Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố nhiều thật nhiềuCác nhà khoa học đã chỉ ra sự liên quan giữa việc con giống bố và nhiều lý do trong thai kỳ.

“Con giống bố quá đi! Mẹ đẻ thuê rồi”, có bao nhiêu bà mẹ đã nghe người thân nhận xét như vậy về đứa con bé bỏng của mình? Khi em bé được sinh ra, gia đình và bạn bè sẽ tự nhiên nhận xét liệu em bé trông giống bố hay mẹ.

Mặc dù con trông giống bố được cho là do yếu tố di truyền nhưng nguyên nhân tác động của nó vượt xa điều đó, một nghiên cứu cho thấy vậy.

Con giống bố sẽ giúp con khoẻ mạnh hơn và chứng tỏ mẹ rất yêu bố

Điều gì thúc đẩy nỗ lực nuôi dạy con tích cực của đàn ông? Theo các nhà nghiên cứu, những cặp bố con mà con giống bố sẽ khoẻ mạnh hơn. Nguyên nhân là do khi người bố nhận thức được sự giống nhau giữa đứa trẻ và bản thân thì chắc chắn đứa bé là con của họ, và do đó dành nhiều thời gian hơn cho đứa bé, giáo sư Solomon Polachek nói với tờ Medical Daily như vậy.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát 715 gia đình được đăng ký bởi tổ chức FragileFamilies và thấy các chỉ số sức khỏe của một đứa trẻ được cải thiện khi đứa trẻ trông giống bố.

Không phải đàn ông không yêu những đứa trẻ không giống họ, nhưng nghiên cứu tin rằng một số người đàn ông cần động lực. Trong khi đó, các bà mẹ luôn có bản năng chăm sóc con cái một cách tự nhiên, bất kể con của họ trông như thế nào. 

Xem thêm:  https://eva.vn/thuc-don-cho-ba-bau-p833c162.html

Con sinh ra càng giống bố chứng tỏ mẹ yêu bố nhiều thật nhiều - 3

Người ta cũng tin rằng, nếu một đứa trẻ sinh ra có gương mặt giống bố thì chứng tỏ người mẹ yêu bố rất nhiều. Cũng tương tự như chuyện người mẹ trong thời gian mang thai thường xuyên ngắm hình em bé dễ thương, đáng yêu thì đứa trẻ sinh ra sẽ có ngoại hình đẹp. Chính vì vậy mà nếu thời gian mang bầu, mỗi ngày người mẹ ngắm bố bằng tình yêu của mình sẽ khiến đứa bé chào đời trông giống bố.

Mẹ 9X lên bàn đẻ nặng đúng 45kg, thú nhận sau sinh ngực không còn đàn hồi

Phụ nữ sinh con xong có thể nhìn hoàn toàn như chưa từng sinh nở nhưng có một bộ phận rất khó phục hồi.

Theo Hạ Mây/ Theasianparents (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button