fbpx

Mẹ đã biết sữa pha sẵn để trong bình ủ được bao lâu chưa?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào và cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng đủ lượng sữa để đáp ứng nhu cầu của bé và sữa pha sẵn chính là nguồn dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho bé. Tuy nhiên sữa pha sẵn để trong bình ủ được bao lâu, lại là câu hỏi không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Không giống với nguồn sữa mẹ, sữa pha sẵn cần có sự tỉ mỉ để đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Để biết được sữa pha sẵn để trong bình ủ được bao lâu, cách pha sữa như thế nào là đúng chuẩn, các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

c
Mẹ đã biết sữa pha sẵn để trong bình ủ được bao lâu chưa

Sữa pha sẵn trong bình ủ được bao lâu

Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên về sữa pha sẵn sau khi pha xong mẹ nên cho bé uống luôn khi còn ấm, nhằm đảm bảo chất lượng của sữa cũng như không để các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào sữa, tấn công bên trong cơ thể bé. Lượng sữa dư, mẹ nên đổ bỏ hoặc để người thân uống hết, mẹ không nên để dành bởi trong sữa đã có nước bọt của bé và không còn sạch nữa. Mẹ nên chú ý chỉ pha một lượng sữa phù hợp tránh pha dư ở những lần tiếp theo.

Các trường hợp sữa dư và mẹ không có điều kiện pha lại sữa khi ra đi ngoài, mẹ có thể để sữa pha sẵn trong bình ủ được 2 giờ đồng hồ và không nên để qua khoảng thời gian này. Bởi qua 2 giờ vi khuẩn Crono sẽ được sản sinh vào cơ thể bé khi uống. Điều này, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng máu hay viêm màng não, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể bảo quản sữa đã pha trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 24 giờ sau đó hâm lại trước khi cho bé uống để đảm bảo an toàn và giữ được hương vị của sữa.

d
Sữa pha sẵn trong bình ủ được bao lâu

Các nguyên tắc khi dùng sữa bột pha sẵn cho trẻ

  • Mẹ không nên sử dụng một loại sữa cố định cho trẻ: Sau khi sử dụng loại sữa nào đó, mẹ nên theo dõi trẻ, nếu như nhận thấy bé có các dấu hiệu bất thường hoặc sử dụng một thời gian dài nhưng không có tiến triển thì mẹ nên ngưng và thay đổi sữa khác. Tuy nhiên, mẹ cũng không nên thay đổi quá thường xuyên các loại sữa bởi cơ thể bé cần phải có thời gian thích nghi và hấp thụ dinh dưỡng.
  • Mẹ không nên cho trẻ dùng một lúc nhiều loại sữa, vì nghĩ rằng điều này sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, trên thực tế, khi cho bé uống nhiều loại sẽ dẫn đến tình trạng thừa chất hoặc vô tình làm bé bị dị ứng với sữa.
  • Mẹ không pha chung 2 loại sữa cùng với nhau, pha chung sữa có thể gây ra sự tương tác giữa các loại sữa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
  • Không dùng nước quá nóng hoặc quá nguội để pha sữa cho bé, nước nóng sẽ làm phân hủy các chất dinh dưỡng và có thể làm bỏng bé. Nước nguội làm sữa không tan, đóng váng và mất vị thơm ngon cho sữa. Nhiệt độ vừa đủ để pha sữa là từ 40 đến 50 độ C.
  • Mẹ không nên cho trẻ uống lại sữa thừa, như đã nói ở trên, sữa thừa có thể bị vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào cơ thể bé.
a
Các nguyên tắc khi dùng sữa bột pha sẵn cho trẻ

Gợi ý cách pha sữa đạt chuẩn

  • Mẹ cần rửa tay sạch trước khi pha sữa, tiệt trùng bình sữa và núm vú bằng nước sôi.
  • Lấy nước ấm khoảng chừng 40 đến 50 độ C và rót lượng nước vừa đủ vào bình.
  • Dùng thìa có sẵn trong hộp để múc sữa, đúng lượng như trên hướng dẫn sử dụng. Lưu ý trước khi pha sữa,mẹ cần kiểm tra sữa có bị vón cục, còn mịn hay không hoặc đã hết hạn sử dụng.
  • Cho sữa vào bình nước, mẹ cần lắc đều cho sữa tan.
  • Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống, bằng cách nhỏ một vài giọt sữa lên mu bàn tay để không lây bệnh cho bé.
b
Gợi ý cách pha sữa đạt chuẩn

Chúc bé yêu nhà mẹ luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng