Dẫn người yêu về quê, bà bầu Hồ Ngọc Hà ăn đã đời đặc sản quê nhà không biết chán



Không sang chảnh, nữ ca sĩ thích thú khi thưởng thức chè ở gánh hàng rong.

Mới đây, bà bầu Hồ Ngọc Hà đã đưa bạn trai Kim Lý về quê Quảng Bình của mình. Cô tỏ ra rất thích thú: “Về là được ăn ngon, và ngắm biển mỗi ngày”. Đặc biệt trong lần về quê này, Hà Hồ chia sẻ cận cảnh những món ăn mà cô thường thức, toàn là đặc sản quê hương.

Trong đó có bánh canh sườn, bánh canh cá lọc, bột lọc bọc dừa (chè), bánh lọc. Nữ ca sĩ còn cho biết ngày nào cũng ăn bánh bột lọc chứng tỏ đây là món khoái khẩu khiến nữ ca sĩ ăn không biết ngán. Bà bầu cũng bày tỏ thêm: “Mỗi lần về Quảng Bình là muốn mua hết các đặc sản mang về thôi”.

Hồ Ngọc Hà trong chuyến về quê cùng Kim Lý.

XEM VIDEO: Nữ ca sĩ quay cận cảnh những món mình thưởng thức ở quê.

Đầu tiên là món bánh canh. Với Hồ Ngọc Hà, nghe đến món bánh canh sườn, bánh canh cá lóc… của quê mình là đã thấy thân thương. Bánh canh là một món ăn bình dân, khá phổ biến. Tùy theo từng vùng miền mà bánh canh có hương vị và bản sắc riêng. Ở miền Trung, bánh canh Quảng Bình luôn khiến những ai đã từng thưởng thức dù chỉ một lần đều nhớ mãi không quên.

Xem thêm:  Mẹ bầu bụng vượt mặt mua váy, chủ shop vẫn tư vấn "vừa lắm, đẹp mà” và cái kết đắng

Bánh canh Quảng Bình hay còn gọi là cháo canh. Nó là món ăn sáng quen thuộc của người dân. Giống như tính cách người dân nơi đây mộc mạc, chân chất, về hình thức cháo canh không đẹp mắt và cầu kỳ. Sợi mì được làm khá thô sơ (nhào mịn, cán mỏng và cắt sợi theo cách thủ công) nên sợi to và dày chứ không mềm, mỏng như bánh phở. Trong tô cháo canh là sự kết hợp của cá, tôm, thịt heo nạc… trong đó, cá lóc là nguyên liệu không thể thiếu. Dù đơn giản, nhưng để nấu được một nồi bánh canh Quảng Bình cũng khá công phu.

Dẫn người yêu về quê, bà bầu Hồ Ngọc Hà ăn amp;#34;đã đờiamp;#34; đặc sản quê nhà không biết chán - 3

Tô bánh canh được Hồ Ngọc Hà ghi lại với rất nhiều sườn.

Bánh canh Quảng Bình được làm từ bột gạo thơm, dẻo hạt và trắng tinh. Gạo được đem xay nhào thành bột, lọc qua túi vải rồi treo lên cho khô để qua một đêm cho hết nước, sau đó mới cho cán mỏng rồi xắt thành từng sợi như sợi mì. Một điểm đặc biệt là bánh canh nơi đây rất đảm bảo an toàn, không sử dụng phụ gia mà từng sợi bánh vẫn dai và giòn, có độ ngọt của gạo thơm, để có được điều này thì cần phải đòi hỏi có kinh nghiệm lâu của người ngâm bột gạo.

Nguyên liệu để ăn cùng với bánh canh đó là sườn heo và tôm tươi hoặc là cá lóc. Nếu là sườn heo và tôm thì sau khi ướp gia vị, người ta trụng sườn qua nước sôi rồi xào với tôm và hành phi, cho chín tới. Còn nếu là cá thì cá lóc sau khi luộc sẽ được bóc lấy thịt, xào lên, nêm vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục. Những lát hành, ngò thái mỏng sẽ được rắc đều lên mỗi tô cháo canh đang bốc hơi nghi ngút để vội bưng đến cho khách thưởng thức.

Xem thêm:  Đến ngày sinh mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ có nguy hiểm không?

Dẫn người yêu về quê, bà bầu Hồ Ngọc Hà ăn amp;#34;đã đờiamp;#34; đặc sản quê nhà không biết chán - 4

Món thứ 2 là bánh bột lọc, đây chính là món “tủ” làm Hồ Ngọc Hà ăn không biết ngán.

Lần trước ở chương trình Việt Nam tươi đẹp, Hồ Ngọc Hà từng “gây choáng” khi đặt 500 cái bánh bột lọc mang về. Lần này còn dịp về quê, cô ngày nào cũng ăn. Dù đang trong thời kỳ thai nghén nhưng bà bầu họ Hồ vẫn có thể ăn đi ăn lại mãi món đậm vị quê hương này.

Bánh bột lọc Quảng Bình được làm từ những nguyên liệu đơn giản và gần gũi với người dân nơi đây. Bánh được làm từ bột sắn tươi, bên trong gồm nhiều loại nhân như tôm, thịt, mộc nhỉ, đậu xanh và các gia vị khác. Và điều quan trọng là sử dụng lá chuối gói bánh. Tất cả tạo nên hương sắc đậm đà mặn ngọt đan xen nhau tạo cảm giác khó quên.

Dẫn người yêu về quê, bà bầu Hồ Ngọc Hà ăn amp;#34;đã đờiamp;#34; đặc sản quê nhà không biết chán - 5

Bên cạnh đó, Hồ Ngọc Hà còn hào hứng ăn chè ở gánh hàng rong giản dị.

Dẫn người yêu về quê, bà bầu Hồ Ngọc Hà ăn amp;#34;đã đờiamp;#34; đặc sản quê nhà không biết chán - 6

Đó là chè bột lọc bọc dừa. 

Chè bột lọc bọc dừa có hương vị ngon khó cưỡng lại, từng viên trân châu dai mềm bọc một lớp dừa giòn sựt bên trong khiến thực khách càng nhai càng thích miệng. Món ăn đơn giản và hấp dẫn được nhiều người yêu thích, hoà trộn sự ngọt mát, béo bùi của lạc và dừa, cay cay thơm thơm ấm áp của gừng, giòn dai ngon đúng vị.

Dẫn người yêu về quê, bà bầu Hồ Ngọc Hà ăn amp;#34;đã đờiamp;#34; đặc sản quê nhà không biết chán - 7

Ngoài những món đặc sản quê hương giản dị, Hồ Ngọc Hà cũng chia sẻ bữa ăn thịnh soạn của gia đình khi làm BBQ tại gia với rất nhiều hải sản, gà nướng, salad…

Xem thêm:  Mẹ giảm 12cm vòng eo trong 1 tuần sau sinh bằng riềng, gừng

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dan-nguoi-yeu-ve-que-ba-bau-ho-ngoc-ha-an-da-doi-dac-san-que-nh…

Hồ Ngọc Hà về quê, làm ai cũng há hốc khi đặt 500 cái bánh 5 nghìn mang về

Nữ ca sĩ cũng tự tay thử làm bánh bột lọc và cho biết đây là món ăn tuổi thơ của mình.

Linh San (Phụ Nữ Việt Nam)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button