Do lúc này, thai đã vào tử cung và bắt đầu bám vào tử cung để phát triển.

Thai sẽ lấy đi một phần dinh dưỡng và oxy từ máu, nên đòi hỏi cơ thể của người mẹ phải tạo nhiều máu hơn và tốc độ di chuyển của máu cũng phải nhanh hơn.

Quá trình trao đổi chất cũng nhiều hơn một chút vì đang có sự tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ, dẫn đến huyết áp người mẹ gia tăng và thân nhiệt cũng gia tăng.

hình d
Thân nhiệt của mẹ tăng

Bị chảy máu

Khi phôi đã bám vào thành tử cung của người mẹ, nó sẽ gây ra một chút chảy máu, đây được gọi là chảy máu cấy.

Máu chảy thường rất ít và có màu hồng đỏ nhạt hoặc nâu nhạt. Mẹ có thể cảm thấy áp lực rất nhỏ trong bụng.

Nếu chỉ một ít vết máu chảy ra ở âm đạo thì điều đó là hoàn toàn bình thường. Không có gì khiến mẹ phải lo lắng cả.

hình a
Bị chảy máu

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Trong vòng từ 6-12 ngày sau khi thụ tinh, phôi sẽ báo hiệu tuyến yên trong não tắt chu kì kinh nguyệt và bắt đầu tiết ra hormone gonadotrophin (hCG).

Từ đó, giúp cho nồng độ hormone progesterone và estrogen luôn trong tình trạng ở mức cao, để giúp thai nhi sống sót và phát triển bình thường trong suốt thai kỳ.

Sự thay đổi hormone đột ngột này sẽ khiến cho mẹ cảm thấy mệt mỏi.

hình c
Luôn cảm thấy mệt mỏi

Ngực có sự thay đổi

Tình trạng ngực bị căng, đau và mềm là một trong những dấu hiệu xuất hiện sớm nhất khi thai đã vào tử cung. Thời điểm mà hiện tượng này xảy ra sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng để nhận biết đó có phải là một dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung hay chưa.

Đối với nhiều phụ nữ, những dấu hiệu như ngực sưng, mềm và đau cũng xuất hiện ở thời điểm rụng trứng hay khi trứng mới thụ tinh. Nếu như mẹ cảm nhận được những thay đổi của bộ ngực vào ngày thứ 7 kể từ khi bị trễ kinh, thì rất nhiều khả năng đây chính là dấu hiệu thai đã vào tử cung.

hình d
Ngực có sự thay đổi

Khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện trên, rất có thể đây chính là dấu hiệu báo thai đã vào tử cung. Mẹ có thể đợi thêm một vài tuần nữa, để xác nhận bằng phương pháp chính xác hơn và có sự chuẩn bị cho hành trình làm mẹ sắp tới của mình.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng