Mẹ có biết nguyên nhân vì sao bé sốt nhẹ và nôn không?

Ngày nay, trong quá trình chăm sóc bé, bố mẹ sẽ thấy có rất nhiều bệnh lớn nhỏ bé gặp phải, thế nên bố mẹ luôn cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức chăm sóc trẻ, trong đó cần phải hiểu được nguyên nhân bé sốt nhẹ và nôn.

Trẻ bị nôn và sốt là một hiện tượng phổ biến thường gặp, đặc biệt là ở lứa tuổi của trẻ sơ sinh. Vậy đâu là nguyên nhân bé sốt nhẹ và nôn, chúng ta cũng tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân bé bị sốt nhẹ và nôn

Liệu đã có những người mẹ nào biết được nguyên do vì sao con mình lại bị sốt nhẹ kèm nôn. Trường hợp này trẻ có thể mắc các bệnh về hệ tiêu hóa như: nhiễm khuẩn đường ruột, viêm dạ dày do vi khuẩn, vi rút, kí sinh trùng hoặc ngộ độc thức ăn nhẹ. Các triệu chứng thường chỉ kéo dài 1-2 ngày với trẻ lớn và 1 tuần với trẻ nhỏ.

Mẹ có biết nguyên nhân vì sao bé sốt nhẹ và nôn không
Mẹ có biết nguyên nhân vì sao bé sốt nhẹ và nôn không

Mách mẹ cách xử lý

Đợi sau khi trẻ nôn trớ một lúc mới cho trẻ bú tiếp, ăn tiếp. Bổ sung nước bằng cách cho trẻ bú sữa (với trẻ sơ sinh) và uống nước oresol hoặc nước trái cây loãng (với trẻ lớn hơn). Thay đổi loại thức ăn cho bé, đối với thức ăn mới nên cho bé ăn thức ăn từ loãng đến đặc. Cho bé ăn thành nhiều bữa nhỏ, thức ăn nên được làm mềm để dễ nuốt và dễ tiêu hóa.Không nên cho trẻ ăn quá no.

Nếu trẻ bị tiêu chảy trong vòng 12 giờ kèm theo hiện tượng môi hoặc lưỡi khô, mắt khô, đi tiểu ít hoặc bị lõm trên đỉnh đầu thì các mẹ nên đưa bé đi gặp bác sĩ ngay.

Mẹ nên làm gì khi bé bị sốt nhẹ và nôn'
Mẹ nên làm gì khi bé bị sốt nhẹ và nôn’

Có nên cho bé uống thuốc

Khi con em mình bị nôn ói, cha mẹ không nên sốt ruột, tốt nhất nên quan sát để tìm hướng xử lý phù hợp nhất. Nôn trớ thường xảy ra trong một thời gian nhất định, không nhất thiết phải dùng ngay các loại thuốc chống nôn cho trẻ bởi nếu trẻ bị nôn do một loại virus đường ruột chẳng hạn, thuốc sẽ không thể giải quyết vấn đề. Nếu trẻ bị nôn nặng dẫn đến mất nước hãy cho trẻ đi khám bác sĩ ngay để chẩn đoán và điều trị đúng nguyên nhân khiến trẻ bị nôn.

Tóm lại, qua bài viết trên, bố mẹ biết được hiện tượng bé sốt nhẹ và nôn rồi đấy nhỉ. Bên cạnh việc chăm sóc bé thì mẹ hãy luôn lên một chế độ thực đơn phù hợp cho bé nhé. Đây cũng là cách tốt để giúp bố mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi chăm sóc con.

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

Bài viết liên quan

Posts