fbpx

Nhận Biết Dấu Hiệu Gần Sinh Và Lời Khuyên Cho Mẹ Bầu Vượt Cạn Thành Công

Đến giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, mẹ bầu cần theo dõi cẩn thận, chính xác những dấu hiệu gần sinh để chuẩn bị tốt nhất cho việc chào đón thiên thần bé nhỏ của mình. Những dấu hiệu gần sinh cụ thể của LoveOfMom tổng hợp chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ sẵn sàng và yên tâm hơn.

Nhận biết dấu hiệu gần sinh và lời khuyên cho mẹ bầu vượt cạn thành công
Nhận biết dấu hiệu gần sinh và lời khuyên cho mẹ bầu vượt cạn thành công

Nhận biết dấu hiệu gần sinh sớm – chuẩn bị để vượt cạn thành công

Những ngày chờ đợi thành viên mới cho gia đình thêm hạnh phúc vẹn tròn cuối cùng cũng sắp đến. Giai đoạn này mẹ bầu phải hết sức lưu ý, theo dõi những thay đổi của cơ thể để nhận biết những dấu hiệu gần sinh, chuẩn bị tốt nhất để vượt cạn thành công. Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi mẹ bầu đều có những trải nghiệm khác nhau khi gần sinh. Dựa theo đó, LoveOfMom tổng hợp tần tần tật những dấu hiệu gần sinh, bao gồm:

1. Âm đạo tiết dịch nhầy: Ở tuần cuối thai kỳ, khi cổ tử cung bắt đầu mềm và dãn rộng ra thì dịch nhầy có thể chảy ra ngoài. Lúc này, máu căng đầy trong tử cung và cũng bị rò rỉ ra bên ngoài nên đôi lúc bạn sẽ thấy nhiều dịch nhầy lẫn máu. Hiện tượng này là thường xuất hiện trước khi sinh 1 tuần và là dấu hiệu chuẩn bị sinh trước 1 tuần mẹ cần chú ý.

2. Tiêu chảy nhẹ hoặc đi ngoài thường xuyên: Gần ngày sinh, hệ thống đường ruột bắt đầu tự sục rửa nên bạn sẽ gặp phải hiện tượng tiêu chảy nhẹ hay đi ngoài thường xuyên hơn.

3. Đau lưng dưới: Gần giống như dấu hiệu có kinh nguyệt, một số mẹ bầu gần sinh cảm thấy những cơn đau âm ỉ ở phần sau lưng cùng cảm giác khó ở, đau đầu và mệt mỏi. Nguyên nhân bởi các khớp ở vùng chậu đã bắt đầu dãn ra, các dây chằng mềm hơn để cho các đường kính khung chậu rộng hơn để giúp cho thai nhi lọt xuống được dễ dàng đồng thời tạo ra những cơn đau lưng khó chịu.

Nhận biết dấu hiệu gần sinh và lời khuyên cho mẹ bầu vượt cạn thành công 02
Cảm giác đau lưng dưới khó chịu ở những ngày gần sinh là dấu hiệu gần sinh nhiều mẹ bầu gặp phải

4. Đi tiểu nhiều hơn: Thai nhi càng xuống thấp, áp lực lên bàng quang càng lớn làm cho mẹ bầu cảm thấy muốn đi tiểu nhiều hơn bao giờ hết.

5. Xuất hiện những cơn gò tử cung: Thông thường, gần đến ngày sinh, những cơn gò cứng bụng nhưng không gây đau bắt đầu xuất hiện với tần suất tăng dần. Những cơn gò này giúp cho thai nhi di chuyển, lựa chọn vị trí thuận nhất, mẹ không phải lo lắng. Nếu cảm thấy khó chịu, mẹ có thể tắm vòi sen với nước nóng, tình trạng sẽ được cải thiện hơn.

Nhận biết dấu hiệu gần sinh và lời khuyên cho mẹ bầu vượt cạn thành công 03
Xuất hiện những cơn gò tử cung với tần suất ngày một tăng dần

6. Rò rỉ hoặc vỡ ối: Đây là dấu hiệu chuyển dạ sinh chỉ cách khoảng 12 – 24h, mẹ bầu phải đến viện hoặc gọi cho bác sĩ sớm nhất. Nước ối thường ra ngoài không theo kiểm soát của mẹ bầu và có mùi tanh nồng, quan sát để nhận biết chính xác nhé!

Ngoài những dấu hiệu gần sinh thường gặp trên, một số dấu hiệu gần sinh có thể có hoặc không dưới đây mẹ bầu cũng nên lưu ý như mất ngủ, phù hai chân, vùng kín sưng mề,…

Lời khuyên cho mẹ bầu khi có dấu hiệu gần sinh

Giai đoạn “về đích” sắp đến, những dấu hiệu gần sinh đã bắt đầu xuất hiện và gây cảm giác khó chịu. Lúc này, mẹ bầu cần nghỉ ngơi thật nhiều, ngủ nhiều và thật ngon giấc, khi ngủ nên nằm nghiêng trái để tránh được tử cung lớn đè vào động mạch chủ, đảm bảo lưu thông máu đến nuôi dưỡng thai nhi được tốt. Nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, đọc sách, nghe nhạc,… Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan và thoải mái nhất.

Nhận biết dấu hiệu gần sinh và lời khuyên cho mẹ bầu vượt cạn thành công 04
Nghỉ ngơi thật nhiều và giữ tinh thần thật thoải mái, lạc quan chờ đợi bé yêu

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa mẹ lơ là trong giai đoạn gần đến lâm bồn cực kỳ quan trọng và mang tính quyết định này. Mẹ cần theo dõi cử động thai máy, trung bình một ngày thai nhi sẽ cử động ít nhất là 5 lần. Nếu mẹ cảm giác thấy thai nhi cử động ít hơn hay không cử động, hãy đến ngay bệnh viện có khoa sản để bác sĩ theo dõi kiểm tra. Đồng thời, mẹ hãy chuẩn bị đồ dùng sinh và các hồ sơ và giấy tờ cần thiết để đi sinh.

Nhận biết dấu hiệu gần sinh và lời khuyên cho mẹ bầu vượt cạn thành công 05
Chuẩn bị đồ sinh đầy đủ cùng những giấy tờ cần thiết, sẵn sàng nhất cho lúc “lâm bồn” đang cận kề

Dấu hiệu gần sinh con rạ không giống với con so lần trước? Mẹ bầu lần đầu làm mẹ không thể nhận biết được những dấu hiệu gần sinh. Hy vọng những dấu hiệu gần sinh cụ thể trên đây sẽ giúp mẹ yên tâm và sẵn sàng hơn cho khoảnh khắc hạnh phúc chào đón thiên thần của mình. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng