Chửa trâu mãi không đẻ, mẹ Hà Nội nghe lời bác sĩ làm chuyện ấy liên tục và cái kếtMang tuần đến tuần 42 mà vẫn chưa sinh khiến chị Hạnh Nguyên và gia đình đều cực lo lắng.

Sinh con là khoảnh khắc kỳ diệu, vừa hạnh phúc vừa đau đớn mà chắc hẳn không bà mẹ nào quên được. Với chị Hạnh Nguyên (26 tuổi, sống tại Hà Nội), kỉ niệm khi sinh bé đầu lòng càng đáng nhớ hơn bởi đó là một hành trình nhiều… bất ngờ. 

amp;#34;Chửa trâuamp;#34; mãi không đẻ, mẹ Hà Nội nghe lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; liên tục và cái kết - 1

Con gái chị Nguyên hiện tại đã được 2 tuổi.

“Chửa trâu” 42 tuần không đẻ, bác sĩ khuyên về làm… chuyện ấy!

Chị Nguyên cho biết khi mang thai mình tăng đến 25kg, bụng to nặng nề nên từ tuần 38 trở đi, chị đã ngày ngày ngóng chờ một… cơn đau đẻ. 

“Nhưng đời không như là mơ, càng mong, càng không xuất hiện một tí ti dấu hiệu nào dù là nhỏ nhất. Con trong bụng vẫn nhởn nhơ đạp đạp, trườn trườn cả ngày mà không chịu ra. 

Mình đi khám thai những tuần cuối, bác sĩ nhìn chán lắm nên dặn dò: “Về nhà từ tối nay trở đi ngày nào cũng quan hệ cho bác”. Thế là mình cũng hùng hục cả đêm, hôm sau thò mặt lên khám báo cáo “cháu chỉ thấy mệt thôi bác ạ”. Bầu rảnh nên ngày nào cũng nghĩ ra đủ thứ để ăn cố, ăn đến qua cả ngày dự sinh mà bụng vẫn cao, vẫn… chưa đẻ“, chị Hạnh Nguyên kể lại. 

Và rồi đúng lúc này thì một sự kiện bất ngờ xảy ra, nhưng đó lại không phải cơn đau đẻ như chị Nguyên đang mong đợi mà lại là… chị bị ốm. Và cũng chính cơn ốm này đã khiến chị Nguyên “một phen tẽn tò” trước bác sĩ.

amp;#34;Chửa trâuamp;#34; mãi không đẻ, mẹ Hà Nội nghe lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; liên tục và cái kết - 2

Chị Nguyên mang bầu quá ngày dự sinh mà vẫn chưa có dấu hiệu gì nên cả nhà rất lo lắng.

Chị chia sẻ: “Khi ốm, sự nhạy cảm tăng lên tám trăm phần trăm, nên buổi tối hôm ấy, ăn uống tắm rửa xong xuôi, bỗng dưng mình thấy con hình như nó không đạp nữa. Một lúc lâu lâu cũng không thấy nó đạp thế là ối giời ơi, mình phi xuống thông báo với mẹ chồng xong gọi luôn taxi đến bệnh viện.

Chồng đang đi chơi cũng triệu tập có mặt ngay phút mốt, đến viện còn trước cả vợ. Mình vào luôn phòng cấp cứu thông báo: “Chị ơi em quá ngày dự sinh rồi, bây giờ em không thấy em bé đạp nữa, chị kiểm tra luôn cho em với đi” . Lúc ấy giọng mình như sắp khóc, thay đồ nằm ngay lên giường cho bác sĩ kiểm tra. Sau một hồi xem xét và đo tim thai. Chị y tá nhìn mình một cái rất bất lực rồi bảo: “Ơ thế bắt nó đạp suốt không cho nó đi ngủ à?”. Mình tẽn tò đi ra, bảo chồng: “Chưa đẻ anh ạ”.

Tuy vậy, vì đã quá ngày dự sinh nên chị Nguyên được giữ lại nằm viện để theo dõi. Và “theo dõi” ở đây nghĩa là 30 phút chị sẽ được bác sĩ đo tim thai một lần. Nằm chung phòng với những mẹ bầu đang “rên la” khổ sở vì cơn đau đẻ, chị Nguyên “nhìn mà thèm”, chỉ mong mình được như thế.

Xem thêm:  Sự phát triển của thai nhi tuần 12 – dấu mốc quan trọng mẹ nào cũng cần biết

Vào mổ cấp cứu 5 phút là xong, con chào đời mẹ còn chưa… hoàn hồn 

Sau khi nằm viện theo dõi 2 ngày, đến sáng ngày thứ 3 chị Nguyên lại tiếp tục với quy trình khám định kỳ 30 phút/lần. Vậy nhưng lần khám này đã thay đổi hoàn toàn kế hoạch sinh con của bà mẹ trẻ. 

amp;#34;Chửa trâuamp;#34; mãi không đẻ, mẹ Hà Nội nghe lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; liên tục và cái kết - 3

Ban đầu chị Nguyên chuẩn bị tinh thần sinh thường nhưng cuối cùng phải chuyển mổ nên cực kỳ hoang mang.

“Lúc đấy mình đang ốm nhưng không dám uống thuốc. Nằm viện ngủ không đủ giấc, ăn cũng chẳng ngon, nên giọng mình khản đặc không thể nói được gì, người mệt rũ ra. Vào khám vẫn cố nói với bác sĩ là mình đã quá ngày dự sinh nhưng chưa có dấu hiệu sinh để đỡ phải khám trong. Nghe xong bác sĩ mới giật mình, đo nhiệt độ thấy 39 độ nên quát luôn: “Sốt cao còn định đợi đẻ thường đến bao giờ, tim con có thể ngừng đập bất cứ lúc nào”. Thế là mọi ý định sinh thường tan thành mây khói, chuyển sang mổ cấp cứu”.

Sau khi nghe quyết định của bác sĩ, chị Nguyên ra ngoài báo cho ông xã rồi lập tức bị đẩy vào phòng mổ luôn. Vì chưa chuẩn bị tinh thần nên bà mẹ trẻ vô cùng hoang mang, sợ hãi. 

Kể lại ca mổ của mình, chị Nguyên nói: “Nằm lên bàn mổ bị cố định tay lại, mình cứ run lên bần bật. Y tá lấy ven thì đến 5 lần mới được nên càng căng thẳng, lo lắng. 

Mổ thì nhanh lắm, sau khi lấy ven, bác sĩ cho nằm nghiêng như con tôm để gây tê rồi lại vật ngửa ra thông ống tiểu. Sau đó thì xoẹt xoẹt, bịch bịch, ấn ấn, lôi lôi, giật giật,… Chắc tầm 5 phút là mình nghe tiếng con oe oe rồi. Nhanh quá khiến mình còn chưa kịp có cảm xúc gì, lúc bác sĩ đưa cho một cục đỏ hỏn còn tưởng mô hình cơ. Xong mình nghĩ trong đầu ơ bình thường khi đưa em bé ra mẹ sẽ khóc kiểu xúc động, nghĩ thế mình cũng rặn được mấy giọt nước mắt ra luôn thế mới hay chứ. Bác sĩ nhìn thấy hỏi “Sao mà khóc, vui quá à?”. Đùa bác này nữa, người ta đang cố để khoảnh khắc trở nên thiêng liêng cơ mà”. 

amp;#34;Chửa trâuamp;#34; mãi không đẻ, mẹ Hà Nội nghe lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; liên tục và cái kết - 4

Ca sinh mổ diễn ra nhanh gọn, con gái chị Nguyên chào đời khỏe mạnh.

Xem thêm:  Ngũ cốc cho bà bầu có thật sự an toàn và loại nào là tốt nhất?

Ca mổ của chị Nguyên có vẻ diễn ra khá nhẹ nhàng, nhanh gọn nhưng những gì diễn ra trong phòng hậu phẫu thì đáng sợ hơn nhiều.

“Nằm trong phòng hồi sức lạnh dã man, mình bị tác dụng phụ của thuốc gây tê là co giật. Người cứ giật đùng đùng và run như đang ở Bắc Cực mặc dù mình cũng chưa ở Bắc Cực bao giờ. Rồi vẫn đang cơn sốt nên mổ xong mình sốt càng cao hơn. Mình mê man kiểu buồn ngủ mà trong đầu nghĩ phải cố gắng mở mắt vì sợ nhắm mắt vào là… tèo. Sau đó, mình lấy hết sức bình sinh vẫy vẫy tay, may sao có em y tá nhìn thấy chạy đến, đo nhiệt độ thì 40 độ rồi. Em ấy chạy loạn lên gọi bác sĩ. Bác sĩ vào tiêm cho liều giảm sốt nhưng mình vẫn không hạ, tiếp tục li bì nên bác sĩ cho thêm liều nữa. 

Nằm đợi trong phòng hồi sức tận 6 tiếng lâu dã man, trong đầu sốt ruột không biết con mình như nào, đã kịp nhìn mặt cho kỹ đâu, không biết chồng mình có đang đợi mình ở ngoài hành lang giống như phim, cảnh người nhà đi đi lại lại trước cửa phòng phẫu thuật ko nhỉ. Ôi nằm lan man mãi mà chẳng ngủ đc nên càng mệt”, chị Nguyên chia sẻ. 

Và cuối cùng sau chuỗi ngày chờ đợi mòn mỏi, ca mổ đầy bất ngờ và 6 tiếng dài dằng dặc trong phòng hậu phẫu thì chị Nguyên cũng chính thức được bế con trong tay. 

Xem thêm:  Bà bầu có uống được C sủi không? Lợi ích khi bổ sung vitamin C cho bà bầu

amp;#34;Chửa trâuamp;#34; mãi không đẻ, mẹ Hà Nội nghe lời bác sĩ làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; liên tục và cái kết - 5

Chị Nguyên được mẹ chồng kể lại tình huống chồng ôm con ngồi khóc tu tu vì lo cho vợ trong phòng hậu phẫu.

“Lúc này mình thấy còn hồi hộp hơn cả lúc đẻ, vì giờ mới được nhìn thấy mặt con, mặc dù chẳng có sức mà bế. Đến lúc chạm mặt nhau mà sao thấy con mình nó buồn cười thế. Không lỡ nói là xấu nhưng so với con khỉ thì cũng không kém gì các mẹ ạ. Vậy nhưng vẫn thấy yêu con và hạnh phúc lắm.”, chị Nguyên bộc bạch. 

2 năm sau ca sinh con đáng nhớ, chị Nguyên đã quen thuộc với vai trò mới của người phụ nữ: làm mẹ. Tuy trong cuộc sống “bỉm sữa” vẫn có những khoảng thời gian căng thẳng, mệt mỏi nhưng đối với chị sinh con vẫn là điều tuyệt với nhất. 

Sinh con cho chồng đại gia, 3 mỹ nhân được thưởng nóng trăm tỉ khiến ai cũng ghen tị

Là vợ của những đại gia hàng đầu xứ Cảng thơm, nhiều mỹ nhân nhận được quà hàng trăm tỉ từ chồng mỗi khi hạ sinh con suôn sẻ.

Theo Minh An – Ảnh: NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bà bầu

Related Articles

Trả lời

Back to top button