fbpx

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng?

Quá trình thụ thai có thành công hay không, tỉ lệ thành công có cao hay không còn phụ thuộc vào số lượng tinh trùng mà đàn ông sở hữu. Với những người đàn ông tinh trùng ít, ăn gì để tăng số lượng tinh trùng cũng là một thắc mắc lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thực phẩm đàn ông nên ăn để tăng số lượng tinh trùng nhé!

Số lượng tinh trùng ít ảnh hưởng như thế nào?

Điều kiện tiên quyết để đảm bảo khả năng sinh sản là đàn ông phải có tinh trùng và tinh trùng phải đủ số lượng, chất lượng. Vậy số lượng tinh trùng bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là cần phải tăng? – Tinh trùng được xem là đủ khi có từ 2 – 5ml trong một lần xuất tinh, chứa khoảng 20 triệu tinh trùng trong 1ml, di động hơn phân nửa, trong đó hơn 1/3 là bình thường và bạch cầu có trong 1 ml tinh dịch ít hơn 1 triệu. Tình trùng ít khi không đủ 2ml trong một lần xuất tinh, mật độ tinh trùng trong tinh dịch ít hơn 20 triệu, có trường hợp chỉ có dưới 5 triệu tinh trùng/ml tinh dịch.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 01
Số lượng tinh trùng quyết định xác suất thụ thai

Hiện nay, trong tỉ lệ vô sinh hiếm muộn ở nam giới thì có tới 85% nguyên nhân là do bất thường về tinh trùng, tinh dịch. Như vậy, số lượng tinh trùng ít là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản, khả năng duy trì nòi giống cũng như hạnh phúc gia đình mà người đàn ông cần đặc biệt chú trọng. Cụ thể, tinh trùng ít gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng:

  • Cần nhiều thời gian để thụ thai thành công: Chỉ cần một tinh trùng để thụ tinh cho một trứng và tạo thành thai, nhưng để một tinh trùng gặp và thụ tinh cho một trứng được, cần có sự hỗ trợ của hàng triệu tinh trùng khác. Bởi lẽ, để gặp được trứng đang đợi, tinh dịch phải di chuyển từ âm đạo đến ống dẫn trứng – một hành trình gian khổ mà ít tinh trùng có thể sống sót. Ngoài ra, trứng được bao phủ bởi một lớp màng dày mà việc thâm nhập vào bên trong khá khó khăn. Một tinh trùng muốn vào trong, cần đám đông tinh binh tạo thành vòng vây xung quanh để tạo áp lực xâm nhập.
  • Xác suất thụ thai thành công không cao: Trong buồng tử cung phụ nữ, tinh trùng có thể sống tới 5 ngày, phụ thuộc vào từng điều kiện. Tuy nhiên, nếu số lượng tinh trùng ít thì khả năng tinh trùng sống sót trong quá trình di chuyển cũng như thời gian đợi trứng rụng cũng ít, từ đó xác xuất thụ thai thành công không cao.
  • Vô sinh: Trường hợp tinh trùng ít kèm theo chất lượng kém như dị dạng, không di chuyển, di chuyển kém,… thì khả năng vô sinh sẽ rất cao.
Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 02
Số lượng tinh trùng ít ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản của nam giới

Nên ăn gì để tăng số lượng tinh trùng?

Tăng số lượng tinh trùng thông qua các loại thực phẩm là cách mà nhiều người đàn ông lựa chọn trong bối cảnh hiện nay. Theo đó, để tăng số lượng tinh trùng, nam giới nên ăn những loại thực phẩm sau đây:

1. Chuối

Quả chuối có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kali, vitamin B6 và vitamin C. Nguồn dinh dưỡng dồi dào này giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn, giảm đi sự mệt mỏi và tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa tình trạng kiệt sức. Chính vì thế, ăn chuối mỗi ngày giúp các đấng mày râu duy trì phong độ, sức khỏe bản thân cũng như sức khỏe tinh trùng.

Ngoài ra, chuối còn rất giàu vitamin B1, vitamin A, và vitamin C,… giúp làm tăng số lượng tinh trùng và sự vận động linh hoạt của tinh binh một cách tự nhiên nhất.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 03
Chuối giúp tăng số lượng tinh trùng

2. Trái cây có múi

Hàm lượng vitamin C được tìm thấy rất nhiều trong các loại trái cây có múi. Chúng giàu vitamin C cũng rất giàu axit folic, làm tăng cường sức mạnh cho tinh trùng, ngăn chặn tổn thương và cũng làm tăng số lượng tinh trùng. Đặc biệt, trái cây giàu vitamin C còn giúp ngăn chặn tinh dịch vón cục, điều này sẽ thúc đẩy nhu động và cải thiện khả năng thụ tinh.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 04
Trái cây có múi giàu vitamin C

2. Cà chua

Bệnh viện Cleveland ở bang Ohio – Mỹ, đã đưa ra báo cáo sau khi xem xét 12 nghiên cứu ở các nhóm người khác nhau trên thế giới. Theo đó, chất dinh dưỡng quan trọng giúp cà chua có được màu đỏ tươi – lycopene – có khả năng tăng cường khả năng sinh sản nam giới. Cụ thể, lycopene có thể làm tăng lượng tinh trùng lên đến 70%. Chất chống ôxy hóa lycopene này còn có thể cải thiện số lượng và tốc độ bơi của tinh trùng, đồng thời, làm giảm số lượng tinh trùng yếu, bất bình thường trong cơ thể.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 05
Lycopene trong cà chua có thể làm tăng lượng tinh trùng lên đến 70%

3. Rau chân vịt

Rau chân vịt rất giàu axit folic, giúp tạo ra các DNA và đội quân tinh binh khỏe mạnh. Axit folic có trong rau chân vịt không chỉ giúp tăng số lượng tinh trùng mà còn giúp làm tăng khả năng vận động của tinh trùng hiệu quả.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 06
Rau chân vịt

4. Hàu

Hàu chứa hàm lượng cao một loại khoáng chất là kẽm. Loại khoáng này có liên quan tới lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng và hàm lượng testosterone. Không chỉ chứa nhiều kẽm giúp cải thiện ham muốn, hàu còn dồi dào các amino axit thiết yếu hỗ trợ cho quá trình sản xuất tinh trùng trong hệ thống cơ quan sinh sản.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 07
Hàu – thực phẩm giàu kẽm tốt cho tinh trùng

5. Gấc

Gấc tác động tích cực tới khả năng sinh sản, chất lượng tinh trùng của nam giới bởi trong 100g màng đỏ hạt gấc có tới 38 mg beta carotene tương đương với 50.000 đơn vị vitamin A. Bởi thế, sử dụng dầu gấc thường xuyên, với hàm lượng cao các chất beta caroten, lycopen, tiền vitamin E và các vi chất cần thiết sẽ là một thực đơn tốt cho người có chất lượng tinh trùng kém và số lượng tinh trùng ít.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 08
Gấc tốt cho người có chất lượng tinh trùng kém và số lượng tinh trùng ít

6. Quả hạch

Các loại quả hạch như hạt bí ngô, hướng dương, hạt điều, hạnh nhân,… rất dồi dào selen sẽ giúp quân đội tinh binh luôn khỏe mạnh. Selen và các khoáng chất trong các loại hạt này có tác dụng làm tăng số lượng tinh trùng và khả năng bơi mạnh hơn. Ngoài ra, argynin có trong hạt bí ngô còn có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra hormone sinh dục nam testosterone một cách tự nhiên, giúp tăng cường ham muốn, nâng cao bản lĩnh đàn ông và cũng có tác dụng tốt với bệnh tiền liệt tuyến.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 09
Các loại hạt

7. Tỏi

Trong tỏi còn có chất allicin ở dạng tự nhiên, nguyên chất nên rất tốt để phòng chống, hỗ trợ chữa bệnh cho tim và ung thư tuyến tiền liệt. Đồng thời, allicin cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu trong cơ quan sinh dục diễn ra tốt hơn và tăng số lượng tinh trùng nam giới. Đặc biệt, vitamin B6 và selen còn được tìm thấy trong tỏi giúp kiểm soát sự tiết hormone giới tính và làm giảm tổn thương tinh binh.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 10
Không nên bỏ qua tỏi trong danh sách thực phẩm tốt cho sinh lý nam

8. Gừng

Bên cạnh các liệu pháp điều trị khác, gừng được các bác sĩ bổ sung cho nam giới hiếm muộn. Kết quả sau 3 tháng cho thấy, gừng có thể tăng số lượng tinh trùng (16,2%), tăng sự vận động (47,3%), khả năng tồn tại (40,7%), hình thái bình thường (18,4%), tăng 17,7% nồng độ testosterone.

Bên cạnh đó, các hợp chất như gingerol, shogaol và zingiberene trong gừng có khả năng kích thích mạch máu, tăng cường tuần hoàn máu. Từ đó, sử dụng gừng có thể tăng cường ham muốn và khả năng cương cứng của dương vật.

Đàn Ông Nên Ăn Gì Để Tăng Số Lượng Tinh Trùng 11
Thường xuyên sử dụng trà gừng tốt cho số lượng tinh trùng

Bên cạnh một chế độ ăn có chọn lọc, giàu dinh dưỡng, đàn ông có số lượng tinh trùng ít nên can thiệp điều trị Y khoa sớm nhất để có thể ngăn chặn được những bệnh lý nguy hiểm và đảm bảo thiên chức làm cha trong tương lai, gìn giữ hạnh phúc gia đình bền vững.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng