fbpx

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Khi bé yêu tròn 10 tháng tuổi, cơ thể và hành động của con cũng có nhiều thay đổi. Điều này tác động đến việc ăn uống và chế độ dinh dưỡng của trẻ rất nhiều. Vậy các bé 10 tháng tuổi nên ăn gì, cần những gì? Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi nhé!

Một số điều cần lưu ý khi trẻ 10 tháng tuổi

Trong ăn uống: mỗi một ngày, mẹ cần cho bé ăn thức ăn dạng rắn khoảng 3 lần, xen kẽ vào đó là các cữ bú sữa mẹ hoặc uống sữa công thức. Ở giai đoạn này, trẻ đã ăn được nhiều hơn các loại thức ăn khác nhau, tích cực và chủ động tham gia khi đến giờ ăn uống.

hinh1
Một số điều cần lưu ý khi trẻ 10 tháng tuổi

Khi đi ngủ: thời gian này trẻ vẫn sẽ còn ngủ nhiều, khoảng 14h để ngủ bao gồm ngủ trưa và ngủ đêm. Thông thường, giấc ngủ ban ngày sẽ được chia làm 2 lần, một buổi sáng và một buổi qua trưa một chút.

Một số hoạt động khác: bé 10 tháng tuổi đã bắt đầu có sự quan sát, tương tác với xung quanh nên bố mẹ hãy chơi cùng con và cho con ra ngoài chơi với bạn đồng trang lức. Những mối quan hệ này sẽ hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng mới như giao tiếp, vận động cơ thể… Cuối cùng, khi mẹ đã nắm bắt được nhu cầu dinh dưỡng của con, mẹ nên lập một chế độ dinh dưỡng thật cụ thể để trẻ phát triển chiều cao, cân nặng và trí não tốt nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Các thực phẩm mới mà trẻ có thể ăn được

Khi con 10 tháng tuổi, chắc hẳn bé đã quen dần với bột gạo, thịt băm và rau. Hãy tiếp tục cho bé làm quen với các thức ăn khác như: sữa nguyên kem, sữa chua, pho mát tuyệt trùng, các loại đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu hũ, bún, phở…

hinh2
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi

Làm thế nào để trẻ có thể quen được với thực phẩm mới?

Những thực phẩm mới này đóng vai trò bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng bên cạnh sữa mẹ hoặc sữa công thức. Chính vì bổ sung chứ không phải là thay thế hoàn toàn nên mẹ đừng nhầm với việc cắt sữa cho con nhé! Muốn bé chấp nhận đồ ăn mới, mẹ hãy cho con làm quen thực phẩm ấy ít nhất 3 ngày liên tục. Một phần sẽ giúp bé quen dần hương vị của món ăn, một phần mẹ quan sát con có bị dị ứng khi ăn nhiều không. Thêm vào đó, khi cho bé ăn nên cho ăn từ ít đến nhiều.

Giới thiệu thực đơn mẫu cho trẻ 10 tháng tuổi

Khi trẻ 10 tháng tuổi, thói quen ngày ăn 3 bữa của bé đã được hình thành. Do đó, để bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho con, mẹ có thể tham khảo thực đơn mẫu sau:

  • Bữa sáng: cho bé ăn nửa chén bột ngũ cốc yến mạch. Tráng miệng bằng vài miếng chuối chín và 1 cữ sữa.
  • Ăn trưa: tiếp tục cho bé ăn một nửa chén ngũ cốc với vài lát thịt gà. Có thể tráng miệng cho con bằng trái bơ tươi và 1 cữ sữa.
  • Ăn tối: cho con ăn một tô cháo yến mạch cùng thịt gà. Cho ăn thêm khoai tây và lê đã hầm chín và cuối cùng là 1 cữ sữa.
hinh3
Làm thế nào để trẻ có thể quen được với thực phẩm mới?

Bài viết trên đây vừa giới thiệu đến các mẹ Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 tháng tuổi. Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh và mau ăn chóng lớn.

 

TIN XEM NHIỀU

TIN MỚI

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng

Bài viết liên quan

Posts

NÔN TRỚ Ở TRẺ NHỎ
Phương pháp chẩn đoán xác định nguyên nhân rất đơn giản, và giải pháp triệt để mẹ bỉm nào cũng